Đăng nhập

Mưa rơi cho nỗi nhớ đanh lại trong từng tiếng lã chã

Từng giọt lấp lánh, từng hồi kỉ niệm như đang đếm từng giây ngược trở về những kỉ niệm thuở trước. Dưới cơn mưa này vẫn đong đầy nỗi nhớ, một hoài niệm ngọt ngào chợt dâng trào đang cào xé lấy thâm tâm ai đó khi cứ vẩn vơ kỉ niệm cũ.

      Mưa… những giọt rất lạnh, chúng buông mình rơi thật nhẹ, có khi hạt nặng lại rơi thật nhanh. Một sự mỏng manh, không kiên định một hình hài. Mưa vỡ òa trong lòng đất. Có một ai đó tận dụng những giọt mưa trút vội những nỗi buồn trên đôi mắt. Không, mưa không khóc nhưng chính đôi mắt kia đang khóc. Một sự hòa lẫn giữa vị chua chát của nước mắt và vị buốt lạnh của giọt mưa. Có một nỗi buồn của ai đó thay sao cho bằng nỗi nhớ. Nhớ da diết, nỗi nhớ chỉ có trong những giấc mơ nhưng nỗi nhớ ấy quá vô vọng. Một nửa còn lại của một ai đó đã mãi xa rồi…

      Lạnh quá! Cái lạnh của những hạt mưa đã dầm dề trên thân thể của ai đó. Một sự kháng cự cái lạnh, người run lên bần bật, môi tái nhợt và hàm răng cắn chặt vào nhau. Ai đó đang giận dỗi sao? Ai đó đang trách cái quá khứ đầy những lỗi lầm và tự dằn vặt bản thân bởi những sai lầm tai hại? Hỡi ai đó có nghe thấy những giọt mưa rơi đến tê lạnh kia không? Mưa rơi vang lên thứ âm thanh giòn giã, nhịp hồi, trôi trong lặng lẽ nhưng đầy sự dữ dội, biết khi nào thì mưa ngớt? Biết khi nào nỗi nhớ sẽ vơi? Mưa rơi cho giọt buồn tan đi, cho nỗi nhớ đanh lại trong từng tiếng lã chã. Hóa ra mưa cũng hiểu và cảm thông cho ai đó.

 


 

      Từng giọt lấp lánh, từng hồi kỉ niệm như đang đếm từng giây ngược trở về những kỉ niệm thuở trước. Dưới cơn mưa này vẫn đong đầy nỗi nhớ, một hoài niệm ngọt ngào chợt dâng trào đang cào xé lấy thâm tâm ai đó khi cứ vẩn vơ kỉ niệm cũ. Ai đó đang mong nửa kia sẽ hạnh phúc với đầy những nắng ấm. Hãy ngồi cạnh những hạt mưa lạnh ai đó nhé! Lời cầu nguyện cao thượng kia của ai đó dành tặng một nửa của mình thật đáng quý. Nắng hồng sẽ đến cùng nửa kia của ai đó. Ai đó đang gậm nhấm lấy cơn mưa ngoài trời đầy lạnh lẽo, uống từng giọt lạnh vào trong tâm hồn. Mưa ẩm ướt, nước mắt cùng mưa cứ chảy trên đôi gò má của ai đó. Mưa cố xoa dịu lấy cái nóng trong từng giọt nước mắt vẫn tuôn rơi.

       Ngày nắng ấy có ấm bên nửa kia của ai đó? Chỉ thấy ngày mưa lạnh, ảm đạm đang dây dẩn bên ai đó. Ai đó vẫn mong ngóng một ngày đón cùng cái nắng ấm bên cạnh nửa kia, không hẳn là mong đợi một cách ngậm ngùi nhưng vẫn cố nuôi hy vọng dù chỉ có trong sự tưởng tượng. Nước mưa rơi vào miệng có vị mặn nhưng ai đó cảm thấy rất đắng. Hãy làm lạnh đi nỗi buồn và nỗi nhớ của ai đó mưa nhé! Chỉ còn mưa và ai đó đang tâm sự những nỗi buồn và cả sự nhớ mong cùng với nhau, một tâm sự chỉ có lắng nghe và cả sự tự cảm. Mưa vẫn còn lạnh, vẫn còn rơi và nỗi lòng ai đó vẫn chưa vơi và trĩu đầy buồn bã.
 

Mưa rơi cho nỗi nhớ đanh lại trong từng tiếng lã chã

Mưa rơi cho nỗi nhớ đanh lại trong từng tiếng lã chã

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận