Đăng nhập

Một chương trình giáo dục vô nhân trên VTV 3

Tối nay xem VTV3 sau chương trình dự báo thời tiết có chương trình gì đó, quay mấy đứa trẻ con thả một chai nước suối và 1 con mèo con bị...

  Tối nay xem VTV3 sau chương trình dự báo thời tiết có chương trình gì đó, quay mấy đứa trẻ con thả một chai nước suối và 1 con mèo con bị buộc ôm chặt chai nước đó xuống bể bơi. Con mèo con vùng vẫy, quằn quại và lăn xuống nước rất bất nhẫn. Sau đó đến màn giáo dục rất nhảm nhí của bố mẹ, vừa cười tươi vừa dạy dỗ các con về áo phao, lông vũ, lông mao, sự khác biệt giữa con mèo và con vịt... Nhà đài đang làm cái trò mọi rợ gì vậy? Xem mà muốn điên lên!
Ảnh minh họa - chương trình "Mẹ yêu con" trên VTV3.


  Cả một ê kíp làm phim đứng đó, quay cận cảnh, góc máy khiến người xem gai người... Phân đoạn đó giống một bộ phim về sự tự kỷ thích hành hạ vật nuôi rất bệnh hoạn. Ông bố ra giáo dục con kiểu con vịt mới nổi được, còn con mèo không nổi được, chứ không nói đó là hành vi sai trái, nghịch ác. Ai nghĩ ra cái kịch bản giáo dục, khoa học quá man rợ và vô nhân.

  Hay tại VTV3 là kênh giải trí nên các đồng chí đang muốn cải tiến kịch bản, nâng cao tính táo bạo để thu hút sự chú ý của nhiều gia đình có thói quen xem truyền hình sau bữa cơm tối. Giá như đó chỉ là hạt sạn như nhiều chương trình vẫn thường mắc phải thì chẳng ai nói, đằng này lại là chương trình giáo dục trẻ em.

  Phương pháp giáo dục đi kèm tính minh họa là văn minh, nhất là trong thời đại truyền thông mạnh mẽ như hiện nay. Nhưng chính vì tính minh họa tùy tiện, phương thức giáo dục được dựng lên bởi những người tật nguyền về nhân cách thì chẳng khác nào tội ác.

Nền văn minh và sự nhân văn như bị tỉ lệ nghịch với sự phát triển khoa học. Ở nhiều nước khác những chương trình giáo dục thường thức của họ luôn đi kèm về sự định hướng, phát triển nhân cách cho trẻ em.

Một chương trình giáo dục vô nhân trên VTV 3

Một chương trình giáo dục vô nhân trên VTV 3

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận