"Nếu chúng ta để người Trung Quốc tin rằng Việt Nam theo Mỹ, theo Nhật để bao vây, kiềm chế Tru… – Yume.vn

— Yume.vn —

"Nếu chúng ta để người Trung Quốc tin rằng Việt Nam theo Mỹ, theo Nhật để bao vây, kiềm chế Trung Quốc như một số học giả của họ vẫn tuyên truyền, thì đừng nói Trường Sa của ta khó giữ, mà nguy cơ các ngón đòn tấn công có thể đổ ngay lên đầu chúng ta bất kỳ lúc nào từ biên giới phía Bắc. Một khi để rơi vào thế đối đầu, Trung Quốc có nhiều con bài để chơi, dù bên nào thắng thì cả hai cũng sứt đầu mẻ trán.

Với nước Mỹ, nếu chúng ta không cho họ thấy rõ thiện chí hợp tác bảo vệ hòa bình và luật pháp, công lý quốc tế mà một số quan điểm trong giới chính trị nước Mỹ vẫn nghĩ Việt Nam "lệ thuộc" Trung Quốc thì khó có thể tận dụng được vị thế, quan điểm, lập trường và sự ủng hộ của nước Mỹ ở Biển Đông.

Việt Nam ta còn yếu về kinh tế, còn yếu về thực lực Nhưng lại nằm giữa trung tâm mặt trận cạnh tranh địa chiến lược, địa chính trị gay gắt giữa hai siêu cường ở Thái Bình Dương là nước Mỹ và Trung Quốc. Ứng xử không khéo, chúng ta sẽ tự đẩy mình vào bi kịch.

Do đó, muốn không rơi vào thảm cảnh của Lybia, Iraq, Afghanistan hay Syria bây giờ, mỗi người dân Việt Nam nên nhớ nằm lòng: Tự lực tự cường, độc lập tự chủ, sẵn sàng làm bạn với các nước yêu thích hòa bình và công lý, nỗ lực hết sức mình với thiện chí cao nhất để bảo vệ hòa bình và công lý mới là lựa chọn cho bây giờ và tương lai".

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nhận định.
-Cre tập hợp.
p/s: Do đó, các anh chị em thiện lành nghĩ gì khi mấy ngày qua rộ lên tin đồn TT Mỹ Donald Trump khuyên dân Mỹ mua hàng Việt, Thêm vào đó tuyên bố các công ty Trung Quốc âm thầm chuyển sang Việt Nam???? Rõ ràng là có cái gì đó không rõ ràng ở đây. Phần còn lại mời anh chị em cùng nêu ý kiến của mình.Yume.vn Xin cám ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Yume