Đăng nhập

Mừng bé Bông tròn 6 tháng

Nhanh thế nhỉ, giờ con gái của bố mẹ đã được 6 tháng rồi. 

Giờ, con có lắm trò lắm rồi. Nhìn con chơi đùa mỗi ngày là niềm vui lớn biết mấy. :)

Tháng này, con ăn được thêm nhiều món mới, và con vẫn khoái nhất món phô mai tươi mẹ tự chế cho con. Ăn vào thì lem nhem đầy mồm. Hihi..

Con không thích ăn nhạt nên mẹ sáng tạo trộn chung hôm thì chuối, hôm thì táo hấp cho con. Con chén ngon lành không ý kiến gì. Hôm qua mẹ thử không cho hoa quả vào là con lại nhăn nhó ngay. :D

Biết được sở thích của con rồi thì dễ chiều thôi nhỉ! :)

À, hôm qua lúc đưa con đi tiêm mẹ cứ lo. Vì tới đó đông người, lại nghe nhiều tiếng la hét, khóc lóc... chỉ sợ con gái bị ảnh hưởng tâm lý thôi. Ai ngờ... Con gái mẹ thật là dũng cảm. Mặt thản nhiên như chả có chuyện gì. Lúc cô y tá chọc cái kim tiêm vào chân con, con chỉ kêu lên có tí tẹo rồi lại nín ngay, trong khi có bao nhiêu anh chị lớn hơn còn khóc nhè. Con gái mẹ thật là can đảm đó. :D

Rồi thì con ngủ tít một mạch, dậy ăn và chơi vui vẻ, thậm chí còn nghịch ngợm hơn ngày thường. Đến gần khuya, bố mẹ díu cả mắt rồi mà con vẫn lổm nhổm trườn bò khắp giường. :))

Bây giờ con tự ngồi được rồi, mặc dù là dáng ngồi chưa được đẹp lắm. Con nhổm mông lên, đẩy chân sau về trước, thế là con thành con ếch ngồi chơi. :D Rồi thích chí con lại nhấc một chân lên cao, choãi ra để bò về phía trước. Lúc thì con nằm sấp, đẩy đầu gối để trườn.

Mẹ bầy đồ chơi xung quanh cho con nhặt nhạnh. Con có vẻ rất thích thú với trò chơi này. :)

Giờ, có những lúc con kêu lên như là gọi mẹ ấy. Yêu quá cơ. ;))

Giờ, mẹ không còn nghiền cháo cho con nữa. Nấu xong, mẹ cho vào ngăn đá cất đi dùng dần. Mỗi bữa ăn, mẹ lại trộn cùng các loại rau, trái cây con thích rồi hấp lên, xong lấy thìa đánh tơi, con ăn thun thút, mẹ bón không kịp. :) Mồm con cứ há há như là con chim sâu ấy. Hihi..

Tháng này, con đặc biệt thích thú với trò mút bàn chân, thậm chí có lúc còn đưa cả cái gót chân vào mồm mút ngon lành. Bà bảo con giống hệt mẹ với cậu Cú ngày xưa. Hihi.. Có điều cậu Cú hay đứng nhún nhún, còn con gái lại lười đứng. Đứng được một chút là con lại đòi ngồi rồi. :D

Thi thoảng con tự sướng kêu lên ầm ĩ, lúc lại thỏ thẻ rõ là hiền, lúc mà gắt ngủ thì đến ông bà cũng phải sợ. Ai bảo con gái mẹ vừa là mèo, vừa là hổ chứ. :D

Giờ, con đang ngủ ngon lành. Bố lại lên trên kia rồi. Mấy hôm vừa rồi còn có bố trông con. Giờ, tối đến lại chỉ có hai mẹ con vần nhau thôi. Con ngủ say thế này, tối lại hơn 12h mới ngủ đây. 

Tranh thủ lúc con ngủ, mẹ ngồi làm mấy thứ linh tinh. Cuối cùng cũng tập hợp xong bộ ảnh tháng này của con. Nhìn con mẹ yêu quá này. :))

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận