Mẹo xóa hoàn toàn tài khoản Facebook

Mẹo xóa hoàn toàn tài khoản Facebook

Khi xóa bỏ tài khoản, Facebook chỉ cho phép bạn “tắt” (deactive) tài khoản. Tất cả dữ liệu cá nhân của bạn sẽ vẫn được lưu giữ lại vô thời hạn. Làm cách nào để xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook?

 

Facebook là mạng xã hội có tính kết nối và tương tác cao, giúp chúng ta có thể dễ dàng bày tỏ những suy nghĩ của mình cũng như giữ liên lạc, chia sẻ hình ảnh, video với người thân, bạn bè,… Bên cạnh đó đây còn là một môi trường tốt để chia sẻ thông tin, marketing,..

Tuy nhiên, một ngày nào đó bạn nhận thấy rằng bạn đang “nghiện” Facebook và tốn quá nhiều thời gian vàng bạc của mình vào đây mà đánh rơi mất cuộc sống bên ngoài, hay chỉ đơn giản là bạn gặp rắc rối hay điều gì đó bất tiện mà nguyên nhân sâu xa lại liên quan đến Facebook và bạn muốn từ bỏ bằng cách “cắt hộ khẩu” của mình trên Facebook.

Bạn cố gắng tìm cách để xóa bỏ tài khoản Facebook của mình nhưng rồi bạn nhận thấy rằng Facebook chỉ cho phép bạn “tắt” ( eactive) tài khoản của bạn. Tất cả dữ liệu cá nhân của bạn bao gồm hình ảnh, thông tin cá nhân, danh sách bạn bè,… sẽ vẫn được lưu giữ lại vô thời hạn. Bạn chỉ tạm thời “biến mất” và có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ lúc nào bạn muốn.

Vậy làm cách nào để xóa vĩnh viễn tài khoản facebook ?

Trước hết, hãy chắc chắn rằng: bạn muốn từ bỏ facebook một cách hoàn toàn, không lưu luyến. Sau đó bạn hãy làm như sau:

Click vào link dưới đây:

http://www.facebook.com/help/contact.php?show_form=delete_account

Nhấn nút “Submit” ( Xác nhận ) và làm theo các bước hướng dẫn.

 

Nhập mật khẩu và mã xác nhận để xóa tài khoản

 

Tài khoản của bạn sẽ được “tắt” (deactive) trong vòng hai tuần. Và trong thời gian đó, nếu bạn không đăng nhập trở lại thì tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. 

Xin nhắc lại: Đừng đăng nhập trở lại để kiểm tra và lo lắng nếu thấy tài khoản của bạn chưa được xóa ngay lập tức, bạn phải KHÔNG đăng nhập vào tài khoản của bạn ít nhất hai tuần sau khi gửi yêu cầu xóa tài khoản nếu không facebook sẽ hủy bỏ yêu cầu xóa tài khoản của bạn. Nếu bạn đã hoàn toàn muốn bỏ profile Facebook của mình rồi thì không cần quan tâm đến nó nữa và mọi thứ sẽ theo đúng ý bạn.

Còn nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể sẽ cảm thấy hối hận thì hai tuần đó là thời gian để bạn suy nghĩ kĩ lại quyết định của mình.

Đây là phương pháp chính thức để xóa tài khoản Facebook. Bạn không cần phải xoá bỏ hình ảnh cá nhân, các ý kiến, các thông điệp ghi từ hồ sơ của bạn hay ở bất cứ nơi nào khác trên Facebook. Nếu bạn có bất kì mối quan tâm nào khác, hãy liên hệ và hỏi Facebook theo email: info@facebook.com.

Nếu bạn bị ai đó đánh cặp thông tin nhận dạng hoặc gặp vấn đề bị lạm dụng tài khoản, hãy thông báo cho Facebook theo link dưới đây:

http://www.facebook.com/help/contact.php?show_form=fake_profile

hoặc gửi email trình bày vấn đề của bạn đến abuse@facebook.com.

Phụ lục: Deactive tài khoản facebook

Đây là cách để bạn tạm thời dừng hoạt động tài khoản Facebook của bạn. Tài khoản của bạn sẽ “biến mất” khỏi Facebook nhưng hoàn toàn có thể quay trở lại bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách Log in lại vào tài khoản Facebook của mình. Tất cả thông tin đối với tài khoản của bạn sẽ được giữ nguyên nên bạn không cần lo lắng. Để Deactive tài khoản, bạn vào Account Settings, nhấn “Deactive” ở dòng Deactive Account trong tab Setting, sau đó nhập thông tin xác nhận. Thế là xong!

Nguồn từ blog.yume.vn

    Tin mới nhất

    Tin mới nhất