Đăng nhập

Món ăn ôn thận bổ dương

Món ăn ôn thận bổ dương

Fri, 21 Nov 2008 08:29:00
Đông trùng hạ thảo.
Là nam giới ai cũng mong muốn mình có một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng bởi có như thế mới cầm trịch được “trận đấu”. Thế nhưng không phải ai cũng được trời cho có sức khỏe tốt. Vì thế, y học cổ truyền có những bài thuốc hỗ trợ, nâng cao sức khỏe tình dục cho đàn ông.

- Canh tiêu dương, phục linh và chim cút: Chim cút 1 con, tiêu dương 18g, phục linh 30g. Gia vị, nước đủ dùng. Chim cút làm sạch, bỏ nội tạng. Các vị thuốc trên rửa sạch. Cho tất cả vào nồi, đổ nước hầm chín nhừ, nêm gia vị là dùng được, ăn cùng với cơm. Món ăn có tác dụng ôn thận, bổ dương, kiện tỳ, lợi tiểu.

- Canh hải long, ba kích, đỗ trọng hầm thịt nạc: Hải long 15g, ba kích 60g, đỗ trọng 15g, thịt nạc 300g. Thịt nạc rửa sạch, thái miếng hoặc băm nhỏ. Rửa sạch các vị thuốc trên. Cho tất cả vào nồi, đổ nước. Ban đầu nấu to lửa, sau đó vặn nhỏ bếp và hầm trong 45 phút, nêm gia vị vào là dùng được. Ăn cả cái lẫn nước. Món ăn có tác dụng ôn thận, tráng dương, ích tinh, hoạt huyết.

- Nhung hươu hầm thận dê: Nhung hươu 5g, thận dê 1 đôi, thỏ ty tử 15g, gừng, hành, gia vị đủ dùng. Thận dê rửa sạch, bỏ màng gân, màng hôi, thái miếng. Các vị thuốc khác rửa sạch, sau đó cho tất cả vào nồi đổ nước nấu nhừ nêm gia vị, hành vào là ăn được. Ăn cùng với cơm. Món ăn có tác dụng bổ thận, tráng dương, cường gân cốt, nam giới bị liệt dương, xuất tinh sớm nên ăn.

- Đông trùng hạ thảo hầm chim chích: Chim chích 12g, đông trùng hạ thảo 6g, gừng tươi, gia vị đủ dùng. Chim chích làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch, chặt miếng. Đông trùng hạ thảo ngâm nước nóng 30 phút rồi rửa sạch. Cho các thứ trên vào nồi, đổ nước hầm trong vòng 3 giờ, nêm gia vị là dùng được. Ăn thịt chim, uống nước canh. Món ăn có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng sức miễn dịch.

BACSI.com (Theo SK&ĐS)

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận