Đăng nhập

Mục sở thị Sony Ericsson Xperia S tại CES 2012

Khi mà cả Xperia Arc và Arc S đều bị chê về sức mạnh thì Sony đã nâng cấp Xperia S phù hợp hơn với tình hình hiện tại.

Trong tất cả các máy điện thoại mà mình thấy tại CES năm nay thì Xperia S chính là chiếc máy đẹp và ấn tượng nhất. Sony Ericsson Xperia S sẽ được bán ra vào tháng 3 này trên toàn thế giới. Tuy vẫn mang thương hiệu Sony Ericsson nhưng Xperia S đã phần nào tích hợp hơn với gia đình Sony, đạt chứng nhận Playstation Certified và bổ sung hàng loạt các dịch vụ đến từ hãng như Music Unlimited, video Unlimited hay PlayMemorie.

Xperia S là sản phẩm đầu tiên thuộc thế hệ Xperia NXT do chính Sony phát triển dù rằng nó vẫn mang thương hiệu Sony Ericsson. Máy có thiết kế vuông vắn, khỏe mạnh và hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi cầm máy lên, bạn sẽ cảm thấy nó không hề yếu ớt dù làm từ nhựa hoàn toàn. Trọng lượng Xperia S cũng chẳng lớn so với kích cỡ của nó, rất vừa tay. Xperia S cũng được thay phím cứng bằng phím cảm ứng, rất thời trang dù phần nào làm giảm tính tiện dụng. Khu vực trong suốt phía dưới các phím cảm ứng là một điểm nhấn rất đẹp của Xperia S và nó làm mình nghĩ tới Xperia Pureness X5 trước kia.

Màn hình là điểm mới của Xperia S và nếu nói không sai thì nó là màn hình đẹp nhất trên điện thoại di động mà mình từng thấy. Sau khi thay themes nhạt nhạt của Sony Ericsson đi bằng các themes khác, bạn sẽ thấy sức mạnh thật sự của màn hình 4,3 inch 1280x720 này. Nó sắc nét, trong trẻo và hoàn toàn không gây khó chịu nếu nhìn lâu. Xperia S cũng hỗ trợ công nghệ Bravia Mobile Engine  tăng cường hiệu năng hình ảnh.

Khi mà cả Xperia Arc và Arc S đều bị chê về sức mạnh thì Sony đã nâng cấp Xperia S phù hợp hơn với tình hình hiện tại. Chiếc máy này sử dụng vi xử lý lõi kép 1,5GHz cho hiệu năng xử lý tốt hơn nhiều so với trước kia. Một minh chứng là khi ở chế độ stand by, bạn chỉ tốn 1,5 giây kể từ lúc nhấn giữ phím chụp hình để ghi lại được hình ảnh đầu tiên, rất ấn tượng. Xperia S tích hợp sẵn bộ nhớ trong 32GB.

Nói thêm về chụp hình, Xperia S cũng rất mạnh với cảm biến Exmor R d9ộ phân giải 12MP. Sẽ rất sớm để đánh giá về khả năng chụp hình của máy ở thời điểm này nhưng nó có vẻ khá tốt. Sau khi chụp hình xong bạn có thể kết nối với chân đế xuất ra màn hình hay chia sẻ qua NFC.

Xperia S và Xperia Ion thể hiện rõ dấu ấn của Sony bằng những dịch vụ đặc biệt thuộc Sony Entertainment Network mà mình đã nói ở trên hay việc kết nối tay cầm PS3 vào máy để chơi game PlayStation Certified như trong video dưới đây. Ngoài ra, Sony cũng đã tạo ra những phụ kiện rất đặc biệt cho S và Ion như Smart Wireless Headset Pro là tai nghe stereo có màn hình hiển thị được tin nhắn, cuộc gọi, cảnh báo lịch... khi kết nối với điện thoại hoặc hoạt động như một máy nghe MP3 (có khe cắm thẻ MicroSD) khi hoạt động độc lập. Ngoài ra ta còn có 1 SmartWatch, sản phẩm gần giống đồng hồ Bluetooth trước kia của Sony Ericsson.

Cấu hình chi tiết Sony Ericsson Xperia S:

Màn hình 4,3" độ phân giải HD (1280x720 điểm ảnh)

CPU Qualcomm Snapdragon S3 MSM8260 1,5GHz lõi kép

RAM 1GB

Đồ họa Adreno 220

Chạy Android 2.3 (sau này sẽ được lên 4.0)

Camera sau 12MP Exmor-R, camera trước 1.3MP

Camera sau quay phim Full-HD, camera trước quay phim HD720

Bộ nhớ 32GB

Kết nối DLNA, HDMI, NFC

Chứng chỉ PlayStation

Xperia S màu trắng và màu đen ở bên cạnh

Khu vực cảm ứng trong suốt này rất đẹp, phần trong suốt chỉ hiển thị các biểu tượng, phần cảm ứng nằm ở trên

Mặt sau chiếc máy màu đen

Camera 12MP, flash LED, loa và micro phụ

Phần trong suốt từ mặt sau

Đỉnh máy có phím nguồn và jack tai nghe

Chiếc máy trắng có vẻ đẹp hơn

máy đen thì hơi trầm

Màn hình ứng dụng của Android 2.3

Giao diện và các biểu tượng mới của Xperia

Vẫn có folder

Mặt sau rất đẹp

Móc khóa

Cạnh bên có phím cứng chụp hình, tăng giảm âm lượng và HDMI

Bên này là cổng microUSB để sạc

Theo Tinh tế

Mục sở thị Sony Ericsson Xperia S tại CES 2012

Mục sở thị Sony Ericsson Xperia S tại CES 2012

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận