Đăng nhập

Milky's Tart: Khảm màu lên bánh

Giả sử khi bước vào một tiệm bánh, tất nhiên bạn sẽ chọn những chiếc bánh xinh xắn và "khêu gợi" nhất, mặc dù bạn có thể bạn chưa biết mô tê về hương vị của nó ra sao, đúng không? Làm bánh là 1...

 

Sức hấp dẫn của một chiếc bánh đầu tiên sẽ được đánh giá qua thị giác, sau đó là thính giác và cuối cùng mới là vị giác.

Giả sử khi bước vào một tiệm bánh, tất nhiên bạn sẽ chọn những chiếc bánh xinh xắn và "khêu gợi" nhất, mặc dù bạn có thể bạn chưa biết mô tê về hương vị của nó ra sao, đúng không? Làm bánh là 1 nghệ thuật, nó không đơn thuần là khư khư làm từ A đến Z theo công thức là được một chiếc bánh ngon. Người làm bánh sẽ phải bỏ cả tâm huyết và làm đi làm lại ít nhất 2,3 lần mới có thể chắt lọc, gia giảm cho nó thật vừa ý.

Mình yêu nấu ăn từ nhỏ và sự cám dỗ để bước xuống bếp, nhất là tạo ra những chiếc bánh thật thơm ngon đôi khi không thể nào ngăn nổi cái lười biếng ẩn chứa trong người. Có rất nhiều người hay hỏi :

_ Milky, chị/bạn/em có học nấu ăn hay làm bánh hay không mà sao giỏi thế?

...

Và hàng đống comments trên Facebook tương tự như thế. Và câu trả lời tất nhiên là... "Không"

Mình may mắn hơn nhiều người là được sinh ra trong gia đình có truyền thống nấu ăn ngon và điều quan trọng nhất là mẹ mình lại là giáo viên dạy Nấu Ăn. Chắc vì do Gen di truyền nên mình thừa hưởng được niềm đam mê và tinh tuý ấy nên từ 6 tuổi mình đã chập chững vào bếp. Càng lớn, mình càng tìm hiểu, học hỏi nhiều hơn từ sách báo, mạng, và những người có kinh nghiệm. Nhờ sự hỗ trợ từ mẹ, thú vui vào bếp ấy mỗi lúc một "lên tay", có khi đi ra ngoài ăn, chỉ cần thử 1 chút về món lạ nào đó, mình đã có thể phân tích rạch ròi và về nhà làm giống y chang như vậy.

Kể về những kỉ niệm và kinh nghiệm từng trải về nấu nướng thì có tới mai cũng chả hết. Nhưng cho dù mình là thế hệ đầu của 9X thì mình vẫn tâm niệm rằng: Là 1 người con gái, việc Bếp núc thật sự rất quan trọng, dù ít hay nhiều thì chúng ta cũng phải nắm giữ trong tay những căn bản cần thiết nhất vì sau này, chính bạn sẽ là những người vợ, người mẹ cho gia đình riêng của bạn. Thử hỏi nếu như hiện giờ, mẹ của bạn không biết nấu ăn, thì bạn sẽ ra sao?

Thật sự là không khó để thử, chỉ cần một chút khéo léo, một chút quyết tâm thì ắt bạn sẽ làm ra những món ăn ngon mà thôi.

Và giờ thì tặng mọi người 1 trong những món mà mình đắt khách, và nhận được rất nhiều lời khen từ khách và bạn bè nhất: Fruit Tart.
 

 

Photobucket

 

 

Photobucket

Để hoàn thiện 1 chiếc bánh Tart thế này cần phải trải qua 3 bước cho 3 phần chính của bánh: Vỏ, nhân kem, và lớp trái cây trên mặt.

 

Photobucket

 

 

Photobucket

Việc chăm chút gắn từng miếng trái cây lên bánh cũng thú vị như khi khảm những màu sắc lên một bức tranh vậy.

 

Photobucket

Và khi chiếc bánh hoàn tất, cảm giác hạnh phúc khi ngắm nhìn nó, sung sướng khi người khác khen ngợi về hình thức cũng như chất lượng thì không có lời nào có thể miêu tả được.

 

Photobucket

Raspberry Tart

 

Photobucket

Orange Cream Cheese Tart

 

Photobucket

 

Photobucket

 

Photobucket

Mini Fruit Tart

 

Photobucket

 

 

Photobucket

 

 

Photobucket

 

Photobucket

Feedback laugh


Mùa hè nóng nực, bánh tart để lạnh ăn với vị chua ngọt hơi beo béo 1 tí thì còn gì bằng.

Đợt bài sau về Nấu Nướng sẽ lên về Cupcakes của Milky nhé ^^

Milky

Milky's Tart: Khảm màu lên bánh

Milky's Tart: Khảm màu lên bánh

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận