Đăng nhập

Mũ len thường có một quả bông trên đầu, bạn biết nó để làm gì không?

Quả bông này có phải chỉ nhằm mục đích trang trí hay không? Sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Ngày nay, mũ len muôn hình vạn trạng. Nhưng chỉ tầm 10 - 20 năm trước thôi, bạn sẽ chỉ thấy một kiểu mũ len phổ biến nhất: có quả bông ở trên chóp mũ - hay còn gọi là pom-pom, bobble...

Bạn có biết mục đích của nó là gì không?

Mũ len thường có một quả bông trên đầu, và nhiều người sẽ bất ngờ khi biết mục đích của nó - Ảnh 1.

Theo các ý kiến phổ biến nhất hiện nay, thì mục đích của cái quả đó là để trang trí. Về cơ bản, mũ len khi đan đến đỉnh mũ sẽ còn sót lại các vết khâu, rất xấu về mặt thẩm mỹ. Vậy nên, người ta khâu thêm cục bông vào để che chúng đi.

Nếu chỉ có vậy thì dường như cục bông này khá vô dụng đúng không? Tuy nhiên, cục bông này thực ra còn một mục đích nữa mà ít người biết đến.

Cụ thể theo một số tài liệu lịch sử, quả bông pom pom này xuất hiện từ thế kỷ 18. Thời kỳ đó, hải quân Pháp đã sử dụng mũ len có quả bông, nhằm bảo vệ đầu của thủy thủ, tránh bị đau khi vô tình va phải trần cabin.

Sau đó, cũng những quả bông này lại được dùng để xác định các nhánh trong hải quân, dựa vào kích cỡ, hình dạng và màu sắc của chúng.

Mũ len thường có một quả bông trên đầu, và nhiều người sẽ bất ngờ khi biết mục đích của nó - Ảnh 2.

Ngày nay, quả bông không còn những mục đích đó nữa. Lý do khiến nó tồn tại thì đúng như đầu bài nói: chỉ để trang trí cho hợp thời trang thôi.

Nguồn: Providr 
Mũ len thường có một quả bông trên đầu và nhiều người sẽ bất ngờ khi biết mục đích của nó

Mũ len thường có một quả bông trên đầu và nhiều người sẽ bất ngờ khi biết mục đích của nó

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận