Đăng nhập

Nét đẹp thanh bình của cánh chim Hải Âu

Những người lính đảo nói: "Có được tận mắt ngắm Hải Âu vờn trên biển, mới thấy chúng đẹp như thế nào! " Đàn Hải Âu đẹp trong mắt người lính đảo có lẽ còn vì một lý do khác nữa : chim đã trở thành...

         Những người lính đảo nói: "Có được tận mắt ngắm  Hải Âu vờn trên biển, mới thấy chúng đẹp như thế nào! " Đàn Hải Âu đẹp trong mắt người lính đảo có lẽ còn vì một lý do khác nữa : chim đã trở thành bạn của những người con người sống  xa gia đình, người thân, bạn bè, ....này; những cánh chim ấy như thiên sứ mang hơi ấm từ đất liền ra đảo, làm ấm lòng người chiến sĩ đang giữ gìn mảnh đất quê hương.

  Có một chiều đi dạo trên biển La Baule (Pháp), tôi vô tình bắt gặp một đàn Hải Âu nhiều vô số kể, chúng nhỏ nhắn, xinh xắn đáng yêu vô cùng. May mà lúc đó tôi có mang theo máy ảnh nên đã chụp lại vài kiểu.

     Không chỉ có chim Hải Âu mà hầu như tất cả các loài chim, động vật  hoang dã ở đây đều rất dạng với con người.

  Có lẽ sẽ là lạ và thú vị nếu tôi kể cho các bạn nghe một chút về luật săn bắn, câu cá ở đây : Nếu bạn muốn trở thành thợ săn trước hết bạn phải tham gia một lớp huấn luyện, học tập về kĩ thuật sử dụng súng săn và quan trọng nữa là họ sẽ dạy bạn biết những con vật nào cấm bắn giết. Sau lớp tập huấn, bạn sẽ được đi thực tập bắn với giáo viên và cuối cùng là đóng tiền để thi lấy bằng! Tấm bằng này chỉ có giá trị trong vòng một năm, nếu năm sau muốn tiếp tục làm thợ săn, bạn phải tiếp tục tham gia lớp huấn luyện để thi lấy bằng mới.

Bờ biển này cũng thường có nhiều người cỡi ngựa đi ngang qua.

   Với một số loài động vật hoang dã, thợ săn bị cấm săn trong một vài tháng , đó là những tháng động vật sinh sản. Còn về việc câu cá ở sông hồ thì cũng có luật đấy:  nếu ai muốn đi câu cá thì phải mua "giấy phép", giá trị của từng loại giấy phép phụ thuộc vào loại sông hồ mà bạn muốn đến câu ví dụ như sông nhỏ thì tiền mua "giấy phép" sẽ khác với câu ở sông lớn, .... Một điều đặc biệt hơn nữa là sau khi mặt trời lặn thì tuyệt đối cấm được câu. Câu cá cũng như bắt sò, ốc biển hay  săn bắn đều được quy định về kích cỡ, ví dụ nếu bạn lượm ốc hay câu cá  có số cm nhỏ hơn quy định, thì bắt buộc bạn phải thả chúng lại xuống sông hoặc biển đấy!

   

    Người già ở đây thường đi xe đạp có giỏ xách hai bên như thế này, các bạn biết họ đựng gì trong đó không ? thường là đựng rượu Vang. Đa trong số họ thường bị nghiện rượu Vang nên đi đâu cũng mang theo.

   

Vài hình ảnh để giới thiệu về thiên nhiên và cuộc sống nơi đây! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm và ngắm hình!

Nét đẹp thanh bình của cánh chim Hải Âu

Nét đẹp thanh bình của cánh chim Hải Âu

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận