Đăng nhập

Mình... chia tay nhau em nhé!

Mình... chia tay nhau em nhé! Để những đam mê không còn sắc màu hay đậm sâu thêm nhiều, cho ngày dài tháng nhớ bớt khỏi phải chờ mong thêm điều gì. Vì tôi biết yêu thương muộn màng chỉ đem về những niềm đau không thể nào cách ly được, cho đến khi vụn vỡ tháng ngày đợi mong. Rồi em sẽ đi về một nơi xa lắm.

Mình... chia tay nhau em nhé! Để bao ngày qua trôi theo dòng ký ức cũ kỹ, em sẽ thôi hy vọng điều gì từ tôi. Hoặc tìm một cuộc tình khác bền vững hơn, thương yêu em nhiều hơn như tôi đã yêu thầm lặng em không hề cất tiếng. Cho góp nhặt nho nhỏ tan biến không được to lớn dần, rồi nỗi u uất sẽ nguôi ngoai theo dòng nghĩ suy.

Mình... chia tay nhau em nhé! Để những dối gian được phơi bày, chẳng còn giấu kín lúc tôi biết mà giả vờ như chưa từng nghe. Có như thế thì cả hai thoải mái hơn, không còn dày vò lúc ẩn lúc hiện trong tâm trí rối bời. Cho tương lai mai sau ta sẽ dịu êm bớt những kỉ niệm khó phai, rồi một mai cả hai còn đối diện được lúc buông lời chào gặp mặt. Và những góp nhặt chẳng còn quan trọng nữa, em cứ vui cứ đi tìm những gì xa xôi mà em từng cho là xa xĩ

Mình... chia tay nhau em nhé! Để con đường em bước đi được tự do, không còn bao chông gai rướm máu trên từng bước chân lặng vội. Để từng khoảnh khắc mai sau, em không còn chất chứa hình bóng tôi trao. Cho phút giây ngày nào còn được dù đó chỉ là chút kỉ niệm xa vời không thể nào với tay níu tới mà cầm lấy đợi chờ.

Mình... chia tay nhau em nhé! Vì mong manh không thể nào kéo thành dây tơ do nguyệt lão duyên se, nguyệt quế đã tan tành thì cố xây thành hy vọng cũng chỉ là gượng ép. Đến lúc đó, tôi tin em sẽ chóng quên tháng ngày đau thương đang dày vò con tim. Tình nhân mới có cách đánh thức em trong lim dim giấc ngủ, u buồn mệt nhọc.

Mình... chia tay nhau em nhé! Dù ở đâu đó trong cuộc đời em vẫn giữ mãi lời thề ước đã giữ, nhưng em nên nhớ cứ lưu đày hoài cũng chẳng tốt đâu em. Khi xem về một cuống phim bị lỗi nhịp mà cứ cố gắng bắt kịp cũng chỉ là dối lòng. Những bềnh bòng trong thế gian cũng chỉ tạm bợ đến một ngày sẽ mất, lật đật tìm về cũng chỉ là hoài mong mà chẳng hề ngóng trông thêm được.

Mình... chia tay nhau em nhé! Khi mà tương lai em đã lựa chọn đến con đường khác ấp ủ, ngăn tủ tâm tư đã chẳng thể chất chứa thêm điều gì. Cố níu đôi bàn tay lại cũng chỉ đì cuộc sống của riêng nhau mà thôi. Thế nên đừng lôi thôi mà kéo dài cuộc tình này đang đọa đày ngang dọc đớn đau.

Mình... chia tay nhau em nhé! Để ngày mai hoặc ngày sau, trong tương lai em sẽ vĩnh cửu được với hạnh phúc sau lưng tôi, em xem là đúng nghĩa. Em cũng đừng mải miết tìm về cả khối ngày đã qua, vì phút chia xa chẳng hề tìm lại được. Dù cố xem như nó vẫn còn vấn vương đâu đây mà vọng về trong veo.

Mình... chia tay nhau em nhé! Mặc cho ngày xuân đang về, mùa hạ đi qua, mùa thu đang đến hay mùa đông đang ép gượng chùn bước trước con tim yếu mềm. Vì như thế, cả hai ta mới có thể giải thoát cho nhau, một lối đi riêng có nhiều thiêng liêng gọi mời.

Mình... chia tay nhau em nhé! Vì bao ngày qua đang thấm thoát trôi, cứ lôi thôi nhiều điều mà chưa được định nghĩa chấn chỉnh cũng chỉ theo cõi hư vô tan bớt. Tôi và em dù cố hững hờ thì sẽ trôi mau qua đi. Vì phút chia ly biết sẽ đau buồn, Nhưng về sau, giọt lệ sẽ bớt trào tuông như thể lần đầu chưa hề biết nhau về mọi mặt!

Mình... chia tay nhau em nhé! Cho ngày sau dù bạn bè hoặc đôi lứa có gặp trên đoạn đường dài khó nói, cũng có thể nối lại cảm xúc được dừng lại ở sự sẽ chia mà không hề ngượng ngùng bởi bao điều dối trá. Rồi khi mĩm cười ha há trong lòng không vương một chút phiện muồn, khó tả.

Mình... chia tay nhau em nhé! Vì tôi biết được nhiều điều nhưng đành câm nín và không chịu nói ra, vì khi được vỡ òa cũng chỉ là lúc đang say vì rượu điên say vì tình. Nên đừng rùng mình lúc kể nhau nghe những điều dù vô vị nhất.

Mình... chia tay nhau em nhé! Vì tôi biết cho dù xa mặt cách lòng, cũng chỉ là hoài công được đắp xây trước đó. Cho một ngày không xa, những thoáng vụt qua sẽ vội vàng mà hối hả xóa tan từng ngân vang bài hát ngân nga. Dù nhớ rằng đí đa cuộc tình đang mở rộng, nhưng cảm xúc lại đang héo dần mà chật hẹp lối về.

Mình... chia tay nhau em nhé! Đừng suy nghĩ gì nhiều về giọt buồn đang vương đọng trên má, khi mà dối trá đang bắt đầu được phơi bày. Vì lúc này tôi cũng đang rất đau, chứ chẳng hề vui thêm được điều gì. Cớ chi phải giấu nhau như thế, đế chế đó cũng chỉ là ngược duyên ý trời. Dù cả hai đang cố hờ hợt, cũng chỉ là gượng ép duyên cầu.

Mình... chia tay nhau em nhé! Tôi không quan tâm người khác nghĩ gì về tôi, dù tệ bạt cũng chỉ là lời nói. Đến một ngày hấp hối cũng được nhiều người thấu hiểu mà xua tan đi nhiều, đừng vì những điều như thế mà dài dòng bào chữa.

Và...

Mình... chia tay nhau em nhé! Tiếng hát đã ngưng, lắp vùi yêu thương, hy vọng chẳng còn và neo bước chẳng được cùng lối nhau nắm tay dìu bước đi.

Mình... chia tay nhau em nhé!

Để những ngày xuân không hé được gì

Mình... chia tay nhau em nhé!

Để lúc mùa hạ khi về chẳng vương

Mình... chia tay nhau em nhé!

Để khi thu đến cố vương chẳng màng

Mình... chia tay nhau em nhé

Để giữa mùa đông chẳng than quạnh buồn!

.

Rồi lúc giọt lệ chẳng tuông

Tôi đây sẽ nhớ nỗi buồn vào trong

Rồi khi lòng bớt ngóng trông

Tôi đây sẽ đắp yêu thương vào lòng

Rồi khi lúc nhớ chẳng mong

Tôi đây sẽ biết mình không muộn phiền

Rồi khi nguôi bớt thiêng liêng

Mọi thứ sẽ chẳng nhớ thiêng một ngày!

Đắng!

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận