Nên mua Wildtrak cũ hay Ford Ranger mới với 800 triệu đồng

Câu hỏi:

Sau khi được bạn bè tư vấn về các dòng xe giá tầm trung, tôi đã lựa chọn dòng xe Ford Ranger. Nhưng tôi vẫn đang phân vân là nên mua một chiếc Wildtrak cũ đầy đủ tiện nghi hay mua một chiếc Ford Ranger mới, loại xe số tự động. Xin mọi người cho ý kiến và tư vấn giúp em với ạ.

Nguyễn Văn Tuấn, 35 tuổi, Hà Nội.

Hình ảnh: xe Ford Ranger Wildtrak 2018 2019
Hình ảnh: xe Ford Ranger Wildtrak 2018 2019

Trả lời:

Ông Trần Anh Thịnh, chuyên gia xe hơi

Với số tiền của bạn hiện tại thì một chiếc Ford Ranger XLT 2.2L hộp số tự động, động cơ dẫn 2 cầu có lẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Xe giá khoảng 779 triệu, rất phù hợp với bạn, tuy nhiên về trang bị thì lại không được đầy đủ như ở chiếc Ford Ranger Wildtrak.

Để mua được chiếc Ford Ranger Wildtrak chỉ cần bỏ thêm một khoảng ngân sách nhỏ nữa, bạn sẽ sở hữu được chiếc xe mới với công nghệ và động cơ hoàn toàn mới. Giá của chiếc xe này giao động trong khoảng 853 – 918 triệu VND. Thêm khoảng 100 – 150 triệu VND không phải là chuyện khó khăn.

Hình ảnh: xe Ford Ranger động cơ 2.2L tăng áp kép
Hình ảnh: xe Ford Ranger động cơ 2.2L tăng áp kép

Với chiếc Ford Ranger Wildtrak cũ, bạn sẽ không sở hữu được những trang bị có ở dòng xe mới, nhưng bù lại động cơ của dòng xe Ford Ranger Wildtrak cũ có phần mạnh hơn nhiều so với các dòng xe mới, mạnh hơn cả động cơ tăng áp kép.

Theo ý kiến của một số người đã dùng và trải nghiệm dòng xe này cho biết, ở xe mới động cơ 2.2L như trên bản XTL chưa thỏa mãn được mong muốn của hầu hết mọi người đối với một chiếc xe bán tải .

Tóm lại, tôi khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng xe Ford Ranger Wildtrak 3.2L với 2.2L tùy vào nhu cầu và đam mê của bạn.