MUỐN CON TỰ LẬP, TIN TƯỞNG VÀO BẢN THÂN, NGƯỜI MẸ GIẢ VỜ ĐỂ CON GÁI MÙ ĐI HỌC MỘT MÌNH SUỐT 5 NĂM TR… – Yume.vn

— Yume.vn —

MUỐN CON TỰ LẬP, TIN TƯỞNG VÀO BẢN THÂN, NGƯỜI MẸ GIẢ VỜ ĐỂ CON GÁI MÙ ĐI HỌC MỘT MÌNH SUỐT 5 NĂM TRỜI.

Buổi sáng, đường phố ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang nhộn nhịp người, một cô bé mù với mái tóc đuôi ngựa, khuôn mặt tròn cầm gậy gõ xuống mặt đường để đi một cách thận trọng.

Gõ lên một vũng nước nhỏ, cô mau chóng né, gõ trúng lốp xe bên lề đường, cô từ từ đưa tay trái để xác định vật thể, tiếp đến tránh và đi.

368 mét, con đường đi học 15 phút này là điều tự hào nhất của trang nhã (11 tuổi). 5 năm trước, cô bé được mẹ cho đến Cáp Nhĩ Tân để học trường giáo dục đặc biệt, và ở một ngôi nhà thuê cạnh trường.

Từ ngày đầu tiên trang nhã bước ra thế giới, người mẹ trẻ đã âm thầm đi bên cạnh. Không xa, không gần, bà mẹ luôn duy trì khoảng cách 2-4 mét.

"Đi gần, tôi sợ con gái nghe, còn ở xa, tôi lo lắng rằng mình không kịp cảnh báo nguy hiểm cho con. Tôi muốn con tự bước đi và khám phá cuộc sống như các người bình thường", chị Vũ Linh (33 tuổi), mẹ trang nhã, chia sẻ.

Mỗi lần đến ngã tư, người mẹ phải chạy trước, giơ tay xin đường. Khi con gái đến trường, người mẹ cũng cẩn thận nhờ các bạn dắt trang nhã vào. Cứ thế, trang nhã gần như quen với mọi thứ xung quanh mình và luôn cảm giác an tâm.

Mỗi tối trở về nhà, trang nhã lại cùng mẹ ôn lại các bài kiểm tra phản ứng như ở trên đường có các gì, cách nhận biết các mẫu xe…Nhờ vậy, ngoài con đường đến trường học, trang nhã có thể giúp mẹ đi đến các cửa hàng gần nhà để mua đồ ăn, vật dụng gia đình…

Có các lúc trang nhã đứng ở ngã tư khóc vì mất phương hướng, cô bé lấy điện thoại ra gọi mẹ. Người mẹ cấp tốc chạy đến Nhưng vẫn đứng xa rồi chỉ con hướng về nhà.

hiện nay, cô bé đã có thể dùng la bàn dành cho người khiếm thị để xác định phương hướng và trở nên tự tin hơn trong các bước chân đến trường. Do đó, chị Vũ Linh quyết định cho con đi một mình thực sự.

Để kèm con từng phút như vậy, người mẹ này đã phải bỏ việc tốt, mất nguồn thu nhập. Mọi chi tiêu trong gia đình đều từ người bố ở quê gửi lên. Chị cho rằng, dù ở thành phố rất đông đúc, Nhưng vẫn có đường đi dành cho con. Hơn nữa, bạn bè ở đây không kỳ thị, xa lánh, con gái chị sẽ không chịu nhiều tổn thương.

"Tôi biết, đây không phải là con đường duy nhất trong đời con gái. Sẽ có một ngày con bé bước ra một thế giới hoàn toàn khác lạ. Hy vọng trang nhã có thể đối mặt với nó một mình".

(Theo : Sohu)

#aFamilyPhotos #congaimu #dihoc #DxqYume Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Yume