Nên xem > Toyota đầu tư 1 tỉ USD cho Grab > Yume.vn

Cùng đọc và bình luận về Bài viết ” Toyota đầu tư 1 tỉ USD cho Grab ” được cập nhật liên tục tại cộng đồng Yume.vn

Toyota đầu tư 1 tỉ USD cho Grab - Ảnh 1.

Theo trang tin Foxbusiness, khoản đầu tư của Toyota đánh dấu sự kiện hãng xe hơi Nhật Bản đã không chỉ còn kinh doanh riêng trong lĩnh vực sản xuất “xế hộp” nữa.

Nó cũng là khoản đầu tư lớn nhất cho tới nay của một nhà sản xuất xe hơi truyền thống cho một hãng khởi nghiệp trong lĩnh vực chia sẻ phương tiện đi lại dựa trên nền tảng công nghệ.

Đây cũng là một trong những hợp đồng đầu tư lớn nhất của Toyota cho một lĩnh vực nằm ngoài hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ.

Grab, công ty có trụ sở tại Singapore, gần đây nhất đã được định giá khoảng 10 tỉ USD sau khi mua lại hoạt động kinh doanh của hãng Uber tại Đông Nam Á trong thương vụ trị giá nhiều tỉ USD.

Tuy nhiên Toyota cũng đã có mối quan hệ với Uber. Công ty này từng đầu tư một khoản không được tiết lộ cho công ty có trụ sở tại San Francisco năm 2016.

Tuy nhiên với khoản đầu tư 1 tỉ USD, theo thỏa thuận đạt được giữa hai bên, Grab sẽ cho phép một trong các giám đốc điều hành của Toyota được tham gia vào ban giám đốc của công ty này. Hai công ty cũng sẽ chia sẻ công nghệ, trong đó có phần mềm dự đoán thời điểm cần bảo trì của xe hơi.

Grab cho biết hãng này dự định sử dụng khoản vốn đầu tư thêm của Toyota để tiếp tục mở rộng dịch vụ chuyển phát đồ ăn và phát triển nền tảng thanh toán di động của công ty này tại Đông Nam Á.

Trên thực tế, nhiều nhà sản xuất xe hơi khác cũng đã đổ tiền đầu tư cho các công ty chia sẻ phương tiện đi lại. Năm 2016 hãng General Motors đã đầu tư 500 triệu USD cho Lyft, trong khi hãng Volkswagen đầu tư 300 triệu USD cho Gett. Cũng trong năm đó, hãng Honda “bơm” một khoản đầu tư không được tiết lộ cho Grab và Hyundai cũng đã đầu tư cho công ty này trong tháng 1 năm nay.

Bài viết ” Toyota đầu tư 1 tỉ USD cho Grab ” được thành viên chia sẻ trên Tin tức Yume