Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại Yume.vn
Hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.
Tạo một CD ảo với UltraISO
07/07/2009 23:08 | 30,444 lượt xem
Name : UW-Madison Executive Education
Code : 1519-E287-A828-A24A
Một vài chương trình khi sử dụng yêu cầu có đĩa CD của chương trình đó trong máy nếu không có thì chương trình không chạy hoặc chạy không hết các chức năng. Để khắc phục lại sự phiền toái này người dùng thường tạo một ỗ đĩa ảo, dữ liệu của đĩa chương trình sẽ được sao chép thành một file lưu trữ trên đĩa cứng. Khi cần người dùng chỉ cần load dữ liệu từ file này vào ỗ đĩa ảo đó là xong.
Có nhiều chương trình cho phép chúng ta tạo một đĩa ảo trên máy. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo một CDRom ảo với chương trình UltraISO
Thực hiện :
Cài đặt phần mềm một cách bình thường . Chú ý khi đến mục Select Additional Tasks :

Setup ISO CD/DVD Emulator (IsoDrive): Tạo một ổ đĩa Cd/DVD ảo trên máy của bạn. Bạn phải chọn mục này (mặc định ).
Sau khi cài đặt xong máy của bạn sẽ xuất hiện thêm một ổ CD , nó chính là ổ đĩa ảo mà chương trình UltraISO vừa tạo ra.
Bước tiếp theo là sao chép nội dung của đĩa cd thành file *.Iso để lưu vào ổ đĩa cứng.
Đưa đĩa cd vào và click phải lên ổ đĩa thực. Chọn UltraISO --> Create CD/DVD image…

Kéo thả ổ cd thực vào cửa số bên phải của màn hình chính
Xuất hiện thông báo:
Bạn chọ “Yes” để add file trong ổ cd rom vào file iso.
Vậy là xong, bây giờ lưu tất cả vào một file ISO. Bạn chọn File --> Save as …. File iso vừa lưu này sẽ chứa tất cả nội dung của đĩa cd.
Việc lưu file đã xong. Bây giờ là việc load nội dung file iso này vào đĩa ảo.
Click vào biểu tượng Mount to virtual drive
Cửa số
Click vào nút “…” để chọn file iso chúng ta đã lưu ở bước trên.
Click Open -->
Ngoài ra bạn có thể ghi nội dung file iso này ra đĩa bằng cách sử dụng chức năng Burn của chương trình 
Liên hệ
Xem các bài viết khác