trang Blog

hathaoTham gia: 17/05/2010
  • Cách pha mắm nêm ngon và an toàn cho sức khoẻ
    Đời Sống
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Cách pha mắm nêm ngon và an toàn cho sức khoẻ

    Mắm nêm  rất thích hợp với các món nướng,luộc,hấp...Đôi khi chỉ cần chén mắm nêm thôi là đủ bay nồi cơm rồi.Thường thì ta dùng mắm nêm sống ,nhưng vì có một số người bụng thì yếu mà miệng lại thèm mắm (giống tui dzậy đó) cho nên ăn căng một bữa cho đã thèm rồi lại nơm nớp sợ bị Tào Tháo rượt ! laugh

    Nhà tôi thì có đủ nam,phụ,lão,ấu  cho nên tôi phải nghĩ ra cách chế biến này nhằm đáp ứng hết cái sự ngon miệng của mọi người mà khỏi phải cần thủ sẵn vài lọ thuốc đau bụng.

    Đây là cách pha mắm của tôi các bạn nhé,rất thơm ngon lại an toàn !

    Chuẩn bị :

    -1 chai mắm nêm nhỏ chừng 200ml,hoặc mắm nêm còn nguyên con cá.

    -1/4 trái thơm bằm nhỏ.

    -Vài trái ớt,1 củ tỏi bằm nhỏ.

    -1 trái chanh.

    Cách làm :

    1.Phi tỏi vàng thơm rồi cho thơm vào xào chín,cho tiếp mắm nêm vào xào chín luôn.Nêm đường,bột ngọt cho vừa ăn.Nhưng mắm thì đừng nêm ngọt quá sẽ mất ngon.

    2.Tắt bếp,chừng nào ăn thì múc ra chén vắt chanh,ớt vào khuấy đều lên.Phần còn lại bạn cất tủ lạnh dùng dần.Nhưng nhớ là phải đậy thật kín nhé không thì mùi mắm sẽ ngào ngạt chiếc tủ lạnh nhà bạn đấy !

    Cách pha mắm nêm ngon và an toàn cho sức khoẻ