Nên xem > Trở lại Việt Nam, Ford Everest 2019 gắn động cơ của Ranger Raptor > Yume.vn

Cùng đọc và bình luận về Bài viết ” Trở lại Việt Nam, Ford Everest 2019 gắn động cơ của Ranger Raptor ” được update liên tục tại website Yume.vn

Trở lại Việt Nam, Ford Everest 2019 gắn động cơ của Ranger Raptor - Ảnh 1.

Ngoại hình của Ford Everest vẫn sẽ không thay đổi – Ảnh BÁ CÔNG

Theo nhân viên bán hàng của một đại lý Ford tại TP.HCM, Everest dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 10 tới đây, với 5 phiên bản khác nhau. Trong đó, phiên bản cao cấp nhất sẽ sử dụng động cơ EcoBlue 2.0 tăng áp hoàn toàn mới, thay cho phiên bản 3.2 Titanium được bán ra trước đây.

Đây là động cơ được sử dụng trên mẫu Ranger Raptor, vừa được hãng xe Mỹ ra mắt tại Thái Lan vào tháng 2/2018. Động cơ này được trang bị 2 bộ tăng áp, 1 nhỏ 1 lớn, hoạt động ở các dải vòng tua khác nhau giúp cải thiện hiệu suất của động cơ, đồng thời hạn chế được tình trạng trễ chân ga của động cơ tăng áp.

Trở lại Việt Nam, Ford Everest 2019 gắn động cơ của Ranger Raptor - Ảnh 2.

Khối động cơ 2.0L Bi-Turbo cho sức mạnh lên đến 210 mã lực và 500 Nm mô-men xoắn. Mạnh hơn động cơ 3.2L ở thế hệ cũ 14 mã lực và 30 Nm.

Sức mạnh này sẽ được đi kèm với hộp số 10 cấp Getrag 10R80 kế thừa từ mẫu Ford F-150 của hãng xe mỹ.

Ngoài động cơ trên, các phiên bản còn lại của Everest sẽ sử dụng động cơ diesel 2.0L thế hệ mới, thay cho động cơ Diesel 2.2L trước đây. Loại động cơ 2.0L mới sẽ sử dụng hệ thống tăng áp đơn cho công suất 180 mã lực và 420 Nm mô-men xoắn.

Trở lại Việt Nam, Ford Everest 2019 gắn động cơ của Ranger Raptor - Ảnh 3.

Như vậy, ngoài phiên bản đặc biệt là Titanum 2.0 AT Bi-Turbo, Everest sẽ có thêm 4 phiên bản sử dụng động cơ Turbo đơn gồm: Trend 2.0 MT, Trend 2.0 AT, Titanium 2.0 AT, Titanium Plus 2.0AT.

Ở phiên bản cấp nhất, mẫu SUV 7 chỗ của Ford sẽ có đầy đủ các trang bị an toàn như kiểm soát áp suất lốp, khởi hành ngang dốc, hỗ trợ đỗ xe tự động, cảnh báo va chạm, cảnh báo chệch làn đường, kiểm soát góc cua, kiểm soát địa hình, khóa vi sai cầu sau, cùng với hệ dẫn động 4WD.

Trở lại Việt Nam, Ford Everest 2019 gắn động cơ của Ranger Raptor - Ảnh 4.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về mức giá của Everest thế hệ mới. Tuy nhiên, một giám đốc Showroom thương hiệu Ford tại TP.HCM dự đoán, mức giá của xe có thể dao động trong khoảng 900 – 1.2 tỷ đồng cho các bản sử dụng động cơ 2.0 Turbo đơn. 

Ngoài ra, rất có thể phiên bản cao cấp nhất của Ford Everest cũng sẽ có giá thấp hơn thay vì giá xấp xỉ 2 tỷ như trước đây. Bởi thuế tiêu thụ đặc biệt với động cơ 2.0 chỉ 15%, trong khi với động cơ 3.2L như trước đây, mức thuế tiêu thụ đặc biệt lên đến 25%.

Như vậy, với sự trải dài các phiên bản của Ford Everest, Toyota Fortuner cũng đã quay trở lại, cùng với sự xuất hiện của Chevrolet Trailblazer, hứa hẹn phân khúc SUV sắp tới sẽ trở nên sôi động hơn.

Bài viết ” Trở lại Việt Nam, Ford Everest 2019 gắn động cơ của Ranger Raptor ” được thành viên chia sẻ trên Yume VN