NẾU LÀ DÂN KẾ TOÁN… – Yume.vn

— Yume.vn —

NẾU LÀ DÂN KẾ TOÁN

1. Là phải lo cực kì nhiều vấn đề tiền bạc, Tuy nhiên là tiền của người ta, tiền của công ty, tiền của nhân viên, tiền của mình ở Cuối cùng.

2. Quyền lực nhất là vào các lúc chuẩn bị phát lương, Tuy nhiên khi công ty trễ lương, thì chúng nó đem đứa kế toán ra tế.

3. Người bình thường sai một li đi một dặm, kế toán sai một li đi mấy cuốn lịch.

4. Mỗi lần đi rút tiền tỉ trong ngân hàng là cảm giác như sắp diễn viên phim hành động, cái vai mà sẽ bị tụi cướp dí súng kêu nằm yên, và nhìn bao tiền ra đi trong bất lực ấy.

5. Số hóa đơn đỏ nhận một ngày nhiều hơn số tờ polymer mỗi khi lương về.

6. Không ai dám quen, vì nó cho rằng mình hay tính toán.

7. Bạn bè nghe nói làm kế toán, 10 đứa hết 9 đứa xúi mình đi biển thủ tiền công ty bao chị em đi ăn như đứa còn lại. Còn đứa nào bóc lịch thay mình thì chúng nó không nhắc đến.

8. Thay mặt sếp đi book bàn tiệc tiếp khách, liên hoan riết mà giờ tụi nó cần vị trí ăn uống ngon auto nhắn tin hỏi mình.

9. Là bạn chỉ học nghiệp vụ kế toán và các thứ liên quan, Tuy nhiên nhiều khi còn phải tinh thông 7 ngoại ngữ, học thuộc bộ luật kinh tế, biết cài win là một lợi thế.

10. sau khi ra làm kế toán rồi, vẫn chưa biết ngày xưa học toán cao cấp làm gì.

11. đến cả làm tình còn rên “Sum A1 đến A20..” nói chi ngủ mớ.

12. Đầu tháng thảnh thơi, cuối tháng, cuối quý, cuối năm thì bôn lành ra gõ phím, riêng với mấy công ty nó chốt deal mỗi ngày thì ngày nào cũng như ngày nào.

13. Nhận ra là mình chỉ khác osin ở vị trí mình không phải lau nhà, và không có đeo tạp dề.

14. Đi ăn phở, mình sẽ trả hết, vì mình là kế toán.

__

#L2403

By Tp.HCM Của TôiYume Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Yume