trang Blog

miniemouseTham gia: 07/04/2008
 • ĐỊNH KIẾN VÀ SỰ KHÁCH QUAN TRONG CUỘC SỐNG !
  Cảm Xúc
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  ĐỊNH KIẾN VÀ SỰ KHÁCH QUAN TRONG CUỘC SỐNG !

  Định kiến và sự khách quan !

  Các bạn thân thương của mình ui ! Có bao giờ các bạn suy nghĩ qua về hai từ định kiến hay thành kiến  chưa ạ ?!

  Mình thì luôn nghĩ về nó và suy nghĩ rất nghiêm túc  trước khi mình cần một câu trả lời từ ai đó hoặc của riêng bản thân . Có thể bạn hỏi mình định kiến là gì vậy ? Xin lổi trước nha ! Mình không theo văn chương nhưng mình nghĩ nôm na đó là những gì mà mình đã định sẵn trong đầu khi vừa mới nghe qua một vấn đề hay sự việc gì đó mà không cần suy nghĩ thận trọng trước khi đưa ra một kết luận hay câu trả lời thỏa đáng !!!

  Định kiến thông thường thì mĩm cười và hay quen thân với những người lớn tuổi, vì ngày xưa theo mình nghĩ ông bà  cha mẹ chúng mình còn có cái nhìn  phong kiến nên mọi phán đoán và quyết định không dựa trên cơ sở logic nào cả, mà họ suy nghĩ theo sự tự phát, cái họ cho là đúng thì sẽ phải đúng !!!

   Nhưng ngày nay thế hệ chúng ta đã được mở rộng về tất cả ( trí tuệ ,tầm nhìn, kiến thức, suy nghĩ và cả cách làm..  ). Internet đã giúp đỡ, dẩn dắt chúng ta xuyên biên giới và len lỏi khắp mọi nơi mọi chốn để tìm ra cái hay , cái đẹp , cái hoàn hảo nhất để học hỏi rồi sau đó rút  tỉa ra cái tinh túy, áp dụng  nó để mang lại lợi ích cho bản thân và cộng đồng .

    Các bạn có để ý nhìn thấy cái suy nghĩ của những người phương Tây chứ ? Họ rất open mind  ( phóng khoáng ) họ suy nghĩ cái gì cũng có thể thậm chí họ sẵn sàng lắng nghe một em bé 4 hay 5 tuổi giải thích một cách chăm chú ,thầy giáo luôn động viên các học sinh hay sinh viên của mình nói ra hay đóng góp những ý kiến hay để tạo nên những kết quả tốt hơn, bậc cha mẹ sẵn sàng nói với con lời xin lổi nếu họ làm sai một cách tâm phục và  khẩu phục!  Khi đi đâu nếu có dịp biết về một sản phẩm mới sản xuất hay ra đời họ vui vẻ muốn dùng thử ,rất sẵn lòng cho những sản phẩm ấy và cả bản thân mình một cơ hội ..van van va van van ...!

  Người ta là vậy , còn mình thì sao ??? Miniemouse nhận thấy rằng có một số bạn tuy tuổi chưa lớn nhưng đã có những thành kiến rất khắc khe , ví như hàng Việt Nam là không tốt ,các bạn ấy chuộng hàng ngoại hơn, miniemouse cũng vây ! Mình thích hàng ngoại cho những sản phẩm tốt và đặc sắc,> Nhưng mình sẽ yêu thích hơn nếu sản phẩm nào đó có chất lượng đươc làm từ quê hương của mình !

   HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO ! Coi như trademark đã được công nhận , những thương hiệu Viêt Nam đã được thế giới yêu chuộng như VINA Coffee , Trung Nguyen, Vinamit....và một lần nữa  tại sao chúng ta lại không tin rằng YUME của chúng ta một ngày nào đó cũng làm mây làm gió ở châu Á nầy ? Khi mà chúng ta đánh mất đi sự khách quan bởi những định kiến của mình chỉ bởi YUME MADE IN VIETNAM . Theo mình cái made ở đâu không quan trọng ,mà cái quan trọng là sản phẩm đó đã và đang mang lại cho mình và mọi người cái gì !? Và có ai thay thế YUME được hay chưa ??? Hảy nhìn nhận trung thực và khách quan vì nếu không chúng ta sẽ có thể đánh mất những gì giá trị đó !

  Mimiemouse xin cảm ơn mọi người đã chia sẽ với mình!

   

  ĐỊNH KIẾN VÀ SỰ KHÁCH QUAN TRONG CUỘC SỐNG !