• Đăng Nhập

Photo > Ảnh nghệ thuật

07/10/2010 14:57 | 4,892 lượt xem

Tàu hủ thúi - nhìn ngon, nhưng ăn thì...

Không biết có ai dám ăn món này không nữa! Hehehe úp thử nè! Xem mấy phim Hồng Kông thấy mấy diễn viên ăn đậu hủ thúi mà thèm, chảy nước miếng.

Món này ăn nhiều người sẽ thấy ngon (tất nhiên có người ăn 1 lần là đã thấy ngon và cũng có người ăn một miếng tởn đến già). Nhiều người nhăn mặt khi thoáng ngửi thấy mùi của nó. “Cái mùi hương ấy” trong đậu hũ khiến nhiều người “ghiền” ngay từ lần đầu thưởng thức.


 

Tuy SG đông người Hoa nhưng lại rất ít chỗ bán cái món này.  Ngược lại ở các vùng biên giới phía bắc như Lào Cai bán rất nhiều. Có lần mình đi sang Hà Khẩu thấy chợ ăn đêm bán nhiều, và rất đông người ăn. Nhưng chưa đủ dũng cảm để thử.

Địa chỉ: 1 tiệm ở đường Trần Hưng Đạo gần chỗ bán mắt kiếng nhìu nhìu đó, xéo xéo tiệm đĩa nhạc hoa Nghệ Năng (ai biết chính xác số mấy ới 1 tiếng nha)


 

Bác nào thèm tàu hủ thúi, mà không biết chỗ ăn, thì em chỉ luôn cách làm cho lẹ nè!

Tàu hủ thúi gồm 2 thành phần: nước cốt + tàu hủ mốc mồi (vuông, cỡ 1cm x 1cm)

Cách làm nước cốt :

- Ra chợ, mua 2 miếng tàu hủ trắng (loại mà khi chiên lên thì thành tàu hủ có lớp da vàng đó, 1500 - 2000đ/1miếng). Sau đó, cắt nhỏ (1x1cm, nhỏ mau lên mùi thúi hơn), bỏ vào hủ đậy kín (hủ vừa thôi, dùng hủ lớn, lâu lên lắm). Sau đó đem phơi nắng (4 ngày).

Sau 2 ngày tàu hủ sẽ có mùi thúi, và chuyển sang màu vàng, 4 ngày là vừa rồi, để lâu không hay. Sau 4 ngày, trong hủ sẽ có nước. Chỉ lấy 1/2 nước thôi nhé, sau đó tán tàu hủ trong hủ ra, nó sẽ sệt sệt, y như nước cốt dừa ấy (thúi bà cố). Nhớ ra đường mà tán nhé, thúi cả xóm không chịu nổi đâu.


Tàu hủ dùng để mốc mồi thì làm như sau:

Mua 3 miếng tàu hủ chiên (1.000đ/1miếng) càng đặc ruột càng tốt, ép hết nước bằng cách để đồ nặng (4-5kg) lên 3 miếng tàu hủ, để khoảng tiếng rưỡi. Sau đó cắt thành miếng vuông nhỏ (1x1cm), 1 miếng lớn thì cắt ra được khoảng 25 miếng mồi nhỏ. Sau đó, đem trộn đều với nước cốt, ủ kín khoảng 12h trở lên là OK.


 

Món này ăn không có bị chết đâu, nhưng mùi của nó thì... như cái tên đó: rất thúi. Bác đừng bảo với em bác mua tàu hũ về chiên lên, chấm với mắm tôm thì thành tàu hũ thúi nha >.< Không có vụ đó đâu nghen! 

Với những người nghiền đậu hũ thúi thì mùi hương này lại là tiêu chuẩn để đánh giá mức độ ngon lành của món ăn: càng nặng mùi, càng… ngon.

Nói chung là nên thử một lần cho biết! Nếu thích thì ăn thêm, không thì không đụng tới lần sau là được chứ gì! Ăn thử để ai có hỏi thì còn biết mà tám chứ nhỉ!

Bình luận (7)  

Viết bình luận

NHÀ ĐẸP & XE

Xem thêm
  • Kawasaki ZX-14R độ rực lửa

    Chiếc sportbike được hãng độ Mỹ Roaring Toyz độ theo phiên bản đồ chơi mô hình và có giá bán 32.500 USD. Siêu môtô độ Roaring Toyz ZX-14R có thể đáp ứng nhu cầu nếu ai đó đang tìm kiếm một thứ thật sự độc đáo để tự hào về sức mạnh và thiết kế đỉnh cao.

 

Mời Kết Bạn

Gởi lời mời kết bạn đến

Gửi