MÙ HỌ HÀNG THÌ như thế nào?… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

MÙ HỌ HÀNG THÌ như thế nào?

1. Là nỗi ám ảnh của ngày mùng 1 Tết, nhất là về quê chơi, chào hết một vòng họ hàng dưới quê mà tưởng đâu vừa kính thưa xong hết đại biểu của cái Đại hội Đảng lần thứ 13.

2. Về quê chơi thấy đứa con nít 3 tuổi dễ thương quá, vừa nựng vừa hỏi "con tên gì?", bị mẹ bát đầu "mất dạy, nó là dì mày đó".

3. Con bé chút xíu chưa biết mặc 2 quần thì phải gọi nó bằng cô, thằng ku đang học chung sách giáo khoa với mình thì phải gọi nó bằng ông, còn cái chú sống được 3 thập kỷ rồi thì lại là cháu mình 🙂

4. Bà cố ngoại của tui đẻ 10 người con, 7 nữ, 3 nam. Tức là tui có 7 bà ngoại và 3 ông ngoại. Vui vì họ vẫn còn khoẻ mạnh và sống nhăn răng, mà buồn là tui không thể nhớ thứ tự của họ.

5. Ông ngoại của tui có 2 vợ, bà ngoại của tui cũng có 3 chồng. Và điều đáng sợ là họ đều sống vui vẻ hoà thuận với nhau.

6. Ngồi trên xe về quê, mẹ nêu ra ra họ hàng cần phải chào dài như luật hình sự sửa đổi bổ sung và bắt học thuộc.

7. Đầu bạc thì auto là ông bà, nhìn lớn tuổi hơn ba mẹ thì gọi bằng bác, nhỏ tuổi hơn ba mẹ thì gọi bằng chú. 100 lần không lẽ không trúng được mấy lần.

8. Dòng họ xa đến chúc Tết, muốn lân la xin lì xì lắm mà không biết phải chào như thế nào nên thôi.

9. Cái gia phả nhà tui mà muốn chụp hình cả dòng tộc để lưu niệm chắc phải xài đến vệ tinh Nasa mà mẹ tui nỡ lòng nào “chào hết đi rồi mới được về”.

10. Chơi Tinder, quẹt lên trên thằng kia, chuẩn bị phang nhau thì biết nó chung dòng họ.

—–
#Tí
by Tp Hồ Chí Minh Của Tôi | group Tp Hồ Chí Minh ConfessionYume Xin cảm ơn quý đọc giả đã xem!

Yume