trang Blog

Niệm A Di Đà PhậtTham gia: 23/11/2004
 • Hỏi về việc mượn tuổi khi xây nhà
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Hỏi về việc mượn tuổi khi xây nhà

  Mình sinh năm 1979, định làm nhà năm nay. Đi xem 2 chỗ, 1 chỗ thì bảo phải mượn tuổi năm 1979, chỗ thì bảo không phải mượn. Chả biết tin ai?

  Việc mượn tuổi là mê tín. Không nên tin. Việc xây dựng nhà cửa chỉ cần chú ý đến hoàn cảnh của mình là được, làm cho hợp tình, hợp lý, hợp pháp thì mọi chuyện sẽ đâu vào đấy, mình cũng đã từng xây nhà nên có vài kinh nghiệm tâm linh muốn chia sẻ với bạn:

  Trước ngày khởi công độ 1-2 tuần, chọn một ngày thích hợp, thứ bảy chủ nhật rảnh rỗi là thích hợp, bày một mâm trái cây + ly nước và nhang đèn, không cúng đồ mặn nhé, đến thửa đất nơi xây dựng mà cúng. Chủ nhà thắp nhang chân thành khấn nguyện trình bày tâm nguyện việc này cho vị thổ địa phụ trách khu đất ấy. Nên biết là mỗi khu đất đều có sự cai quản của các thiện thần. Việc này chẳng phải là mê tín, là sự thật. Kính trời, kính thần là đúng vì cõi này là cõi chung của: trời, người, thần, súc sanh, ngạ quỷ sống chung với nhau, do tầng số khác nhau nên mình không thấy họ thôi nhưng họ thấy mình.

  Cho nên trước khi xây nhà phải thông báo việc này cho họ biết.

  Việc này thể hiện tấm lòng thành kính của mình, hơn nữa thông báo như vậy cũng ngầm báo cho các loài hữu tình như côn trùng, sâu bọ sống trên mảnh đất ấy biết được trước mà có thời gian di dời qua khu vực khác, giảm được cái họa sát sanh và ảnh hưởng đến đời sống của các sinh vật nhỏ bé ấy khi thi công công trình. Đây chính là thể hiện lòng từ bi và tôn trọng muôn loài.

  Sau đó thì bạn nên tụng một bộ kinh Địa Tạng, vì Ngài Địa Tạng là Bồ tát cai quản toàn bộ tất cả chúng sanh trong cõi này do được Đức Phật phó chúc năm xưa, bạn chân thành tôn vinh Ngài bằng cách đọc tụng kinh Địa Tạng thì làm sao mà các quỷ thần không tôn trọng bạn chứ, vì Ngài Địa Tạng là cấp trên của họ, bạn quy kính Ngài Địa Tạng, chân thành đọc tụng Kinh Địa Tạng thì họ sẽ kính trọng và âm thầm bảo vệ bạn đấy, cái này trong kinh Địa Tạng nói rất rõ. Còn các oan gia trái chủ sẽ biết ơn bạn, do bạn có công đọc tụng bộ kinh này nên họ nương theo nghĩa lý trong kinh mà quy y Ngài Địa Tạng, mà theo Ngài Địa Tạng tu hành, không quấy phá việc xây dựng của bạn.

  Bộ kinh hơi dài, đọc hết một bộ gồm 3 cuốn thượng, trung, hạ cũng mất 2 tiếng. Bạn có thể linh động chọn một cuốn cũng được tùy thuộc vào thời gian bạn sắp xếp như thế nào. Nếu không có Kinh Địa Tạng thì bạn có thể đơn giản niệm "Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát" liên tục khoảng 1000 lần cũng được, tương đương với khoảng 20phút. Nhiều hơn thì càng hay, càng có thêm công đức.

  Sau khi tụng xong thì hồi hướng phát nguyện như sau: "Con nguyện đem tất cả công đức này hồi hướng cho tất cả chúng sanh, trong đó có các chúng sanh có nhân duyên với con, với gia đình con và với mảnh đất này, sớm được giác ngộ Phật tánh, tích cực tu tập, làm nhiều việc lành, tránh xa việc ác, sống từ bi hỉ xả, biết niệm A Di Đà Phật, cuối đời khi lâm chung đều được sanh về Tây phương Cực Lạc".

  Vào ngày khởi công cũng thực hiện việc này thêm một lần rồi mới cho thợ thuyền khởi công xây dựng.

  Khi nhà hoàn thành, cũng thực hiện việc này một lần trước khi chính thức dọn vào nhà mới, trong câu khấn nguyện có bày tỏ lòng cảm ân đến các vị long thần thổ địa đã gia hộ bảo vệ cho ngôi nhà được hoàn thành tốt đẹp, trong quá trình thi công cũng không thể tránh khỏi tổn hại đến các chúng sanh nhỏ bé, cầu cho các chúng sanh này sớm được siêu sanh về cõi lành, được về Tây phương Cực Lạc...

  Cứ đúng như vậy mà làm, chân thành tin tưởng, chân thành làm thì sẽ có cảm ứng tốt, việc xây nhà sẽ trơn tru, hoàn thành tốt đẹp.

  Khi xây nhà mình cũng làm như vậy, và kết quả rất tốt đẹp. Mấy tháng xây nhà chẳng có việc gì xấu xảy đến, rất tốt.

  Tất nhiên việc chuẩn bị giấy phép xây dựng, bản vẽ, chọn nhà thầu v.v...cũng phải chu đáo và cẩn thận, và xây thì làm sớm nhé, sắp vô mùa mưa rồi đấy. Càng chuẩn bị kỹ thì sẽ ít phát sinh chi phí thêm.

  Chúc bạn xây nhà tốt đẹp và có được căn nhà vừa ý.

  Hỏi về việc mượn tuổi khi xây nhà