trang Blog

immiTham gia: 13/07/2009
  • Mì Ý xào thịt bò bằm
    Du Lịch
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Mì Ý xào thịt bò bằm

    Nguyên liệu: (2 người ăn)

    1. 200g mì sợi Spaghetti (17k) (mua ở siêu thị), hoặc có thể thay bằng mì trứng.
    2. 150g thịt bò.( 15k )
    3. 1 viên phomai.
    4. 4 trái cà chua.
    5. Ngò, tỏi bằm, tiêu, bột nêm, tương ớt, nước tương, dầu ăn.

    Thực hiện:

    * luộc 15 phút, vớt ra xả nước lạnh, cho 1 muỗng dầu ăn vào, trộn đều để các sợi mì không dính vào nhau, để ráo.

    * Thịt bò băm nhuyễn ướp 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, một chút tiêu cho thơm.
    - Nếu dùng sốt chế biến sẵn như mình thì chỉ việc bỏ vào chảo, nêm lại với tí bột nêm và tí đường cho vừa ăn là OK vì sốt này thường chua chua, nhạt nhạt còn mình thì thích ăn đậm đà.
    + Nếu dùng cà chua bằm để làm sốt này thì làm như sau:
    - Cho ít dầu vào chảo cho nóng, cho ít tỏi vào rồi sau đó bỏ cà chua đã băm nhuyễn vào, cho ít muối cho cà chua có màu đỏ đẹp đẹp. Để lửa riu riu cho cà chua ra hết chất, sau đó nêm lại với ít bột nêm và đường (cái này tùy khẩu vị nha!).

    * Bắc chảo dầu nóng lên, bỏ 1 muỗng canh tỏi bằm vào phi cho thơm, cho thịt bò vào xào cùng với cà chua đã xay nhuyễn, cuối cùng cho miếng phomai vào, tắt bếp.
    * Chuẩn bị 2 dĩa tròn sâu, xếp mì vào sau đó đổ xốt bò bằm lên trên, rắc thêm 1 ít tiêu, cho vài cọng ngò lên trang trí cho đẹp là xong.

    * Dọn ra đĩa:
    - Có người cho mỳ phía dưới, rồi tới sốt cà chua, sau cùng là thịt bò bằm.
    - Nhưng nếu ai muốn sợi mỳ thấm sốt đậm đà thì sau khi làm sốt xong, trộn mì với sốt cà chua, mang đi chưng cách thủy khoảng 5 phút, sợi mì sẽ rất đậm đà.
    - Đôi khi mình lười quá, bỏ luôn mì vào chảo sốt cà chua trên bếp đảo cho đều, cho sợi mì thấm sốt.
    Sau đó đổ ra đĩa, cho thịt bò bằm đã xào lên và ... xơi.

     

     
    Mì Ý xào thịt bò bằm