Đăng nhập

Mỹ Tho, thành phố tôi yêu

Chào cả nhà, mình là một người con của quê hương mỹ tho ui dấu, tuy là một thành phố nhỏ thôi nhưng mình rất tự hào về quê...

Chào cả nhà, mình là một người con của quê hương Mỹ Tho yêu dấu! Tuy là một thành phố nhỏ thôi nhưng mình rất tự hào về quê hương mình. Hôm nay mình xin giới thiệu sợ lược một tí về quê hương Mỹ Tho của mình. Khi nào có dịp xin mời các bạn ghé thăm Mỹ Tho chơi nha, sẵn tiện ghé nhà mình chơi luôn.  
 đây là hội hoa xuân được tổ chức tại đường Hùng Vương
 Thành phố Mỹ Tho là đô thị loại II, trực thuộc tỉnh Tiền Giang (Thủ tướng Chính phủ cấp giấy công nhận từ ngày 07/10/2005).
 

Đô thị tỉnh lị này nằm ở bờ bắc hạ lưu sông Tiền. Phía Đông và Bắc giáp huyện Chợ Gạo, phía Tây giáp huyện Châu Thành, phía Nam giáp sông Tiền và tỉnh Bến Tre. Diện tích tự nhiên của Mỹ Tho là 49,98 km2, trong đó phần diện tích nội thị là 9,17 km2. Dân số thường trú và tạm trú khoảng 215.000 người, có 15 đơn vị hành chính cơ sở (gồm 11 phường và 04 xã). 

* Một số ảnh xưa và nay của lịch sử Mỹ Tho với những địa danh, món ăn quen thuộc:


Không ảnh Mỹ Tho xưa. Ảnh: panoramio
Toàn cảnh thành phố Mỹ Tho ngày nay. Ảnh: internet.Nhà ga xe lửa Mỹ Tho xưa. Ảnh: Internet.
Góc phố Mỹ Tho - nơi nhà ga xe lửa xưa. Ảnh: internet.
Bến Mỹ Tho. Ảnh minh họa: Internet. Nay là vườn hoa Lạc Hồng (Công viên Thủ Khoa Huân).
Đại lộ Hùng Vương vắng vẻ xưa. Ảnh: Internet.


Và giờ là con đường rộng đẹp, sạch sẽ giữa đô thị sấm uất.
Ngôi chợ được thành lập sớm nhất ở Tiền Giang là Mỹ Tho đại phố (chợ phố lớn Mỹ Tho), năm 1679. Ảnh: Internet.Cổng trường Trung học Nguyễn Đình Chiểu ngày ấy và bây giờ. Ảnh: Internet.

Chùa Vĩnh Tràng. Ảnh: internet.


 

 Nhà thờ Chánh tòa.
Hủ tiếu Mỹ Tho có giá trắng, hẹ xanh, củ cải,  thịt, sườn và gan béo ngậy cùng con tôm chẻ đôi bày lên mặt tô trông rất bắt mắt. Ảnh: internet.

Mỹ Tho, thành phố tôi yêu

Mỹ Tho, thành phố tôi yêu

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận