Đăng nhập

Miền hoa

Từ lâu hoa tươi là đại diện cho vẻ đẹp, vẻ đẹp của hoa được ví như vẻ đẹp của người con gái tuổi xuân thì, có đôi khi là vẻ đẹp của đất trời xuân sắc, là đại diện cho vẻ đẹp riêng của mỗi mùa, mỗi vùng đất, như khi nhắc đến loài hoa mơ hoa mận, ta thường liên tưởng ngay đến vùng đất tây bắc hùng vĩ, ngút ngàn sáng tươi rực rỡ như vẻ đẹp người sơn nữ mang mùa xuân về, rất đẹp và rất riêng.

Vẫn màu trắng đó nhưng mỗi loài đẹp theo nét riêng, hoa mận như một người phụ nữ đã vào độ chin, đằm thắm, sắc sảo, hoa mơ lại giống như một thiếu nữ đến tuổi trăng tròn, bởi nụ hoa mơ tròn trịa, , lúc nào cũng được bao quanh bởi một lớp vỏ mỏng hồng hồng như làn da, như đôi má hồng cô sơn nữ.

Phải chăng vẻ đẹp diệu kỳ đó khiến người ta nghĩ về nơi này như miền hoa cổ tích, nơi có những câu chuyện như mơ như thực, chỉ biết rằng trên tất cả đều thể hiện niềm mong ước cho cuộc sống thiên đường, hạnh phúc.

Hoa tươi đẹp báo hiệu mùa xuân về, đất trời thay áo mới, để người người cùng vui ca, bên nhau trong ngày xuân ấm áp dưới tiết trời trắng rừng mơ mận nở cho ước mơ trọn vẹn tinh khôi như miền hoa nơi ấy.

Hân Hoan

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận