MỘT CUỘC HÔN NHÂN nổi bật LÀ như thế nào?…

— Yume.vn —

MỘT CUỘC HÔN NHÂN nổi bật LÀ như thế nào?

Cả ngày không nói chuyện quá nhiều, Tuy nhiên khi rảnh sẽ lập tức hỏi thăm đối phương đang làm gì, ăn uống gì chưa, mọi việc ổn chứ, có mệt lắm không? Không quan tâm quá đến các mối quan hệ bè bạn hay công việc của nhau, vì ai cũng phải đối đáp với con người với thời cuộc của riêng mình, công việc mỗi người một khác, không thể san sẻ thì thôi không tạo thêm phiền não.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, sẽ dành cho nhau một bữa cơm ngon, đêm nằm thủ thỉ, cùng nhau xoa dịu bao sóng gió của cuộc đời. Không cần ăn uống to tiệc hay mua đồ xa hoa, hai đứa cùng đói xong phi vào quán cơm bình dân bên đường, cùng nhau ăn và trò chuyện, cũng đã là sự mãn nguyện cuối ngày. Không khoá chặt bầu trời của nhau. Không cần phải hỏi nhau rằng nay anh hay em đi gặp ai ở đâu làm gì bao giờ về??? Khi người kia ra khỏi nhà, việc đầu tiên sẽ hỏi em đi với anh không?

Đi đến địa điểm này gặp mấy đứa kia và ăn cái nọ một lát rồi về. kế tiếp một là đi cùng nhau, hai là một đứa không thích sẽ ở nhà, còn đứa kia đi đúng như dự định và về đúng giờ. Luôn đặt mình vào địa điểm của người kia, đặt mình vào lắng lo và đắn đo của nhau để cảm thông và thấu hiểu. Sống cho nhau và sống cho con cái, Không chỉ sống cho riêng mình. Chồng thì đủ mạnh mẽ cho vợ dựa vào Vợ thì đủ ấm áp cho chồng an tâm giữa cuộc đời đầy giông bão.

Rồi cứ vậy sống bên nhau, yêu đủ sâu để đau, đủ thấm để hiểu, Tuy nhiên vẫn đủ sức đủ tỉnh táo để khi hết duyên không còn cần nhau thì có thể buông tay nhau không níu kéo. (Nghĩ vậy để biết không quỵ luỵ tình cảm quá mà đánh mất mình thôi chứ vẫn luôn mong hạnh phúc đến già.)

Luôn mong yêu đương say đắm. bình thản nắm tay nhau đi hết trần gian.

Cre Quỳnh Thy

#aFamily #hóng_trên_mạng #Ha #honnhan #tamsu


#Yume