Đăng nhập

Một trường tiểu học trả lại 250 triệu đồng phí trái tuyến

Theo phản ánh của phụ huynh, vào đầu năm học, nhà trường thu của mỗi phụ huynh học sinh trái tuyến từ 1 - 2 triệu đồng. Số tiền này nhằm bổ sung xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, được mang tên là "ủng hộ trái tuyến" và được nhà trường ghi tên trong sổ vàng do trường tự nghĩ ra.

Sổ vàng ghi danh phụ huynh nộp tiền trái tuyến.

Bên trong cuốn sổ vàng.

Theo Ban Giám hiệu nhà trường, trước phản ứng không đồng tình của một số phụ huynh, xác định khoản thu trên là không đúng, Hội đồng nhà trường đã họp và thống nhất gửi thông báo mời phụ huynh đến nhận lại tiền vào chiều ngày 10.10. Năm ngoái, nhà trường cũng thu khoản này khoảng trên 100 triệu đồng, chi vào đầu tư cơ sở vật chất nhà trường.

Cũng theo thông tin từ Ban giám hiệu nhà trường, năm học này, trường có thu tiền may đồng phục học sinh (áo 85 nghìn đồng; váy hoặc quần soóc 110 nghìn đồng), thu tiền mua vở ô ly học sinh. Thu 1 triệu đồng "tạm ứng" trên mỗi học sinh lớp 1 để chi trả tiền xây, sửa sang lớp học, đồ dùng giảng dạy. Những khoản này đều sai quy định so với công văn của Phòng GD-ĐT thành phố, nhưng phụ huynh đề nghị không phải trả lại mà trừ sang các khoản thu khác. Năm học tới, nhà trường cam kết không thu những khoản này.

Ông Tạ Hồng Lựu - Trưởng phòng GD-ĐT TP. Thanh Hóa cho biết: "Phòng cũng đã rà soát thông tin, yêu cầu Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi trả lại những khoản thu sai quy định. Qua kiểm tra, các khoản thu tại trường này đều có hóa đơn sổ sách minh bạch, chưa phát hiện khuất tất".

Được biết, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi là trường có chất lượng đào tạo tốt nên nhiều phụ huynh ở địa bàn khác muốn cho con học ở đây. Trên địa bàn TP. Thanh Hoá, một số trường khác cũng thu tiền "phí" trái tuyến này và mức thu cao hơn Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi nhưng chưa thấy... trả lại.

Trần Lâm

Một trường tiểu học trả lại 250 triệu đồng phí trái tuyến

Một trường tiểu học trả lại 250 triệu đồng phí trái tuyến

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận