Đăng nhập

Mì ramen và kem sự kết hợp tưởng chừng "khó hiểu" lại cho ra đời món ăn rất hấp dẫn

Bạn nghĩ sao nếu ăn mì ramen chung với kem?

Mì ramen là một món ăn rất nổi tiếng ở Nhật Bản với 2 phiên bản là mì nước và mì trộn. Nó được làm từ một loại mì giống kiểu của Trung Quốc kết hợp với nước dùng từ thịt hoặc cá, ngoài ra còn có thêm hương vị từ nước tương và miso.

Ở mỗi vùng của Nhật Bản lại có những biến thể mì ramen khác nhau. Hiện nay, món mì này đã "du lịch" tới rất nhiều nơi trên thế giới, từ đó mà cho ra đời những biến thể mới vô cùng đặc biệt. Sự kết hợp giữa mì ramen và kem này chính là một điển hình.

"Kem ramen" - món ăn vừa ngon vừa đẹp

Gần đây, từ khoá "kem ramen" được rất nhiều người tìm kiếm trên mạng xã hội bởi sự đặc biệt của món ăn này. Đó là kết hợp vô cùng độc đáo giữa mì ramen và kem. 

Nhà hàng The Dessert Kitchen tại New York đã làm nên món ramen lạnh và ngọt. Chúng được bắt đầu bằng cách tạo một lớp mỏng thạch màu xanh từ bột Jell - O, sau đó sẽ cắt thành sợi, có hình dáng giống như những sợi mì ramen.

Món ăn hot hit hè này: Trông như sợi mì nhưng vị lại ngọt mát như kem - Ảnh 2.

Phần "nền" của món ăn này được làm từ đá bào. Tiếp đến là phần sữa ngọt rưới đều lên trên, rồi xếp lên những lớp topping như mochi, dưa gang viên, xoài tươi...

Đây thực sự là món tráng miệng vô cùng độc đáo bởi nó vừa đẹp, vừa lạ, lại vừa ngon. Đặc biệt, món ăn này mang đậm hương vị Nhật Bản nên những ai yêu thích nước Nhật và nền ẩm thực nước này thì nên thử món ăn này.

Món ăn hot hit hè này: Trông như sợi mì nhưng vị lại ngọt mát như kem - Ảnh 3.

Rất nhiều người đã dành những lời nhận xét "có cánh" cho món kem ramen này: "Những sợi thạch có hương vị của xoài và ngọt dịu như sữa", "Chúng cũng giống như loại sữa mà bạn dùng sau khi ăn ngũ cốc", "Chúng tôi rất thích món kem ramen này"...

Nguồn: thisisinsider

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm nhận gì về món ăn này?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

 Bình luận
2 Bình luận
hatit
trời ơi, ở VN sao k có món ăn này, ngon thật đấy, nhìn mát lạnh ý
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 2 tháng trước
motgoctroixuan
nhìn như thạch ý
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 2 tháng trước