NẾU SAU NÀY CÓ CƠ HỘI ĐƯỢC LÀM MẸ CHỒNG……

— Yume.vn —

NẾU SAU NÀY CÓ CƠ HỘI ĐƯỢC LÀM MẸ CHỒNG…

– NHẤT ĐỊNH PHẢI ở RIÊNG, tụi nó năn nỉ ở chung cũng không ở, tụi nó dứt áo ra đi cũng ko buồn. Cho tụi nó tiền để dành (nếu có), ở chung khó lắm, hễ nhăn nhăn thì dâu nghĩ mình khó tính, cười cười thì dâu nghĩ mình nham hiểm.

– KHÔNG CÀ NANH GANH TỴ VỚI CON DÂU vì hiện giờ con trai mình đã có ng khác chăm sóc : khỏe, mừng gần ch.ết! Cực khổ hai mươi mấy năm nuôi nó giờ có đứa khác nuôi dùm, giờ là lúc mình đc nghỉ ngơi.

– KHÔNG CAN THIỆP VÀO NHÀ TỤI NÓ : chỉ hỏi "có cần giúp gì không?". Nếu tụi nó nói không, là tụi nó lo được. Nếu tụi nó nhờ thì giúp trong giới hạn tụi nó cần.

– KHÔNG CAN THIỆP VÀO CHUYỆN NUÔI DẠY CON của con dâu : nếu nó cần tư vấn nó sẽ hỏi mẹ ruột nó trước rồi mới đến lượt mình. Nó không hỏi nghĩa là nó biết, nó tự tin nó làm được. Nó sinh cháu mình vật vã thế, điên hay sao mà hại con. Nó nuôi sao để nó nuôi, miễn cháu mình ăn ngoan ngủ khỏe chơi tốt là được.

– KHÔNG CHÊ KHÔNG CHỬI : nó đã làm mẹ, làm vợ, lại ở riêng …. nó không việc gì phải nịnh mình. Tuy nhiên lâu lâu mình phải nịnh nó, khen nó, khen con nó. Nó vui, sữa nó nhiều, cháu mình khỏe hơn. Nó tươi, nó làm đồ ăn ngon, con mình khỏe hơn. Nó thích, nó hăng hái dọn dẹp lau chùi, nhà tụi nó đẹp mắt hơn. Nó cáu, nó điên, nó buồn … nó về bỏ thuốc chuột cho con mình rồi viết di thư tố cáo bị mình áp bức bóc lột, mọi thứ tan nát bét.

– KHÔNG CÀM RÀM ÉP BUỘC các QUAN NIỆM CŨ RÍCH vì thời thế đổi thay, mỗi người mỗi quan điểm, hiện giờ và ngày xưa khác xa nhau

– KHÔNG TRÔNG NGÓNG HỜN DỖI KHI CON KHÔNG THĂM : thay vào đó đi trồng rau thả cá, đi bộ vận động cho khỏe người, ăn chay cho xương chắc, khỏe mạnh rồi kiếm địa điểm nào đi chơi cho sướng thân. Giờ mình tự do rồi, đây là lúc tận hưởng.

Trên đời này, cố gắng sống tốt không bao giờ là đủ. 1 người vất vả tảo tần Tuy nhiên vẫn bị xung quanh nặng nhẹ, 1 người ham chơi chả biết làm gì Tuy nhiên ko ai dám trách 1 câu.

Nếu các mẹ Việt Nam hay nghĩ "tụi nó sắp tống mình vào viện dưỡng lão, mình không phiền tụi nó nữa" thì các mẹ Tây lại nghĩ "sắp có thêm hội bạn già rồi, tụi nó ko phiền mình nữa" . Hãy nghĩ giản đơn và chấp nhận .

#aFamily #Dl


#Yume