Đăng nhập

Mua roi điện, súng điện dễ như mua rau ngoài chợ

Theo luật thì mấy thứ hàng “nóng” này chỉ những người được phép mới có quyền sử dụng. Nhưng chỉ cần lên mạng search một phát...

Theo luật thì mấy thứ hàng “nóng” này chỉ những người được phép mới có quyền sử dụng. Nhưng chỉ cần lên mạng search một phát là tất cả hàng “nóng”, hàng “lạnh” gì có tất. Kể cả, ngoài thị trường nếu biết mánh vẫn có thể mua dễ dàng như thường.

Những thông tin rao bán trên mạng bao giờ cũng có số điện thoại và yahoo để liên lạc. Những ai có nhu cầu cứ a lô hoặc chat với họ sẽ được giới thiệu tận tình trang web để vào xem hàng và giá cả. Nếu ok thì chuyển tiền vào tài khoản do người bán cung cấp sau đó đàn em sẽ đem hàng đến. Nếu muốn tận mắt xem hàng thì còn phải tùy vào người bán như thế nào. Có người đồng ý. Có người không. Nếu người nào đồng ý thì sẽ hẹn gặp ở một địa điểm nào đó (quán cà phê, công viên…) để người mua xem hàng và thương lượng giá cả. Thường những hàng không quá “nóng” mới được đem đi như thế. Còn những “hàng” nào thật sự “độc” thì phải vòng vo tam quốc mới xem tận mắt được.

Còn nếu muốn mua “hàng” ở chợ thì phải biết nơi bán và người bán. Khơi khơi đi hỏi, chỉ nhận được những cái lắc đầu bảo hàng cấm ai dám bán. Nhưng một khi giới thiệu tên “cò” nào đó là lập tức sẽ được giao dịch.

 

 

Giá cả của những mặt hàng tùy thuộc vào nhiều yếu tố: hàng “zin” hay không, độ sát thương, tầm xa, mức độ tinh xảo, hàng tàu… Nhưng đảm bảo giá bạc triệu trở lên.

Chính vì quá dễ để có hàng “nóng” như thế mà tội phạm dùng hàng “nóng” liên tục xuất hiện trên địa bàn thành phố.

Tối 21-12-2010, anh Phan Hồng Thái (23 tuổi, tạm trú P.An Lạc, Q.Bình Tân) bị một nhóm người bắt cóc rồi dùng roi điện đánh đập dã man để đòi 600 triệu đồng tiền chuộc.

Tiếp đó, ngày 22-12 lại xảy ra một vụ đánh người có sử dụng roi điện tại một quán ở P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú làm nạn nhân bị bất tỉnh phải đưa đi cấp cứu.

Rạng sáng 25-12 tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, anh Nguyễn Thiên Ân đang chạy xe gắn máy thì bị bốn thanh niên đi trên hai xe máy áp sát, đạp anh Ân ngã xuống đường rồi dùng cây ba trắc đánh đập để cướp xe gắn máy. Cùng ngày, tại ngã ba cầu Long Phú (P.Phước Long B, Q.9), anh Nguyễn Trần Hùng đi xe gắn máy bị ba thanh niên đi xe máy áp sát dùng roi điện khống chế cướp xe rồi tẩu thoát.

Ngày 26.12, tại đường Đỗ Văn Dậy (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn), anh Nguyễn Quốc Việt chạy xe Wave chở bạn gái bị bốn thanh niên đi trên hai xe gắn máy chặn đầu, dùng roi điện chích làm anh Việt bất tỉnh rồi cướp xe và bắt bạn gái anh Việt đi nơi khác.

Buôn bán, tàng trữ và vận chuyển vũ khí là phạm pháp. Thiết nghĩ công an cần quản lí chặt chẽ hơn nữa để ngăn chặn và phòng ngừa bọn tội phạm sử dụng vũ khí này để cướp, giật và hành hung người khác.

 

Mua roi điện, súng điện dễ như mua rau ngoài chợ

Mua roi điện, súng điện dễ như mua rau ngoài chợ

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận