Bánh bao chay có nhân

Bánh bao chay có nhân

Bạn nào thích ăn trứng thì thêm mỗi cái bánh 1 quả trứng cút luộc vào trong lúc gói bánh, còn nếu ai ăn chay hẳn thì trong món ăn chay thường không cho nước mắm và hành.

Hôm nay tự nhiên thèm bánh bao quá, dưng mà sợ béo, thịt thà dạo này làm sao ý không mua được thịt ngon mà ăn mãi cũng chán nên quyết làm bánh chay, có anh em nào thèm ăn bánh chay thì thử nghiệm tí nhé.

 

Nguyên liệu:

Bột bánh bao: 1 gói 400g

Bột năng: 2 thìa

Sữa tươi: 200g

Rau cải bắp: 50g

Hành tây: 1 củ

Hành lá: 6-7 cọng

Miến, mộc nhĩ, nấm hương

Nước mắm, muối, đường, bột canh, mì chính, tiêu, dầu ăn.

Làm vỏ bánh: 

Cho 2 thìa đường + men khô vào 200g sữa tươi, khuấy đều.

Trộn 2 thìa bột năng với 400g bột bánh bao, sau đó đổ hỗn hợp nước đường + men + sữa tươi vào bột. Cho thêm một ít nước ấm, nhồi đều tay khoảng 10 phút.

Khi bột đã được trộn đều, cho thêm một thìa dầu ăn vào, nhồi đều tay khoảng 10 phút nữa. (Trong bột bánh bao đã có muối, nếu muốn ăn mặn hơn thì cho thêm ít muối vào)

Ủ bột trong 1 - 1,5 giờ. Bột sẽ nở to hơn lúc ban đầu nhiều đấy.  

Làm nhân bánh:

Rau cải, hành tây, hành tươi, băm nhỏ.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, băm nhỏ.

Miến ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ khoảng 1cm.

Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, miến, các loại rau với một chút mắm, mì chính, bột canh, tiêu.

Gói bánh

Chia đều nhân bánh làm 10 phần.

Dàn mỏng mỗi miếng bột.  

Đặt một phần nhân bánh vào giữa. Gói lại thành hình bánh bao. Đặt bánh bao đã hoàn thành lên giấy lót. Làm tiếp tục cho đến khi hết vỏ và nhân.

Hấp bánh:

Xếp bánh vào nồi hấp. Cho thật nhiều nước vào nồi, cho thêm 2 muỗng dấm vào nước, bánh sẽ trắng hơn.

Hấp khoảng 10 phút, lấy nắp ra làm sạch nước đọng trên nắp rồi đậy lại và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là bánh chín.

Bạn nào thích ăn trứng thì thêm mỗi cái bánh 1 quả trứng cút luộc vào trong lúc gói bánh, còn nếu ai ăn chay hẳn thì trong món ăn chay thường không cho nước mắm và hành.

Nguồn từ blog.yume.vn

    Tin mới nhất

    Tin mới nhất

    • 250x250_huggies