Nên xem > Tiến hành sát hạch nâng cao chất lượng Điều dưỡng viên tương lai

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Tiến hành sát hạch nâng cao chất lượng Điều dưỡng Việt Nam ” được update 24h tại www.yume.vn

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề đặc thù, được xem là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ Bác sĩ, chính vì thế chất lượng của Điều dưỡng viên cũng cần phải được nâng cao hơn nữa, đặc biệt là những Điều dưỡng viên tương lai đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cần biết - Tiến hành sát hạch nâng cao chất lượng Điều dưỡng Việt Nam từ trên giảng đường

Nâng cao chất lượng Điều dưỡng viên Việt Nam

Nâng cao chất lượng Điều dưỡng viên Việt Nam đáp ứng nhu cầu của xã hội

Xã hội ngày càng phát triển với nhiều cách thức và phương pháp khám chữa bệnh mới, chính vì thế các Bác sĩ và cả các Điều dưỡng viên cũng cần phải thường xuyên học tập, nâng cao chất lượng tay nghề để đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Theo những con số mà Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cung cấp, thì nhóm ngành nghề mà Việt Nam có khả năng đáp ứng tốt và có nhu cầu xuất khẩu lớn nhất hiện nay chính là ngành Điều dưỡng và Hộ lý. Hai thị trường đầy tiềm năng mà Việt Nam đã và đang hướng đến chính là Nhật Bản và CHLB Đức. Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng viên của Việt Nam trong những năm qua đã được tăng cường cả về số lượng cũng như chất lượng nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng trong nước và ngoài nước.

Việc nghiên cứu nhu cầu về số lượng, chất lượng của mỗi chuyên ngành trong hệ thống Y tế là việc làm cần thiết vì nhân lực không có sẵn mà cần phải có thời gian đào tạo. Ví dụ như một bác sĩ đa khoa phải trải qua thời gian đào tạo sáu năm trên giảng đường đại học, tuy nhiên để đủ điều kiện hành nghề chữa bệnh thì phải học thêm tối thiểu là 3 năm; thời gian đào tạo một Điều dưỡng viên mất 3 năm nếu học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy hay 4 năm nếu học Đại học Điều dưỡng.

Tại Việt Nam, dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa từ năm 2011, dù nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn, nguồn nhân lực chất lượng cao tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng vẫn ở mức hạn chế. Thống kê của Bộ Y tế cho biết, số lượng Điều dưỡng viên ở nước ta mới đạt tỷ lệ 1,5 điều dưỡng/1 bác sĩ – tỷ lệ thấp nhất khu vực Đông Nam Á và chưa đạt mức tối thiểu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Do đó nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng cao trong các năm tới là thật sự cần thiết. Mặt khác theo dự đoán của tổ chức Y tế Thế giới WHO, dân số toàn cầu sẽ cán mốc 9,7 tỷ người vào năm 2050. Bên cạnh sự phát triển kinh tế, dân số tăng nhanh và tỷ lệ già hóa cao kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng nâng cao. Nhận định về tầm quan trọng của lĩnh vực Điều dưỡng trong công tác chăm sóc Y tế, Tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê đây là một trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng của thế giới trong tương lai. Đây là thách thức, đồng thời cũng là cơ hội phát triển dành cho những ai theo đuổi ngành học tiềm năng này.

Cần biết - Tiến hành sát hạch nâng cao chất lượng Điều dưỡng Việt Nam từ trên giảng đường (Hình 2).

Điều dưỡng phải được nâng cao tay nghề từ trên giảng đường

Sát hạch nâng cao chất lượng Điều dưỡng Việt Nam từ trên giảng đường

Với tầm quan trọng của đội ngũ ngành Điều dưỡng có thể thấy được rằng nếu như đào tạo không bài bản ngay từ ban đầu sẽ khó có được tay nghề tốt, chuyên môn giỏi. Kể cả Điều dưỡng đã và đang làm việc tại các bệnh viện lớn vẫn phải thực hành, trau dồi kỹ năng tay nghề thì đối với một sinh viên Điều dưỡng cũng cần phải được thực hành thường xuyên, chỉ có như vậy các thí sinh mới không bị thụt lùi, tay nghề mới giỏi, có kiến thức sâu rộng đáp ứng được nhu cầu chăm sóc người bệnh.

Để lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo Điều dưỡng tốt nhất, thí sinh có thể lựa chọn học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, đây là một trong những địa chỉ với gần 10 năm kinh nghiệm đào tạo ra các cán bộ ngành Y chất lượng luôn được sự tín nhiệm của các thí sinh. Với mô hình đào tạo Viện – Trường học, giúp sinh viên ngành Điều dưỡng nói chung và sinh viên đang theo học tại Trường được đào tạo lý thuyết kết hợp với thực hành giúp cho sinh viên vững chuyên môn và vững kỹ năng tay nghề. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được đi thực hành thực tế tại các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố mà nhà trường liên kết, đặc biệt trong quá trình học tập sinh viên sẽ trải qua nhiều cuộc sát hạch, kiểm tra đánh giá tay nghề cũng như kỹ năng chuyên môn của bản thân ngay tại phòng thí nghiệm của trường. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn chú trọng đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề tốt, phù hợp với các thị trường lao động trong và ngoài nước.

Cần biết - Tiến hành sát hạch nâng cao chất lượng Điều dưỡng Việt Nam từ trên giảng đường (Hình 3).

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Trong năm 2018, đứng trước nhu cầu cần thiết của toàn xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng, những thí sinh muốn học tập và theo đuổi ước mơ trở thành Điều dưỡng viên có thể đăng ký xét tuyển tại nhà trường với các hệ đào tạo như sau:

  • Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy: Dành cho đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo 3 năm.
  • Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng: Dành cho đối tượng thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các nhóm ngành.
  • Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng: Dành cho đối tượng thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Dược và Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Thí sinh có nhu cầu học tập những ngành này có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cơ sở đào tạo và tuyển sinh số1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. HCM.

Cơ sở đào tạo và tuyển sinh số 2: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM.

Điện thoại: 096.152.9898 – 093.851.9898

Thúy Lành

Bài viết ” Tiến hành sát hạch nâng cao chất lượng Điều dưỡng Việt Nam ” được thành viên chia sẻ trên Trang web Yume Việt Nam