NẾU MỘT NGÀY KHÔNG CÓ giảng viên MẦM NON… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

NẾU MỘT NGÀY KHÔNG CÓ giảng viên MẦM NON
Nếu một ngày không có giảng viên mầm non, ai sẽ là người cho con bạn ăn, ru con bạn ngủ, chơi với con bạn suốt một ngày dài đằng đẵng để bạn yên tâm đi làm kiếm thêm thu nhập cho gia đình?
Nếu một ngày không có GVMN, ai sẽ là người trông chừng con bạn, liệu bạn có thể tại nhà chơi với con, hay nháo nhào đi tìm người tương trợ việc, tìm bảo kiểu với số tiền ngang ngửa lương của bạn?
Nếu một ngày không có GVMN, bạn sẽ xoay sở thế nào khi vừa làm, vừa nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, đút cơm, tắm rửa và chơi với con….
Bạn nghĩ sao nếu một ngày GVMN chỉ lên lớp dạy một hai tiết rồi về nhà và bạn tới đón con về tự chăm sóc thì sao nhỉ? Một ngày 3, 4 lần cho ăn, 3, 4 lần giặt khăn lau nhà, giặt tải, cho uống thuốc, uống sữa, lau mặt, vài lần đi vệ sinh, dỗ dành trẻ nín khóc, nịnh nọt trẻ ăn ngoan, bế bồng trẻ ngủ, cũng chẳng ai điều hành từ xa là phải làm thế này phải làm thế kia……bỗng dưng chẳng phải làm nữa chắc chắn chẳng có chuyện gì xảy ra hết.
Một ngày giảng viên mầm non đóng bao nhiêu vai, vừa là cô, là mẹ, là bạn, là bác sĩ tâm lý, bác sĩ ngoại khoa, có lúc là ca sĩ, lúc là diễn viên, lúc là lao công, lúc làm tạp vụ, lúc đóng vai hề khi đóng vai khỉ…..
Bạn đang đỏi hỏi GVMN nhiều hơn vai trò của một người thầy nhưng bạn thiếu sự tôn trọng và cảm thông cho người thầy đặc biệt này, vừa dạy vừa dỗ nhưng vừa phải chăm….Hãy đặt mình vào địa điểm của GVMN để hiểu cho họ, nếu là bạn liệu bạn đã làm tốt được như họ? Hãy nhìn vào những cố gắng và những điều tốt đẹp họ làm cho con của bạn đừng chăm chăm vào những lỗi không đâu để làm cho những điều tốt đẹp tan biến.
Có những việc chẳng phải cứ trả tiền là bạn sẽ làm.Đôi khi có những việc chúng ta chấp nhận trả thật nhiều tiền để thuê người làm tương trợ mà chưa chắc đã có người nhận làm. Vì vậy đừng mang tiền ra để dọa người khác. Hãy biết trân trọng những người giảng viên mầm non, họ đang thay bạn chăm sóc và dạy dỗ con của bạn kia mà.
Còn nhiều GVMN theo nghề là hạnh phúc, sao cứ mãi gây áp lực cho họ?

Nguồn: Cô giáo Yến
#hong #mầmnonCám ơn bạn đã theo dõi bài viết!