trang Blog

minoisTham gia: 17/02/2008
 • Đồ ăn Hàn Quốc
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Đồ ăn Hàn Quốc

   

  Đồ ăn Hàn Quốc.  Khi bắt đầu có hứng thú với mọi thứ thuộc về cái gọi là Hàn Của, mọi người thường bị lôi cuốn bởi những thứ có liên quan ; họ sẽ bắt gặp những thứ về Hàn Quốc ( ca nhạc, chương trình Tv, ẩm thực, con người, thời trang, những người nổi tiếng, etc ) , những thứ sẽ thu hút sự thích thú của họ trước tiên . Điều này sẽ dẫn theo sự quan tâm tìm hiểu các khía cạnh khác trong nền văn hóa Hàn Quốc và ( nếu đó là đam mê chính đáng ) kéo theo việc học ngôn ngữ .떡볶이 Ddeok-Bo-Ggi - Bánh gạo Hàn Quốc chan nước sốt cay .


  Hình minh họa tôi để ở trên tự nó có thể cho thấy rõ . Nó đối với tôi thật khó mà quên được, vì cái vị cực kì cay của nó . Tôi sẽ không ăn nó lần nữa trong thời gian tới đây . Nếu bạn thích thức ăn đậm đà gia vị thì tôi xin giới thiệu món này .

  라면 Ra-Myeon - Mỳ ăn liền Hàn Quốc .


  Không biết phát âm cúa nó có tương tự như thứ gì đó bạn có thể tìm thấy ở tiệm ăn Nhật bản ( cái gì là cái gì ? ._. ) . Đây là món mì ăn liền đơn giản có thể biến tấu dưới gần 30 tỉ ( 0_o what ? Oh my eyes ! >.< ) kiểu phối hợp khác nhau .

  김밥 Kim-Bap - Cơm và nhân được cuốn trong rong biển ( nhưng đây không phải sushi ...thật sự đấy ! )


  Người Hàn Của sẽ thề lên thề xuống rằng đây không phải là sushi * nhưng có thể tin rằng sự thật đúng là thế . Mỗi khi tôi hỏi một người Hàn Quốc đâu là sự khác nhau giữa Kim-Bap và Sushi, tôi sẽ bị nhìn với một cái nhìn vô cảm ( hiểu là lườm hay trợn mắt lên cũng không sao ^^ ) . Mãi tới cuối cùng, một vài người đã bảo với tôi tằng nhân của Kim-Bap đã được nấu qua, còn nhân của Sushi thì không ( tức là ăn Kim-Bap sẽ đảm bảo cho cái dạ dày mỏng manh yếu đuối của chúng ta hơn ) . Có rất nhiều các loại nhân được chuẩn bị khác nhau, vì thế bạn thật sự có thể dễ dàng tìm được kiểu ăn hợp với khẩu vị của mình .
  * Thật sự, tôi tin rằng loại này không được gọi là sushi , mà là thức ăn được cuộn tay .

  비빔밥 Bi-Bim-Bap - Cơm trộn rau và thịt .

  [IMG]http://i13.photobucket.com/albums/a287/thewreckoni ng82/bibimbap.jpg[/IMG

  ]

  Có thể gọi đây là món " dù khẩu vị bạn có là gì " ( tận cùng của cái sự dịch ngu TT^TT ) . Hình thức đơn giản là cơm được trộn với rau và thịt trong một cái bát tô ( thường là tô sứ hoặc tô bằng đá (?) ) được dọn ăn cùng với một loại sốt gia vị # 436 cùa Hàn Quốc đưng trong chai để thêm vào món ăn của bạn tùy theo ý thích . Tôi quy món này như một kiểu "thức ăn thừa" bởi vì hình tức đơn giản của nó ( trong mỗi bộ phim Hàn Quốc gần đây, nhân vật chính sẽ trộn ddeuf tất cả trong một cái bát tô lớn - thường là thức ăn còn thừa - và ăn trong khi đang bực tức một cái gì đó ) ( <--- hình như là ý chỉ Full House ) . Tôi nghĩ rằng không có một tiêu chuẩn trung bình nào đánh giá cho món Bi-Bim-Bap, chủ yếu chỉ có cơm, rau, thịt là chính, cùng với một số nguyên liệu khác . Đặc biệt trân trọng giới thiệu cho những ai muốn có một cách nhìn đơn giản về đồ ăn Hàn Quốc .

  냉면 Naeng-Myeon - Mỳ lạnh .


  Ok, tôi không có khả năng nói về món này khi mà tôi chưa bao giờ ăn chúng Cái ý tưởng ăn mì lạnh làm tôi không đỡ nổi ( nguyên văn là :" just doesn’t float my boat" , chắc xem ra ý cũng gần thế nhỉ ? ) . Tôi chì có thể nói rằng nó sẽ được dọn cùng những nguyên liệu thượng hạng nhất .

  자장면 Ja-Jang-Myeon - Mỳ với tương sốt đậu đen .


  Đây là một trong những món ưa thích của tôi ( nói thể là có vẻ nó cũng khá dễ ăn nhỉ ? XD ) . Không cần phải nghi ngờ về việc bạn đã từng xem trong các bộ phim nhân vật ăn một đống mỳ lớn, tương đen ( có thể tìm thấy ở bất cứ đâu ) (<--- tớ có thể kiếm ra tương sốt nhưng không kiếm ra mì TT^TT ) . Thế là đã có một món ăn hoàn chỉnh . Tôi rất thích vị của tương sốt đậu đen vì nó rất hợp với khẩu vị của tôi . Thường có những kiểu khác nhau trong món này, nhưng chủ yếu là mì, tương sốt đậu đen, một lượng thịt lợn, hành và các loại rau khác .

  불고기 Bul-Go-Gi - Thịt bò ướp nướng theo kiểu phương tây .


  Một món khoái khẩu khác của tôi, thật sự gần như thích nhất vì nó không quá đậm ( nếu tính chung ) . Về cá nhân, tôi không thích tự chế biến món này ( khi tôi ra ngoài hàng, sẽ có người chế biến cho tôi, tôi không cần phải thanh toán cho việc được tự tay chế biến cho mình ) . Thịt thật sự là rấtttttttttt mềm, đó là lý do tại sao tôi thích nó .

  Các món khác có thể không lôi cuốn bằng ...

  ( Tớ cũng muốn thử ;________; )

  개고기 Gae-Go-Gi - THỊT CHÓ !


  Không có ý kiến đề cập nào về đồ ăn Hàn Quốc mà không có lời nào nói về món gần như nổi tiếng nhất trong các loại này, thịt chó . Nó được trình bày rất đẹp mắt . Thịt chó được phục vụ thực khách theo nhiều cách . Cá nhân tôi, sẽ không ăn món này , nhưng đây là vấn đề khác biệt trong văn hóa nên tôi không thể lên án thẳng thừng cái món này .

  산낙지 San-Nak-Ji - Bạch tuộc ( hình như được trộn rượu, làm cho săn lại hay là "xoắn bện" gì đó T.T )


  Món này trông như bình thường, thịt bạch tuộc xay và các nguyên liệu được xắt nhỏ . Con bạch tuộc này được chuẩn bị và dọn ăn, trong khi cái thứ "quái" ấy vẫn còn đang sống ! Chính xác là thế; và bạn ăn nó như thể nó vẫn còn đang ngọ ngoạy ( cái này còn kinh hơn cả ăn thịt chó nữa TT^TT ) . Các giác hút trên xúc tu của con bạch tuộc vẫn còn hoạt động và chúng dính vào miệng vào cổ họng của bạn ( *ọc* ) , việc này có thể tránh được bằng cách ăn cùng với dầu vừng .

  Và đây là món cuối cùng, tôi xin bạn đừng có cho rằng tôi đã quên, nổi tiếng nhất trong các món ăn Hàn Quốc .

  김치 Kim-Chi - Bắp cải ngâm gia vị và rượu .


  Với tôi, mỗi khi nghĩ về đồ ăn Hàn Quốc, tôi nghĩ tới món này . Nó rất riêng biêt, không thể nhầm với món nào khác . Mùi, hương vị, khi tôi ăn thử lần đầu , nó không giống bất cứ thứ gì tôi đã ăn trước đó . Tôi phải nói rằng đây là một món có mùi vị rất lôi cuốn, thứ mà tôi vẫn chưa thể nào cưỡng lại được . Nó có thể được thưởng thức với nhiều mức độ đậm đà khác nhau , tuy nhiên nó vẫn thường được dọn trên một cái đĩa phẳng, khi bạn ăn nó sẽ được nhà hàng đem ra .
  Xem chi tiet hon tai day: http://www.sushichannel.tv/video/800...ean-sushi.html

  Như bạn thấy, đây là một vài lời giới thiệu ngắn sơ lược về các món ăn Hàn Quốc .

  Đồ ăn Hàn Quốc