Nên thay lọc gió điều hòa ô tô bao lâu một lần và nên mua loại nào?

Lọc gió điều hòa ô tô là bộ phận có nhiệm vụ làm sạch không khí bên trong khoang ngồi. Khi xe bạn sử dụng lâu ngày bộ phận lọc gió ô tô này sẽ bị bụi bẩn làm giảm chất lượng không khí bên trong xe. Do đó các bạn cần thay lọc gió điều hòa ô tô định kì để giúp không khí bên trong cabin (khoang ngồi) được trong lành hơn. Vậy bao lâu nên thay lọc gió điều hòa ô tô một lần và thay loại gì, ở đâu là chất lượng nhất?

Lọc gió điều hòa ô tô denso chất lượng cho xe toyota
Lọc gió điều hòa ô tô denso chất lượng cho xe toyota

Tại sao nên thay lọc gió điều hòa ô tô?

Nếu lọc gió điều hòa ô tô của bạn bị bụi bẩn, thì bạn sẽ gặp một số vấn đề sau đây:

  • Khả năng lọc bụi của điều hòa bị giảm, khiến cho không khí của ca-bin không được trong lành.
  • Lượng gió đi qua dàn lạnh sẽ giảm khiến cho khoang ca-bin xe bị giảm lạnh;
  • Lọc gió điều hòa ô tô bị bụi bẩn thì quạt gió sẽ không được làm mát và sẽ làm việc quá công suất dẫn đến tuổi thọ quạt gió giảm và có thể dễ dàng bj hư hỏng.
  • Ngoài ra, khi lọc gió điều hòa ô tô bị bụi bẩn bám nhiều và hệ thống làm mát không hiệu quả sẽ chạy quá công suất và làm tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn.
  • Nếu lọc gió điều hòa ô tô bị bụi bẩn lâu ngày, cộng thêm độ ẩm thì đây sẽ là nơi để nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Và khi bạn bật điều hòa sẽ khiến khoang ca-bin có mùi khó chịu dễ gây bệnh.
  • Khi lọc gió điều hòa ô tô bị bụi bẩn sẽ gây ra hiện tượng bí gió làm xuất hiện những tiếng ồn khó chịu.

Bao lâu nên thay lọc gió điều hòa ô tô một lần?

Theo tiêu chuẩn của một số hãng xe ô tô thì bạn cần thay lọc gió điều hòa ô tô sau mỗi 20.000 km đường chạy được. Đối với những đoạn đường thường xuyên có bụi bẩn thì bạn cần thay lọc gió điều hòa ô tô sớm hơn. Không chỉ vậy, bạn cũng cần phải mở ra kiểm tra và vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô khi đi được đoạn đường khoảng 5000 km hoặc sau khi thay dầu cho xe.

Nên mua lọc gió điều hòa ô tô loại nào cho xe Toyota?

Và loại lọc gió điều hòa tốt nhất mà bạn nên sử dụng đó là lọc gió điều hòa ô tô Denso. Đây là loại lọc gió điều hòa ô tô chất lượng sản xuất bởi công ty Denso hàng đầu Nhật Bản được nhiều người dùng ưa chuộng, sử dụng và gắn được cho hầu hết các dòng xe của Toyota như: Camry, Corolla, Fortuner, Hiace, Hilux, Innova, Land Cruiser, Vios, Yaris,…

Hình ảnh lọc gió điều hòa denso cao cấp dành cho xe Toyota
Hình ảnh lọc gió điều hòa denso cao cấp dành cho xe Toyota
Hình ảnh lọc gió điều hòa denso giá rẻ tại HCM
Hình ảnh lọc gió điều hòa denso giá rẻ tại HCM

Để mua được loại lọc gió điều hòa Denso này với giá rẻ, chất lượng nhất các bạn nên mua tại các đại lý ủy quyền của Denso tại Việt Nam hoặc các bạn có thể gọi trực tiếp vào số hotline 09.3979.1959 để mua hàng và được tư vấn rõ hơn.

Một số lưu ý thêm khi sử dụng lọc gió điều hòa ô tô cho xe bạn:

  • Không lấy gió ngoài xe khi bạn chạy trên các đoạn đường có nhiều bụi
  • Khi vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô bạn cần vệ sinh luôn hộp lọc gió.
  • Khi đến hãng hoặc các gara để bảo dưỡng các bạn nên chắc chắn rằng họ đã vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô của bạn một cách kĩ lưỡng.
  • Nên kiểm tra, thay mới hoặc vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô thường xuyên nếu bạn thường đi ở các đoạn đường có nhiều bụi bẩn.

Hãy thường xuyên kiểm tra, vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô để khoang ca-bin của bạn có không khí sạch, trong lành hơn và không bị mùi giúp chạy xe thoải mái hơn nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm: Lọc gió điều hòa Denso