Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh

Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh

Cho dầu hành lá vào thau bánh tráng trộn đều + ớt sate' + muối tôm + con ruốc và khô bò vào trộn cho đều + 1/2 rau râm vào, cho ra dĩa, bên trên cho xoài băm và thêm rau răm, chung quanh dĩa rãi trứng cút. Khi nào ăn thì vắt chút nước quả tắc lên cho đều là được.

Nguyên Liệu:

- Bánh tráng gạo gói trong lá chuối cho mềm khoảng 5 cái.
- 10 quả trứng cút luộc chín và chiên cho hơi vàng bên ngoài.
- Khô bò 100g xé sợi nhỏ.
- Con ruốc khô loại lạt 50g (có thể dùng tôm khô loại nhỏ xíu lạt).
- Xoài sống 1 quả nhỏ băm nhỏ.
- Trái tắc 1 quả.
- Ớt sate' 1típ.
- Hành lá xắt nhuyễn.
- Rau râm xắt hơi nhỏ.
- Muối tôm Tây Ninh 1/2 tsp.



Cách làm bánh tráng trộn



Cách làm:

    Bánh tráng gạo để mềm xắt sợi cỡ như ngón tay cho vào cái thố.
    Hành lá xắt nhuyễn cho vào chén, đổ 1 vá nhỏ dầu nóng vào hành cho hành vừa chín tới.
    Xoài gọt vỏ băm nhỏ.
    Con ruốc hoặc tôm khô loại nhỏ và lạc, ngâm mềm để ráo.
    Khô bò mềm xé sợi nhỏ.
    Trứng cút chiên sơ qua cho hơi vàng.
    Bắc chảo cho vào chút dầu ăn, cho con ruốc hoặc tôm khô nhỏ vào xào mềm, nêm chút đường vào, để qua một bên.
    Khô bò nếu hơi khô cứng thì xào sơ qua với chút dầu cho hơi mềm.

Cho dầu hành lá vào thau bánh tráng trộn đều + ớt sate' + muối tôm + con ruốc và khô bò vào trộn cho đều + 1/2 rau răm vào, cho ra dĩa, bên trên cho xoài băm và thêm rau răm, chung quanh dĩa rải trứng cút. Khi nào ăn thì vắt chút nước quả tắc lên cho đều là được. Món này ăn không hết, có thể bỏ hộp nhựa đậy nắp cho vào tủ lạnh và ngày mai ăn vẫn ngon như thường.

Nguồn từ blog.yume.vn

    Tin mới nhất

    Tin mới nhất

    • 250x250_huggies