Một góc Nhà Bè… – Yume.vn

— Yume.vn —

Một góc Nhà Bè

Trong 5 huyện vùng ven ở Tp Hồ Chí Minh, Nhà Bè là huyện phát triển nhất. Thiệt luôn, hiện nay chỉ cần chạy xe qua khỏi cầu Rạch Đĩa là bạn sẽ tưởng như bước sang Dubai với chiếc visa là lòng kiên nhẫn khi đợi đèn đỏ ở Nguyễn Văn Linh.

ở khu này, hạ tầng và nhà cửa được quy hoạch quy củ, đường xá sạch sẽ rộng rãi, mật độ giao thông cao Tuy nhiên mật độ tắc đường thấp. Còn nhiều hơn nữa, với hệ thống cầu-đường-trường-trạm và công viên đạt chuẩn quốc tế cũng như vị trí bắn pháo hoa mỗi dịp lễ. Nhà Bè như thoát khỏi cái mác "huyện vùng ven" khi mà hiện nay muốn sở hữu ngôi nhà ở vị trí này cũng trúng ít nhất 3 tờ độc đắc.

Hệ thống chống ngập trở nên cải thiện, đam mê xách nước giếng xưa kia cũng không còn, mật độ xây dựng chóng mặt khi mà vừa ngủ dậy đã tưởng chừng như tối qua người ta đặt cái Bitexco kế nhà, cùng với việc đóng vai quan trọng khi là cầu nối trung chuyển hàng hóa khu vực Nam Tp Hồ Chí Minh… Nhà Bè xứng đáng được đổi tên thành Nhà Trắng.

ở Nhà Bè hiện nay, chỉ thiếu vài quán trà sữa tên tuổi và một đội ngũ shipper có tâm giao-đến-tận-cửa. Còn lại, họ chẳng thiếu thứ gì. Ấy vậy mà vẫn chưa có dân Nhà Bè nào đòi lên quận.

(Ảnh: Minh Đạt)Yume.vn Chân thành cám ơn các bạn đã theo dõi!

Yume