trang Blog

mitsumiluTham gia: 22/04/2009
  • Công thức nấu mì spaghetti từ A đến Z nè !!!
    Đời Sống
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Công thức nấu mì spaghetti từ A đến Z nè !!!

    Spaghetti thịt xông khói

     Nguyên liệu:

    - Mì spaghetti
    - Thịt heo xông khói
    - Bơ (có thể dùng bơ parmesan – là một loại bơ đặc trưng của nước Ý – để món ăn giữ đúng hương vị Ý)

    - Trứng gà
    - Dầu olive
    - Hành củ, hành tây, tiêu

    Chế biến:

     

    http://upload.sao.vn/123/minh/0601/16/thitxongkhoi.jpg

     - Luộc mì chín (nhớ thêm muối vào nước luộc). Vớt ra, để ráo, thêm dầu olive vào mì và trộn đều
    - Dùng chảo lớn, chiên giòn thịt heo xông khói. Lấy thịt heo ra đĩa và ướp bằng một muỗng dầu olive.
    - Phi hành đến khi hành có màu trong. Cho tỏi cắt nhỏ phi thêm ít phút. Có thể thêm một ít rượu vang.
    - Bỏ thịt heo đã ướp và mì spaghetti ráo nước vào chảo. Đảo đều, nếu hỗn hợp khô thì thêm dầu olive.
    Đập trứng vào chảo, tiếp tục đảo để trứng thấm đều vào những sợi mì. Thêm bơ cho hương vị món ăn đậm đà hơn. Nêm tiêu và muối vừa đủ với khẩu vị.
    - Đổ món ăn ra đĩa, trang trí cần tây cho thêm phần đẹp mắt.

    Lưu ý:

    -- Nên luộc mì chín vừa không quá mềm hay quá cứng.
    -- Món ăn sử dụng dầu olive khá nhiều, dễ làm thực khách ngấy, tuy nhiên vị mặn của thịt heo xông khói và hương cay cay của ngò tây sẽ giúp giảm đáng kể cảm giác này.
    -- Những sợi mì hòa quyện cùng thịt heo xông khói, phô mai Parmesan cùng vị trứng ngọt ngào sẽ mang đến cho món ăn hương vị nồng nàn mà ẩm thực Ý hãnh diện giới thiệu cùng thế giới.

    Spaghetti xúc xích

    Mỳ Spaghetti có vô vàn cách chế biến và thưởng thức khác nhau, từ cách kết hợp các loại nước xốt ăn kèm cầu kỳ cho đến những nguyên liệu đơn giản nhưng rất thơm ngon bổ dưỡng. http://afamily.vn/images/family/spacer.gif

    Nguyên liệu:
    Xúc xích 3 cây (bạn có thể dùng xúc xích vị gà, bò, heo tùy thích)
    Mỳ Spaghetti 200g
    Nấm trắng 50g
    Hành tây ½ củ
    Muối tiêu, dầu hào

    Dầu ăn

    Cách làm:

    Xúc xích cắt làm đôi, dùng dao khía nhiều đường chéo, hoặc cắt vát thành nhiều lát hơi dầy một chút.
    Hành tây thái lát mỏng, nấm trắng thái mỏng
    Mỳ cho vào nồi nước sôi luộc, cho 1 nhúm muối vào nước cho mỳ đậm đà, trong quá trình luộc mỳ bạn phải đảo thường xuyên để các sợi không bị bám vào nhau. Khi mỳ chín mềm thì bỏ ra, để ráo, trộn chút bơ vào cho sợi mỳ khỏi dính

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho xúc xích vào rán săn rồi gắp ra.
    Cho tiếp hành tây và nấm vào xào, nêm 1 chút muối tiêu và 1 thìa dầu hào vào đảo nhanh tay.

    Khi nấm và hành chín sơ thì đổ mỳ và xúc xích vào xào cùng, để lửa trung bình, trộn đều các nguyên liệu trong chảo. Khi mỳ săn lại, ngấm gia vị là được. Tắt bếp, xúc mỳ ra đĩa ăn nóng

    Công thức nấu mì spaghetti từ A đến Z nè !!!