Một bữa cơm… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Một bữa cơm
*****

1 số người bỏ vài chục ngàn để ăn 1 bữa cơm, 1 số khác bỏ vài trăm ngàn để ăn 1 bữa ăn tiệm, số ít khác nữa có thể bỏ vài triệu, chục triệu để ăn ở 1 nhà hàng sang trọng…..chẳng ai quan tâm rằng 1 người có thể ăn 1 bữa ăn của mình bằng các xin đồ thừa của 1 bữa ăn vài ngàn đồng để sống qua ngày. Cho qua cơn đói để dành đồng tiền lẻ kia cho con cái họ học hành, hay cho con cái họ có 1 bữa ăn đàng hoàng hơn họ.

Sống trên đời, tùy mỗi số phận mà sinh ra hoàn cảnh và điều kiện khác nhau. Tuy nhiên 1 lần, hãy nhìn lại để thấy rằng đôi khi con vật nuôi của ta còn may mắn hơn cả các người đồng loại khác của chúng ta. Hãy sống biết khiêm tốn, và xài cái mình có 1 cách ý nghĩa. Để tiêu dùng 1 thứ gì đó khá dễ, Tuy nhiên để bỏ 1 vài đồng bạc để cho các người kém may mắn đôi khi lại khá khó…..không phải bạn ích kỉ, Tuy nhiên chỉ là bạn không thể ở hoàn cảnh của họ để biết được rằng với họ cuộc sống này chẳng không khó khăn đến như thế nào, chỉ để sinh tồn.

1 số người tiêu các đồng tiền mà họ không thật sự làm ra, vào các thứ mà họ không thật sự thiết yếu, chỉ để gây ấn tượng với các người chẳng có ý nghĩa gì với họ hết. Có khi nào bạn tự hỏi và trả lời câu hỏi này chưa ..?Yume Cảm ơn bạn đã xem!

Yume