trang Blog

Milky BabieTham gia: 03/09/2010
 • Déjà vu - Giấc mơ và những điềm báo trước
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Déjà vu - Giấc mơ và những điềm báo trước

  Từ bé đến lớn mình rất ít khi nào tin dị đoan, thậm chí còn chúa ghét việc người ta đi coi bói để biết trước số phận mai này ra sao, việc đó thật sự rất vô nghĩa. Tại sao phải biết trước tương lai, bạn có chắc rằng bạn sẽ không bi quan khi nghe ông/bà thầy bói phán rằng mai này đời bạn sẽ không tốt và có chắc rằng bạn sẽ không 1 chút tự mãn khi nghe vinh hoa, phú quý giàu sang sung sướng sẽ đến? Nói chung nghe ai đó đi coi bói hoặc rủ đi mình toàn trề môi: "Ôi, rảnh đời" . Tuy nhiên, mình không hề phản bác hay nói rằng chuyện đó là xấu, có thể bạn là người tin tưởng về vấn đề tâm linh, hoặc không, đó là do suy nghĩ của mỗi người khác nhau mà thôi.

  Giấc mơ.

  Đã bao giờ bạn nằm mơ thấy những khung cảnh, sự việc diễn ra trong lúc ngủ, khi thức dậy bạn có hay không nhớ về nó. Bẵng một thời gian sau, chính những gì bạn đã nhìn được trong giấc mơ ấy tái hiện lại trong đời thật, hoặc vài ba hôm sau khi mơ lại có những thứ trùng khớp với giấc mộng ấy chưa? Hiện tượng này gọi là Déjà vu.

  Wikipedia giải thích thế này: Déjà vu ảo giác, cảm thấy quen thuộc (như đã từng thấy, từng trải qua trong trí nhớ) trong một môi trường, khung cảnh mới, chưa từng biết trước đó hoặc không nhớ rõ lúc nào. Đây có thể là những trải nghiệm của một cảm giác chắc chắn rằng đã từng chứng kiến hay đã sống qua một hoàn cảnh đã xảy ra trước đây (một người cảm thấy sự kiện đang xảy ra này đã từng xảy ra trong quá khứ không lâu), mặc dù không thể biết chắn chắn các trường hợp linh cảm ấy đã xảy ra lúc nào. Déjà vu thường là một cảm giác rất quen thuộc, rất "kỳ quái", "lạ" và đầy "huyền bí" và xảy ra thường xuyên nhất trong các giấc mơ, cả trong hiện thực chắc chắn rằng hình ảnh này "đã xảy ra" trong quá khứ.

  Và đây là một trong những "sự thật" mà mình từng trải trước khi nghiên cứu về hiện tượng Deja Vu.(Những gì mình kể là thật hoàn toàn 100% và đã có rất nhiều người chung quanh mình làm chứng. Đôi khi họ thật sự sợ vì giấc mơ mình kể sau khi tỉnh giấc và sự việc diễn ra sau đó là hoàn toàn trùng khớp)

  * Cách đây 4 năm về trước, mình nằm mơ thấy mình được ngồi trong 1 chiếc xe hơi rất đẹp vào buổi tối, phía trước là chị họ và chồng chị ấy. Xe chạy vào một khu biệt thự sang trọng, dừng lại ở 1 căn nhà rất to, bên ngoài có trồng hoa, cửa gỗ to, treo 2 vòng nguyệt quế và có cửa garage kế bên. Mình tức tốc kể cho mẹ nghe trước khi mình quên đi nó.

  Sau đó: nửa năm sau, mình đi du học ở US, ở nhà của...chị họ mình, và căn nhà ấy, chiếc xe ấy, khung cảnh ấy...chính là những gì mình đã nhìn thấy trong mơ.

  Photobucket

  Nhà chị mình, nằm trong khu Seven Hills - Henderson NV, nơi mình đã ở hơn 1 năm.

  Bối cảnh không hề sai khác 1 li 1 tí nào.

  * Có 1 dạo, mình liên tục nằm mơ thấy sóng thần. Thậm chí mỗi đêm liên tiếp trong vài ngày, giấc mơ đều xoay quanh sự việc là sóng thần sẽ ập đến. Vấn đề này có nhiều người biết lắm: bác mình, ba mẹ và cả người yêu cũng thế. Mỗi khi mình kể, anh biết mình sợ sóng thần nên an ủi:"Không có đâu em, chỉ là mơ thôi mà"

  Sau đó: Mọi người đều đã biết cơn sóng thần lịch sử ở Nhật vừa diễn ra rồi chứ nhỉ?

  Sau khi cơn địa chấn này xảy ra, anh chỉ còn biết nói :"Thôi em ơi, tốt nhất em đừng nên nằm mơ thấy sóng thần nữa, ghê quá" ặc ặc =.=

  * Hồi nhỏ mình sống ở Quận 3, sau đó chuyển lên gần Đầm Sen ở, mình chưa bao giờ biết đến khu quận 6,8. Có một lần mình mơ thấy buổi chiều tối, mưa lất phất đi trên 1 con đường hẹp, 1 bên là nhà, 1 bên là sông mấp mé đường có những chiếc ghe xuồng nữa.

  Sau đó: một lần đi ăn Nhũ Dê nướng với bé Shuu, nó chở mình vô 1 con đường y chang thế. Lúc đó mình kể nó nghe, nó nói vậy là Deja Vu đó.

  Photobucket

  Nhân tiện nhắn bé Shuu là :Tao thèm, hôm nào đi ăn đi

  *Cách đây 1 tuần, mình đã giật mình tỉnh dậy sau giấc ngủ và thở phào nhẹ nhõm. Mình mơ thấy đột nhiên mình bị...chết. Ba mẹ đỡ xác mình nằm lên sofa, mẹ khóc nhiều. Họ hàng và người yêu đến thăm, vuốt mặt...trong khi hồn mình cố kêu gào cho mọi người nghe nhưng xác thì vẫn im bặt, cứng đơ.

  Và: 2 ngày sau mình bị té, cổ chân bị gương vỡ cắt 1 đường, máu tung toé và phải đi may 3 mũi.

  Photobucket

  * Cũng vừa mới đây thôi, mình ngủ và mơ thấy cảnh thi hay phỏng vấn gì đó, có 1 cô kia hỏi mình 1 câu

  _Em có biết nhà hàng Kim Long ở đâu không?

  Mình tức tốc trả lời:

  _ Ở quận 3 ạ (Mặc dù mình chưa bao giờ nghe và biết đến)

  Sáng ra cũng lại kể người yêu nghe điều lạ lùng này.

  2 đứa google thử xem.

  Nhà hàng Kim Long: 80/68 Trần Quang Diệu, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

  cheeky

  Chính vì điều lạ lùng này mình đã đến thử xem, không ngờ là có thật và đồ ăn Huế ở đây ngon cực kì. Quán nhỏ nhưng đẹp như 1 cung đình Huế thu nhỏ. Ở đây còn có tranh đấu giá của chính chủ quán: hoạ sỹ Kim Long. Thú vị thật.

  Photobucket

  Không thể tin vào mắt mình rằng nhà hàng hoàn toàn có thật và nằm ở Quận 3.

  Giả sử nó nằm ở mặt tiền đường mình hay đi qua thì còn cho là có khi đi ngang, nhưng nó nằm trng con hẻm nhỏ chưa bao h mình đi tới. Thế thì tại sao mình lại mơ như thế?

  Photobucket

  Ở đây Ốc Nhồi ngon cực (Đang thèm thì vớ được của ngon)

  Thôi, bài sau sẽ post tất tần tật về nhà hàng kì lạ Kim Long này nhé.

  Và còn nhiều chuyện xoay quanh giấc mơ và sự thật khác...Ai có thể giải thích, ai có thể minh chứng, ai có thể biết được rằng tại sao lại kì quái như thế. Kể từ lúc nào mà mỗi khi mơ xong mình lại lo lo và nghĩ về nó nhiều hơn để cảnh giác. Có ai đã trải qua những sự việc hệt như Milky không?

  Déjà vu - Giấc mơ và những điềm báo trước