Đăng nhập

Một số "đúc kết" từ Bi ơi, đừng sợ

Buổi chiếu ra mắt phim Bi ơi... dành cho báo chí sáng 10/3 tại Galaxy Nguyễn Du đã khiến nhiều phóng viên hoang mang về "tr&igrav... - Benjamin Ngo

Buổi chiếu ra mắt phim Bi ơi... dành cho báo chí sáng 10/3 tại Galaxy Nguyễn Du đã khiến nhiều phóng viên hoang mang về "trình độ" thưởng thức nghệ thuật  của mình.

Sau đây là một số "đúc kết" từ bộ phim của đạo diễn Di:

- Phim có yếu tố truyền thống và văn hóa dân gian: có một đoạn các em nhỏ hát Trống Cơm, và đám ma tại nông thôn miền Bắc.

- Phim đề cao tính cách tốt đẹp của người phụ nữ: cô của bé Bi sẵn lòng đội mưa trong bụi cây để xem mấy trai trẻ cởi trần đá bóng có sơ hở gì kg...
 


 

- Phim có yếu tố tản văn: các cảnh, chi tiết rời rạc, thiếu nối kết, khiến mạch film bị vụn.

- Phim có yếu tố giáo dục sinh lý: những người có ức chế tình dục có thể sử dụng đá (ice cube), nước đá để "hạ hỏa" như mấy nhân vật trong film. Đạo diễn nên được biểu dương về sáng tạo công dụng mới cho nước đá. Phim này tốn rất nhiều nước và táo.

- Phim là bài học cảnh giác cho các bà vợ: ông chồng có thể bất lực ở nhà nhưng rất sung với cô gội đầu ôm...

- Phim có yếu tố Trần Anh Hùng: nhân vật người vợ của Kiều Chinh tuy kg fải là Vịt kìu nhưng nói giọng lơ lớ giống như Trần Nữ Yên Khê, giúp khán giả hiểu rằng người Việt có thể hóa thân thành Vịt kìu rất tuyệt.

- Phim có yếu tố Vũ Ngọc Đãng: khá nhiều cảnh nam giới tắm trần, show hàng trần trụi. Có lẽ là một thiếu sót khi kg giao 1 vai cho Lương Mạnh Hải.

- Phim có yếu tố hiện đại: Bi đứng trên cánh đồng nhìn thấy máy bay bay ngang qua và hết film.

- Phim giúp khán giả rèn luyện tính kiên nhẫn: sau 90 phút không có cao trào, mạch truyện, khán giả có thể thở phào: May quá, hết gòi.

Một số

Một số "đúc kết" từ Bi ơi, đừng sợ

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận