Đăng nhập

Mẹo để bé không cắn ti mẹ khi bú

Cho dù vết cắn của bé khi mới mọc răng không đau lắm nhưng vẫn làm cho các mẹ thấy khó chịu và bất ngờ. Một vài mẹo vặt dưới đây...

Cho dù vết cắn của bé khi mới mọc răng không đau lắm nhưng vẫn làm cho các mẹ thấy khó chịu và bất ngờ. Một vài mẹo vặt dưới đây giúp các mẹ cải thiện tình hình này cho bé nè.

Thực tế bé biết cắn khi chưa mọc răng kìa, nhưng khi những chiếc răng đầu đời nhô ra cũng là lúc bé bắt đầu cắn. Vì cắn là một cách làm cho bé cảm thấy dễ chịu khi bắt đầu mọc răng. Nhất là khi bé cắn ti mẹ khi bú nó rất đau có khi còn chảy máu nữa đấy, vì vậy các mẹ phải làm theo những cách sau đây để bé không cắn nữa.Điều không nên làm với các mẹ lúc này là ngưng cho con bú vì sợ đau, tại vì khi cho con bú thường xuyên bỗng dưng ngừng hẳn thì rất có thể gây ứ, dẫn tới tắc hoặc viêm vú, hay bệnh nhiễm trùng ống sữa...

Thay vào đó, hãy thử những mẹo sau:
 
Cho bé ti bên ngực không bị thương trước: Bé thường hút sữa nhanh và mạnh hơn khi đói. Vì thế, nên cho bé bú ở bên ngực không bị đau trước để thỏa mãn cơn “háu sữa” ở bé.

Hãy thử vắt sữa: Vắt sữa bằng tay hoặc bằng máy có thể đỡ đau hơn so với cho bé bú. Dù chỉ vắt sữa 1-2 lần mỗi ngày cũng làm giảm nguy cơ tắc sữa và các bệnh nhiễm trùng. Nếu dùng máy vắt sữa gây đau, nên vắt sữa bằng tay.
 
Thử một vị trí khác: Nếu bạn thường xuyên cho bé bú ở tư thế này, thử đổi sang tư thế khác hoặc cho bú nằm. Cách này giảm áp lực lên các vết thương và tạo thêm thời gian để vết thương mau lành.
 
Thủ thuật phòng chống: Nhiều bé thích cắn ti mẹ ở gần cuối cữ bú. Do đó, hãy cảnh giác với các dấu hiệu bé đang chán hoặc mất tập trung (bú chậm lại, nhìn xung quanh). Nếu bé cắn ti mẹ, cố gắng đừng thét lên đau đớn vì như thế sẽ kích thích bé sẽ tái diễn “trò” này.

Chúc các mẹ thành công với những biện pháp đơn giản này nhé!

Mẹo để bé không cắn ti mẹ khi bú

Mẹo để bé không cắn ti mẹ khi bú

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận