MỘT CUỘC SỐNG ở BÌNH TÂN…

— Yume.vn —

MỘT CUỘC SỐNG ở BÌNH TÂN

1. Là nói nơi mình sống, ngay lập tức nhận được câu hỏi “Sống Bình Tân vậy có hay đi Aeon không mậy??”. Mà quả thực là để đi chơi thì nguyên quận có mỗi cái Aeon thật.

2. Là dành cả thanh xuân đi giành lại chủ quyền nghĩa trang Bình Hưng Hòa và bến xe miền Tây. Lâu lâu còn bị tụi nó chửi.

3. Nhận ra là quận nhà chỉ có 2 mùa: mùa ngập sương sương và mùa chỉ nên xài xe đạp hoặc đi bộ.

4. Nhà ở An Dương Vương thì khả năng ung thư phổi và ung thư tiếng ồn tăng lên 3,14 lần; ban đêm còn được xem container tranh cúp Lư hương vàng trên đường từ QL1 tiến về Sài Gòn.

5. Sống ở Bình Tân 25 nồi bánh chưng, vẫn cảm giác ngu trong việc phân biệt Bình Hưng Hòa – Bình Hưng Hòa A – Bình Hưng Hòa B, Bình Trị Đông – Bình Trị Đông A – Bình Trị Đông B, Tân Tạo – Tân Tạo A, An Lạc – An Lạc A.

6. Dân Bình Tân cuối tháng chưa có lương vẫn có thể ăn no phát ách, đặc biệt nếu bạn là một tín đồ theo đạo Thịt dê.

7. Là bạn không cần lo khoản ăn chơi, đầu tháng có tắm bia, quẩy vinahey ở Tên Lửa; cuối tháng có café tay vịn, café đá trứng cút ở Mã Lò, Tân Kì Tân Qúy.

8. Bạn sẽ hiểu được tận cùng của sự tuyệt vọng khi nhà bạn ở đường 17A Tên Lửa, hay ở Bùi Tư Toàn, rồi chờ mấy anh giao hàng, xe ôm.

9. Một thú vui trang nhã là tối tối ra nhà thờ Phao-lô, vừa ăn vặt vừa xem người ta “chặt heo”.

10. Nói mình sống ở Tên Lửa, tụi nó mặc định nghĩ mình là reachkiss.

11. Người ta nói phải cẩn thận với các con đường tên toàn số, hoặc số + chữ; Tuy nhiên 96,69% con đường là đường số hoặc số + chữ thì người ta không nói.

12. Vẫn không hiểu sao Ngã tư Bốn Xã mà đến 6 7 hướng đi, mà kẹt thì hướng nào cũng kẹt.

__

#L2403

By Sài Gòn Của Tôi | Group Sài Gòn Confession


#Yume