trang Blog

CôngTham gia: 23/07/2013
 • TỬ VI THÁNG 12 NĂM 2013 CỦA BẠN
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  TỬ VI THÁNG 12 NĂM 2013 CỦA BẠN

  Tử vi tháng 12 năm 2013 của bạn và người yêu chính xác nhất, xem tử vi các cung hoàng đạo tháng 10, tử vi tình duyên, công danh, cưới hỏi, chuyển nhà, chuyển văn phòng, khai chương

  Bạch Dương (21/3-20/4)

  Tử vi tháng 12 Bạch Dương

  Bạch Dương cẩn chuẩn bị tinh thần, vì hôm nay hứa hẹn là một ngày lên xuống của cảm xúc. Bạn sẽ bối rối không biết chọn phương hướng nào. Có thể một mặt bạn chỉ muốn tận hưởng cảm giác yên bình một mình, nhưng hoàn cảnh lại thúc đẩy bạn rơi vào vòng tay của một người mới gặp. Hãy cố gắng làm xao nhãng mình bằng cách bắt bản thân phải bận rộn.

  Tình yêu: Bạn sẽ cố gắng hết sức để giữ tình yêu hiện tại trong vòng bí mật. Hôm nay Bạch Dương dễ dàng tìm ra thời gian và địa điểm hẹn hò mà không lo bị bạn bè phát hiện.

  Sự nghiệp: Bạch Dương nên chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu. Tuy nhiên, tinh thần chiến binh của bạn nên được sử dụng một cách tích cực và lành mạnh.

   Tử vi tháng 12 năm 2013

  Kim Ngưu (21/4-20/5)

  Tử vi tháng 12 Kim Ngưu

  Người khác sẽ vô cùng ngưỡng mộ và thán phục Kim Ngưu, mặc dù bạn có thể không nghĩ như vậy. Có phải bạn đang mất tự tin hay không? Nếu bạn vẫn muốn có nhiều thành công trong cuộc sống, bạn cần phải mạo hiểm và mạnh mẽ lên.

  Tình yêu: Thay vì chỉ tìm hiểu một người, hiện nay Kim Ngưu có vẻ đang có nhiều đối tượng để cân nhắc. Tốt nhất bạn nên giữ mình ở tình trạng “tự do” này thêm một thời gian để tìm kiếm được người phù hợp với bạn nhất.

  Sự nghiệp: Những cuộc trò chuyện với người khác sẽ giúp đưa Kim Ngưu tới đích đến của bạn. Cơ hội đang chờ đón, và chúng sẽ đến khi bạn chia sẻ suy nghĩ, kiến thức, khát vọng của mình với mọi người xung quanh.

  Song Tử (21/5-21/6)

  Tử vi tháng 12 Song Tử

  Song Tử nên ngừng hoài nghi về năng lực của bản thân. Giờ là lúc bạn cần xắn tay áo lên và hành động, tìm kiếm những hỗ trợ cụ thể từ người khác chứ không phải dựa vào một khái niệm mơ hồ. Bạn sẽ phải chứng tỏ mình nhiều hơn để lôi kéo họ đứng về phía bạn.

  Tình yêu: Có lẽ Song Tử đang muốn chấm dứt một mối quan hệ đang chỉ mang lại đau buồn cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp được người khác, người thích hợp với bạn ở mọi phương diện. Nếu bạn nắm chắc được mình muốn gì, sự thay đổi này sẽ diễn ra một cách khá êm thấm.

  Sự nghiệp: Hãy tin rằng dù sự nghiệp của bạn đang có biến chuyển gì, nó cũng sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Mặc dù con đường trước mắt có vẻ dài và không chắc chắn, nhưng bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

  Cự Giải (22/6-22/7)

  Tử vi tháng 12 Cự Giải

  Cự Giải có thể gặp phải nan đề trong chuyện tình cảm. Bạn băn khoăn không biết nên dành hết thời gian cho người yêu hay vẫn duy trì khoảng trời riêng của mình. Có lẽ bạn nên tìm ra điểm cân bằng giữa cả hai.

  Tình yêu: Dù ban đầu Cự Giải đến với tình yêu hiện tại vì lí do gì, hôm nay bạn cũng sẽ cần cân nhắc lại chúng, dựa trên những sự kiện mới xảy ra gần đây. Suy nghĩ thấu đáo và “cập nhật” lại tình hình sẽ giúp hai bạn thấm thía những gì đã cùng nhau trải qua, và nhìn về tương lai một cách nghiêm túc hơn.

  Sự nghiệp: Ít nhất 80% của thế giới vẫn còn những điều bí ẩn. Tại sao Cự Giảicần phải lo lắng về những gì bạn không biết? Hãy cứ yên tâm với những gì mình biết, chấp nhận những gì xảy đến và tin tưởng bạn sẽ được hướng đi đúng đường.

  Sư Tử (23/7-23/8)

  Tử vi tháng 12 Sư Tử

  Bạn sẽ chẳng bao giờ trở thành người khác, trừ là chính bạn. Đây là điều không thể thay đổi nên Sư Tử nên học cách chấp nhận. Hãy vui vẻ và phấn đấu trong cuộc sống, và đừng để suy nghĩ “phải như anh ấy/cô ấy” làm phiền bạn.

  Tình yêu: Thật khó để duy trì sự độc lập khi bạn đã bước chân vào một mối quan hệ sâu sắc. Nếu đó là quan điểm của Sư Tử, bạn nên thăm dò xem người yêu của mình có nghĩ thế không vì đáp án có thể khiến bạn bất ngờ. Nếu không có được tiếng nói chung, hai bạn có thể trao đổi để chỉnh sửa kỳ vọng của mỗi người.

  Sự nghiệp: Năng lượng mạnh mẽ giúp Sư Tử vượt qua được các thử thách trong ngày. Nếu có người gây hấn với bạn, hãy cứ để mặc họ và đừng cho rằng họ ghét bạn.

  Xử Nữ (23/8-22/9)

  Tử vi tháng 12 Xử Nữ

  Ngày hôm nay Xử Nữ sẽ gặp thử thách liên quan đến chủ nghĩa cá nhân và tính độc lập. Bạn thường khá độ lượng với một số nhược điểm trong tính cách của bạn bè hoặc người thân, nhưng có vẻ giờ chúng biến thành vấn đề lớn gây tổn hại đến các mối quan hệ của bạn. Tốt nhất Xử Nữ nên tạm lánh đi một thời gian, từ chối gặp gỡ hoặc đi nghỉ mát chẳng hạn.

  Tình yêu: Xử Nữ và người yêu muốn có những trải nghiệm mới trong hẹn hò. Hai bạn cảm thấy tình yêu cần tăng tiến lên một cấp độ mới, nhưng chưa biết cần thay đổi gì. Các hoạt động này sẽ giúp các bạn hiểu nhau hơn và tìm thấy câu trả lời.

  Sự nghiệp: May mắn đang mỉm cười với Xử Nữ, nên hãy biết nắm bắt khi các cơ hội xuất hiện. Bạn tuyệt đối không được chần chừ và hoài nghi.

  Thiên Bình (23/9-22/10)

  Tử vi tháng 12 Thiên Bình

  Nếu Thiên Bình muốn biến ngày hôm nay thành một ngày tuyệt vời, bạn nên gia nhập vào các hoạt động tập thể. Bạn sẽ cần thuyết phục nhóm của mình sắp xếp thời gian hoặc có tiếng nói thống nhất vì mục đích chung. Mặc dù điều này khiến bạn tốn sức, nhưng kết quả đạt được sẽ rất đáng giá.

  Tình yêu: Nếu người yêu Thiên Bình quá mải mê với những suy nghĩ thiếu thực tế, hai bạn cần ngồi xuống và thảo luận về hướng đi cho tình yêu. Hai bên nên nhìn lại điều mình mong muốn khi bước chân vào mối quan hệ hiện tại. Câu trả lời sẽ đến khi các bạn hiểu nhau hơn.

  Sự nghiệp: Sức mạnh của Thiên Bình nằm ở tinh thần của bạn. Dù cảm xúc có là gì – giận giữ, đau buồn, hối tiếc hay sợ hãi – Thiên Bình đều có thể biến nó thành thế mạnh.

  Bò Cạp (23/10-21/11)

  Tử vi tháng 12 Bọ Cạp

  Bò Cạp có thể thất vọng vì bạn nhận ra tình yêu của mình đang chững lại. Bạn khát khao bình yên, ổn định, và bạn mắc kẹt trên con đường tới đó. Hãy để tâm trí bận rộn với những chuyện khác, cho đến khi tình trạng đóng băng này tan đi và bạn có thể tiếp tục hành trình.

  Tình yêu: Có người để ý tới Bò Cạp và khá cương quyết cho đến khi hẹn hò được với bạn. Nếu bạn không ngại một buổi giao lưu nhẹ nhàng, có lẽ bạn có thể nhận lời.

  Sự nghiệp: Bò Cạp vấp phải một thử thách to lớn. Đôi lúc bạn chỉ muốn giơ tay xin hàng để tìm kiếm con đường dễ đi hơn. Đừng khiến áp lực này lấn át mình. Bạn nên nhân cơ hội này để rèn dũa bản thân.

  Nhân Mã (22/11-21/12)

  Tử vi tháng 12 Nhân Mã

  Gần đây Nhân Mã có suy nghĩ rằng người yêu của bạn đang xao nhãng. Hoài nghi ngày càng lớn sẽ khiến bạn bùng nổ cơn tức giận hôm nay. Hãy nhớ trong tình yêu, tranh cãi là một phần không thể thiếu, nhưng làm lành sau đó cũng khá thú vị.

  Tình yêu: Nhân Mã và người yêu có thể bàn bạc về ý định mua sắm. Nếu đó là một đồ vật chung, hai bạn sẽ cần lên kế hoạch kĩ hơn, cân đối lại kinh phí để chắc chắn cả hai đều hài lòng.

  Sự nghiệp: Tình trạng sức khỏe của Nhân Mã đang ở vào điều kiện tuyệt hảo. Kết hợp với khả năng tập trung, tính kỷ luật cao, bạn sẽ có công thức để đạt được thành công như mong đợi.

  Ma Kết (22/12-19/1)

  Tử vi tháng 12 Ma Kết

  Hôm nay là ngày Ma Kết vấp phải cản trở trong công việc. Bạn thất vọng tới mức chỉ ước ao quẳng đi tất cả gánh lo để đi nghỉ mát. Đừng để tinh thần bạn rơi vào ngõ cụt. Hãy tin tưởng rằng “sau cơn mưa trời lại sáng”.

  Tình yêu: Ma Kết đang nỗ lực rất nhiều để xây dựng một mối quan hệ có vẻ hứa hẹn. Tuy nhiên, có lẽ bạn cũng nên suy nghĩ về những gì bạn nhận lại được từ đó. Tình yêu cần phải đến từ hai phía.

  Sự nghiệp: Hãy thận trọng với ngôn ngữ trong hôm nay. Ma Kết nên nói ra những gì xuất phát từ chính suy nghĩ, tình cảm và niềm tin trong bạn.

  Bảo Bình (20/1-18/2)

  Tử vi tháng 12 Bảo Bình thứ năm ngày 21/11

  Tận trong thâm tâm, Bảo Bình chắc chắn mong muốn mang lại cảm xúc mới cho đời sống tình yêu của mình. Tuy nhiên, đôi khi nói dễ hơn làm, nhất là hiện nay bạn không có nhiều thời gian dành cho chuyện này. Hãy cứ tạm thời hài lòng với một kế hoạch nho nhỏ để hai bạn gắn bó với nhau hơn nhé.

  Tình yêu: Bảo Bình mong được khám phá nhiều mặt hơn trong mối quan hệ hiện tại. Bây giờ là lúc hai bạn có thể tìm hiểu thêm về nhau, và củng cố sợi dây liên kết giữa hai người.

  Sự nghiệp: Căng thẳng với một đồng nghiệp hôm nay sẽ tạm thời hòa hoãn, vì hai bạn đã tìm ra tiếng nói chung. Khi đó, đôi bên sẽ dễ thống nhất hơn thay vì luôn chia đôi chiến tuyến mỗi khi gặp vấn đề cần giải quyết.

  Song Ngư (19/2-20/3)

  Tử vi tháng 12 Song Ngư

  Thường Song Ngư khó có thể kết hợp giữa điều bạn muốn và thứ tốt cho bạn, đặc biệt trong chuyện tình cảm. Hôm nay bạn sẽ may mắn đạt được điểm giao hòa này.

  Tình yêu: Song Ngư có tác động mạnh mẽ lên người khác mặc dù bạn không hề cố ý. Mặc dù hành động của bạn thể hiện một ý, nhưng một cách vô thức, một điều gì đó ở bạn khiến cho người ấy cảm thấy bị bạn cuốn hút.

  Sự nghiệp: Nhiều vấn đề xảy ra ở chỗ làm có thể khiến Song Ngư bối rối. Bạn sẽ hoàn thành tốt phần việc của mình nếu tập trung vào những gì thuận lợi tích cực và bỏ qua các chủ đề rắc rối.

  Ngày tốt để khai chương trong tháng 12 năm 2013

  Việc chọn ngày để khai trương là việc vô cùng quan trọng đối với các nhà kinh doanh. bởi vì nó ảnh hưởng đến sự phát đạt. Xem ngày tốt xấu để khai trương trong tháng 12.

  Khai trương là mở cửa hàng quán để buôn bán. Mở kho nhập kho là để đem hóa vật ra hay mang hóa vật vào. Lấy hay cất vật quý là như vàng bạc , châu ngọc...muốn đem cất giấu hoặc nay muốn lấy ra. Cả bả việc trên đều dùng chung trong các ngày tốt sau đây :

  Các ngày tốt phù hợp trong tháng 12/2013 này là :

  Ngày dương : 6 - 12 - 2013 có ngày âm là 4 - 11 - 2013. Ngày Bính Ngọ

  Ngày dương : 12 - 12 - 2013 có ngày âm là 10 - 11 - 2013. Ngày Nhâm Tí

  Ngày dương : 14 - 12 - 2013 có ngày âm là 12 - 11 - 2013. Ngày Giáp Dần

  Ngày dương : 19 - 12 - 2013 có ngày âm là 17 - 11 - 2013. Ngày Kỷ Mùi

  Ngày dương : 20 - 12 - 2013 có ngày âm là 18 - 11 - 2013. Ngày Canh Thân

  Ngày dương : 21 - 12 - 2013 có ngày âm là 19 - 11 - 2013. Ngày Tân Dậu

  Ngày dương : 24 - 12 - 2013 có ngày âm là 22 - 11 - 2013. Ngày Giáp Tí

  Ngày dương : 25 - 12 - 2013 có ngày âm là 23 - 11 - 2013. Ngày Ất Sửu

  Ngày dương : 26 - 12 - 2013 có ngày âm là 24 - 11 - 2013. Ngày Bính Dần

  Ngày dương : 29 - 12 - 2013 có ngày âm là 27 - 11 - 2013. Ngày Kỷ Tỵ

  Ngày dương : 30 - 12 - 2013 có ngày âm là 28 - 11 - 2013. Ngày Canh Ngọ

  Ngày đẹp cưới hỏi tháng 12 năm 2013

  Xem ngày cưới hỏi Ngày 13 Tháng 12 Năm 2014

  Âm lịch: tháng Bính Tí [丙子] - năm Giáp Ngọ [甲午]

  Dương Lịch
  Thứ 7 - Ngày 13  - Tháng 12  - Năm 2014
  Âm Lịch
  Mồng 22 / 10 - Ngày : Mậu Ngọ [ 戊午] - Hành : Hỏa  - Tháng: Ất Hợi [ 乙亥]  -  Năm: [ ]
  Ngày : Hoàng đạo [Thanh Long]  -  Trực : Phá  -  Lục Diệu : Tốc Hỉ  -  Giờ đầu : NTí
  Can khắc chi xung với ngày (xấu nhất) : Bính Tí  -   Giáp Tí
  Can khắc chi xung với tháng (xấu nhất) : Quý Tỵ  -   Tân Tỵ
  Giờ hoàng đạo : Tý (23h-01h) - Sửu (01h-03h) - Mão ( 5h-7h) - Ngọ (11h-13h) - Thân (15h-17h) - Dậu (17h-19h)

  Theo "Nhị Thập Bát Tú" : Sao Vị
  Việc nên làm Việc kiêng kị Ngoại lệ (các ngày)
  Khởi công tạo tác việc chi cũng lợi, tốt nhất là xây cất, cưới gả, chôn cất, chặt cỏ phá đất, gieo trồng, lấy giống Đi thuyền Tuất: Sao Vị Đăng Viên nên mưu cầu công danh (nhưng cũng phạm Phục Đoạn kiêng các việc như mục không nên) 
  Dần: Sao Vị mất chí khí (nhất tại Mậu Dần rất là Hung, chẳng nên cưới gả, xây cất nhà cửa)

  Theo "Ngọc Hạp Thông Thư"
  Sao tốt Sao xấu
  Nguyệt giải   -  Quan nhật   -  Hoạt điệu   -  Phổ hộ (Hội hộ)   -  Thanh Long Thiên Lại   -  Hoang vu   -  Hoàng Sa

  Lý thuyết "Âm Dương - Ngũ Hành" Lý thuyết "Cửu Tinh"
  Ngày Thoa nhật : Tiểu cát Cửu tinh ngày : Lục Bạch - Tốt

  Xuất Hành
  Hướng Xuất Hành  Hỉ Thần : Đông Nam  -   Tài Thần : Chính Bắc  -   Hạc Thần : Chính Đông
  Ngày Xuất Hành
  Theo Khổng Minh
  Ngày Thuận Dương : Xuất hành tốt, đi về cũng tốt, nhiều thuận lợi. Được người tốt giúp đỡ. Cầu tài như ý muốn.
  Giờ Xuất Hành
  Theo Lý Thuần Phong
  Tí (23h-01h) Giờ Đại An Sửu (01-03h) Giờ Tốc Hỷ
  Dần (03h-05h) Giờ Lưu Niên Mão (05h-07h) Giờ Xích Khẩu
  Thìn (07h-09h) Giờ Tiểu Các Tị (09h-11h) Giờ Tuyết Lô
  Ngọ (11h-13h) Giờ Đại An Mùi (13h-15h) Giờ Tốc Hỷ
  Thân (15h-17h) Giờ Lưu Niên Dậu (17h-19h) Giờ Xích Khẩu
  Tuất (19h-21h) Giờ Tiểu Các Hợi (21h-23h) Giờ Tuyết Lô

  Ngày Bất tương tốt nhất cho ngày cưới (chú ý tìm hiểu tuổi nam và nữ xem tương sinh tương khắc)

  Dân gian Việt Nam từ lâu đã có câu : "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông". Xem tuổi nữ ở đây là xem tuổi người phụ nữ đó có phạm Kim Lâu hay không.
  Cách tính hiện được các thầy xem lấy tuổi tính theo tuổi âm (tuổi mụ) của nữ chia cho 9 nếu dư: 1, 3, 6, 8 là phạm kim lâu.

  Xem ngày cưới hỏi Ngày 22 Tháng 12 Năm 2014

  Âm lịch: tháng Bính Tí [丙子] - năm Giáp Ngọ [甲午]

  Dương Lịch
  Thứ 2 - Ngày 22  - Tháng 12  - Năm 2014
  Âm Lịch
  Mồng 1 / 11 - Ngày : Đinh Mão [ 丁卯] - Hành : Hỏa  - Tháng: Bính Tí [ 丙子]  -  Năm: [ ]
  Ngày : Hoàng đạo [Ngọc Đường]  -  Trực : Bình  -  Lục Diệu : Đại An  -  Giờ đầu : CTí
  Can khắc chi xung với ngày (xấu nhất) : Ất Dậu  -   Quý Dậu
  Can khắc chi xung với tháng (xấu nhất) : Canh Ngọ  -   Mậu Ngọ
  Giờ hoàng đạo : Tý (23h-01h) - Dần (03h-05h) - Mão ( 5h-7h) - Ngọ (11h-13h) - Mùi (13h-15h) - Dậu (17h-19h)

  Theo "Nhị Thập Bát Tú" : Sao Trương
  Việc nên làm Việc kiêng kị Ngoại lệ (các ngày)
  Khởi công tạo tác trăm việc tốt, tốt nhất là xây cất nhà, che mái dựng hiên, trổ cửa dựng cửa, cưới gả, chôn cất, làm ruộng, nuôi tằm, đặt táng kê gác, chặt cỏ phá đất, cắt áo, làm thuỷ lợi Sửa hoặc làm thuyền chèo, đẩy thuyền mới xuống nước Hợi: Đều tốt , Mẹo: Đều tốt 
  Mùi: Đều tốt ( Đăng viên rất tốt nhưng phạm Phục Đoạn)

  Theo "Ngọc Hạp Thông Thư"
  Sao tốt Sao xấu
  Nguyệt đức hợp   -  Thiên thành (Ngọc đường Hoàng Đạo)   -  Tuế hợp   -  Hoạt điệu   -  Dân nhật, thời đức   -  Ngọc đường Thiên Cương (hay Diệt Môn)   -  Thiên Lại   -  Tiểu Hao  -  Thụ tử   -  Địa Tặc   -  Lục Bất thành   -  Nguyệt Hình

  Lý thuyết "Âm Dương - Ngũ Hành" Lý thuyết "Cửu Tinh"
  Ngày Thoa nhật : Tiểu cát Cửu tinh ngày : Tứ Lục - Xấu

  Xuất Hành
  Hướng Xuất Hành  Hỉ Thần : Chính Nam  -   Tài Thần : Chính Đông  -   Hạc Thần : Chính Nam
  Ngày Xuất Hành
  Theo Khổng Minh
  Ngày Thiên Đạo : Xuất hành cầu tài nên tránh. Dù được cũng mất mát, tốn kém. Thất lý mà thua.
  Giờ Xuất Hành
  Theo Lý Thuần Phong
  Tí (23h-01h) Giờ Tiểu Các Sửu (01-03h) Giờ Tuyết Lô
  Dần (03h-05h) Giờ Đại An Mão (05h-07h) Giờ Tốc Hỷ
  Thìn (07h-09h) Giờ Lưu Niên Tị (09h-11h) Giờ Xích Khẩu
  Ngọ (11h-13h) Giờ Tiểu Các Mùi (13h-15h) Giờ Tuyết Lô
  Thân (15h-17h) Giờ Đại An Dậu (17h-19h) Giờ Tốc Hỷ
  Tuất (19h-21h) Giờ Lưu Niên Hợi (21h-23h) Giờ Xích Khẩu

  Ngày Bất tương tốt nhất cho ngày cưới (chú ý tìm hiểu tuổi nam và nữ xem tương sinh tương khắc)

  Dân gian Việt Nam từ lâu đã có câu : "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông". Xem tuổi nữ ở đây là xem tuổi người phụ nữ đó có phạm Kim Lâu hay không.
  Cách tính hiện được các thầy xem lấy tuổi tính theo tuổi âm (tuổi mụ) của nữ chia cho 9 nếu dư: 1, 3, 6, 8 là phạm kim lâu.

  Xem ngày cưới hỏi Ngày 23 Tháng 12 Năm 2013

  Âm lịch: tháng Bính Tí [丙子] - năm Giáp Ngọ [甲午]

  Dương Lịch
  Thứ 3 - Ngày 23  - Tháng 12  - Năm 2014
  Âm Lịch
  Mồng 2 / 11 - Ngày : Mậu Thìn [ 戊辰] - Hành : Mộc  - Tháng: Bính Tí [ 丙子]  -  Năm: [ ]
  Ngày : Hắc đạo [Thiên Lao]  -  Trực : Định  -  Lục Diệu : Lưu Liên  -  Giờ đầu : NTí
  Can khắc chi xung với ngày (xấu nhất) : Canh Tuất  -   Bính Tuất
  Can khắc chi xung với tháng (xấu nhất) : Canh Ngọ  -   Mậu Ngọ
  Giờ hoàng đạo : Dần (03h-05h) - Thìn (07h-09h) - Tỵ (9h-11h) - Thân (15h-17h) - Dậu (17h-19h) - Hợi (21h-23h)

  Theo "Nhị Thập Bát Tú" : Sao Dực
  Việc nên làm Việc kiêng kị Ngoại lệ (các ngày)
  Cắt áo sẽ được tiền tài Chôn cất, cưới gả, xây cất nhà, đặt táng kê gác, gác đòn đông, trổ cửa gắn cửa, các vụ thủy lợi Thân: Mọi việc tốt 
  Tí: Mọi việc tốt (Đăng Viên nên thừa kế sự nghiệp, lên quan lĩnh chức) 
  Thìn: Mọi việc tốt (Vượng Địa rất tốt)

  Theo "Ngọc Hạp Thông Thư"
  Sao tốt Sao xấu
  Minh tinh (trùng với Thiên lao Hắc Đạo- xấu)   -  Thánh tâm   -  Tam Hợp Đại Hao (Tử khí, quan phú)

  Lý thuyết "Âm Dương - Ngũ Hành" Lý thuyết "Cửu Tinh"
  Ngày Đồng khí : Hung Cửu tinh ngày : Ngũ Hoàng - Rất xấu

  Xuất Hành
  Hướng Xuất Hành  Hỉ Thần : Đông Nam  -   Tài Thần : Chính Bắc  -   Hạc Thần : Chính Nam
  Ngày Xuất Hành
  Theo Khổng Minh
  Ngày Thiên Môn : Xuất hành mọi việc đều vừa ý. Cầu được ước thấy, mọi việc được thông đạt.
  Giờ Xuất Hành
  Theo Lý Thuần Phong
  Tí (23h-01h) Giờ Tuyết Lô Sửu (01-03h) Giờ Đại An
  Dần (03h-05h) Giờ Tốc Hỷ Mão (05h-07h) Giờ Lưu Niên
  Thìn (07h-09h) Giờ Xích Khẩu Tị (09h-11h) Giờ Tiểu Các
  Ngọ (11h-13h) Giờ Tuyết Lô Mùi (13h-15h) Giờ Đại An
  Thân (15h-17h) Giờ Tốc Hỷ Dậu (17h-19h) Giờ Lưu Niên
  Tuất (19h-21h) Giờ Xích Khẩu Hợi (21h-23h) Giờ Tiểu Các

  Ngày Bất tương tốt nhất cho ngày cưới (chú ý tìm hiểu tuổi nam và nữ xem tương sinh tương khắc)

  Dân gian Việt Nam từ lâu đã có câu : "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông". Xem tuổi nữ ở đây là xem tuổi người phụ nữ đó có phạm Kim Lâu hay không.
  Cách tính hiện được các thầy xem lấy tuổi tính theo tuổi âm (tuổi mụ) của nữ chia cho 9 nếu dư: 1, 3, 6, 8 là phạm kim lâu.

  Xem ngày cưới hỏi Ngày 24 Tháng 12 Năm 2013

  Âm lịch: tháng Bính Tí [丙子] - năm Giáp Ngọ [甲午]

  Dương Lịch
  Thứ 4 - Ngày 24  - Tháng 12  - Năm 2014
  Âm Lịch
  Mồng 3 / 11 - Ngày : Kỷ Tỵ [ 己巳] - Hành : Mộc  - Tháng: Bính Tí [ 丙子]  -  Năm: [ ]
  Ngày : Hắc đạo [Nguyên Vũ]  -  Trực : Chấp  -  Lục Diệu : Tốc Hỉ  -  Giờ đầu : GTí
  Can khắc chi xung với ngày (xấu nhất) : Tân Hợi  -   Đinh Hợi
  Can khắc chi xung với tháng (xấu nhất) : Canh Ngọ  -   Mậu Ngọ
  Giờ hoàng đạo : Sửu (01h-03h) - Thìn (07h-09h) - Ngọ (11h-13h) - Mùi (13h-15h) - Tuất (19h-21h) - Hợi (21h-23h)

  Theo "Nhị Thập Bát Tú" : Sao Chẩn
  Việc nên làm Việc kiêng kị Ngoại lệ (các ngày)
  Khởi công tạo tác mọi việc tốt lành, tốt nhất là xây cất lầu gác, chôn cất, cưới gả. Các việc khác cũng tốt như dựng phòng, cất trại, xuất hành, chặt cỏ phá đất. Đi thuyền Tỵ: Đều tốt (Đăng Viên là ngôi tôn đại, mưu động ắt thành danh) 
  Dậu: Đều tốt 
  Sửu: Đều tốt (Vượng Địa, tạo tác thịnh vượng)

  Theo "Ngọc Hạp Thông Thư"
  Sao tốt Sao xấu
  Thiên đức   -  Ngũ phú   -  Ích Hậu Kiếp sát   -  Lôi công   -  Ly sào

  Lý thuyết "Âm Dương - Ngũ Hành" Lý thuyết "Cửu Tinh"
  Ngày Thoa nhật : Tiểu cát Cửu tinh ngày : Lục Bạch - Tốt

  Xuất Hành
  Hướng Xuất Hành  Hỉ Thần : Đông Bắc  -   Tài Thần : Chính Nam  -   Hạc Thần : Chính Nam
  Ngày Xuất Hành
  Theo Khổng Minh
  Ngày Thiên Đường : Xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ. Buôn bán may mắn mọi việc đều như ý.
  Giờ Xuất Hành
  Theo Lý Thuần Phong
  Tí (23h-01h) Giờ Đại An Sửu (01-03h) Giờ Tốc Hỷ
  Dần (03h-05h) Giờ Lưu Niên Mão (05h-07h) Giờ Xích Khẩu
  Thìn (07h-09h) Giờ Tiểu Các Tị (09h-11h) Giờ Tuyết Lô
  Ngọ (11h-13h) Giờ Đại An Mùi (13h-15h) Giờ Tốc Hỷ
  Thân (15h-17h) Giờ Lưu Niên Dậu (17h-19h) Giờ Xích Khẩu
  Tuất (19h-21h) Giờ Tiểu Các Hợi (21h-23h) Giờ Tuyết Lô

  Ngày Bất tương tốt nhất cho ngày cưới (chú ý tìm hiểu tuổi nam và nữ xem tương sinh tương khắc)

  Dân gian Việt Nam từ lâu đã có câu : "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông". Xem tuổi nữ ở đây là xem tuổi người phụ nữ đó có phạm Kim Lâu hay không.
  Cách tính hiện được các thầy xem lấy tuổi tính theo tuổi âm (tuổi mụ) của nữ chia cho 9 nếu dư: 1, 3, 6, 8 là phạm kim lâu.

  TỬ VI THÁNG 12 NĂM 2013 CỦA BẠN