"MẸ ƠI, SAO MẸ CỨ KHÓC HOÀI"…

— Yume.vn —

"MẸ ƠI, SAO MẸ CỨ KHÓC HOÀI"

Giàu có, hạnh phúc… có lẽ là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên với Khôi, khi biết mình bị ung thư máu không thể chữa khỏi, phải hóa trị để kéo dài thời gian sống, Khôi chỉ mong có thể nấu được cho ba mẹ một bữa cơm.

Câu chuyện của tôi và Nguyễn Nhật Khôi (19 tuổi, quê TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) đang dang dở thì bà Đỗ Thị Thu Hòa (45 tuổi, mẹ Khôi) chen ngang. “Mới học được 2 năm thì nó mang căn bệnh này, rồi nghỉ luôn đến giờ chứ học hành gì nữa”, vừa nói, bà Hòa vừa rơm rớm nước mắt.

Nghỉ việc chăm con ung thư

Ngày nhận tin 80% con bị ung thư máu, bầu trời trước mặt bà Hòa như sụp đổ. Ngay trong bệnh viện, bà đã khóc như mưa, mặc cậu con trai ở bên vô tư: “Trời, có gì mà mẹ phải khóc dữ vậy!”.

sau khi làm các xét nghiệm xác định lại một lần nữa, bác sĩ yêu cầu Khôi phải nhập viện gấp. Bà Hòa xin nghỉ hẳn việc để từ Khánh Hòa vào Bệnh viện Ung Bướu Sài Gòn chăm sóc con. Tất cả mọi việc sinh hoạt của Khôi từ vệ sinh, tắm rửa, thay quần áo đều do một tay bà lo. Cũng từ đây, chàng trai 19 tuổi sức dài vai rộng như trở về các ngày thơ bé trong vòng tay mẹ.

Cứ nhìn con, nước mắt bà lại lăn dài… Khôi vẫn không hiểu chuyện gì xảy ra. Cho đến khi tạm xuất viện chờ đợt hóa trị sau đó, Khôi mới biết mình bị ung thư máu công đoạn 4b – không còn cơ hội chữa khỏi, chỉ có thể điều trị để kéo dài sự sống. Khôi không khóc, cũng chẳng buồn càng khiến trái tim người mẹ thêm đau nhói.

các ngày Khôi nằm viện, ba Khôi tuy không vào được với con Tuy nhiên ở nhà chẳng đêm nào có thể ngon giấc. Ông cắm mặt vào mấy sào ruộng, rẫy và làm lọng tre để bán cho các người đánh bắt hải sản mong kiếm đủ tiền thuốc men cho Khôi và người con đầu đang là sinh viên năm 3 của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật.

Bà Hoa tâm sự: “Cứ thấy tôi khóc là Khôi la, nói: “Mẹ khóc cái gì mà khóc. Mẹ nhìn mẹ của mấy bé bị ung thư trong bệnh viện nè, có người mẹ nào khóc đâu. Mẹ phải vui lên thì con mới mau khỏi bệnh được”. Nghe con nói Vì thế tôi cố động viên mình, phải lạc quan lên giống con. Tuy nhiên nghĩ đến tương lai thì… chẳng biết sẽ được thêm mấy năm nó la tôi như thế này nữa”.

Nếu được xuất viện và khỏe mạnh em sẽ nấu cơm cho ba mẹ. Em sẽ nấu món “tủ” của mình là canh chua, em tin chắc rằng ba mẹ sẽ rất thích. Tuy nhiên lần này chắc lâu lắm, vì em vẫn đang phải truyền thêm máu mới có thể vô thuốc được

“Cách mỗi đợt hóa trị được về quê nghỉ ngơi 5 – 7 ngày, tôi và chồng cứ ở nhà với con suốt chứ chẳng nỡ đi đâu. Thật lòng là nghe bác sĩ nói thời gian của con không còn nhiều nên tôi rất sợ, trân trọng mọi khoảnh khắc được ở bên con. Mà Khôi thì cứ vậy, cười nói hồn nhiên cả ngày, chẳng bao giờ thấy nó nói đau hay mệt gì”, bà Hòa chia sẻ.

Lạc quan tuổi 19

Khôi là một trong các rất ít các người trẻ bị ung thư mà tôi gặp lại luôn lạc quan và tươi cười như thế. Khôi kể: “Em biết ung thư là bệnh nặng thôi chứ chẳng nghĩ ngợi gì. Có buồn, có lo cũng không giúp mình hết bệnh được. Từ lúc bị bệnh đến nay em chỉ khóc duy nhất một lần đó là lúc vào toa thuốc nặng, đau quá em không thể chịu được. Vậy mà mẹ em cứ khóc hoài”. 1 bác sĩ chia sẻ

Khôi cũng tâm sự: “Em có người bạn gái trên mức tình bạn trong khoảng thời gian đi học. Tuy nhiên giờ em như này nên em cũng không dám hi vọng gì. Cũng 2 – 3 tháng nay tụi em không liên lạc với nhau. Tuy nhiên em không buồn mấy, vì các lúc như thế này, mẹ vẫn ở bên em, chăm sóc và lo cho em từng chút một”.

Ước mơ nấu cơm đãi ba mẹ

trước khi bị bệnh, Khôi được mẹ định hướng cho học ngành điện công nghiệp để ra trường có thể trở thành một người thợ điện. Vậy Tuy nhiên mọi thứ giờ đây đều dở dang… Khôi phải bảo lưu kết quả học ở trường để tập trung trị bệnh.

“Nếu được xuất viện và khỏe mạnh em sẽ nấu cơm cho ba mẹ. Em sẽ nấu món “tủ” của mình là canh chua, em tin chắc rằng ba mẹ sẽ rất thích. Tuy nhiên lần này chắc lâu lắm, vì em vẫn đang phải truyền thêm máu mới có thể vô thuốc được”, Khôi bộc bạch.

“lần này nếu Khôi khỏe hơn, xét nghiệm máu ổn định thì chúng tôi sẽ hội chẩn lại để xin toa khác. các phác đồ hiện nay chỉ có thể xem như là phác đồ “cứu vớt”, tức là được lúc nào hay lúc đó…”, BS Son chia sẻ.

Theo: báo Thanh Niên

#Yume