Gỏi cá trích, ngon mà rẻ

Gỏi cá trích, ngon mà rẻ

Cá trích nhúng qua giấm, sau đó nhúng thêm vô nước cốt chanh ngâm khoảng 5 phút. Lấy ra để ráo.

Nhiều người ở đất liền, khi ghé tham quan vùng biển, đa số là sững sồ rồi đi đến suýt xoa khi được thưởng thức món gỏi cá trích. Hôm nay nhân lúc nhàn rỗi quá thể và trên cái tinh thần nhoi quá mãnh liệt, mình sẽ giới thiệu thật chi tiết về món gỏi cá trích Phú Quốc, bảo đảm rất nhiều người phải nhỏ nước miếng...

 

 

Nguyên liệu:

Cá trích phi lê: 500gr

Chanh: 10 trái

Giấm: 300ml

Bún, hành tây, đậu phộng, dừa nạo, tỏi, đường, ớt sừng đỏ...

Nước mắm Phú Quốc, bánh tráng và các loại rau sống...

Cách làm:

Cá trích nhúng qua giấm, sau đó nhúng thêm vô nước cốt chanh ngâm khoảng 5 phút. Lấy ra để ráo.

Đậu phộng rang chín, giã vừa nhỏ.

Hành tây thái sợi, ớt sừng cất nhỏ.

Mang cá trích, hành tây, ớt trộn đều... Rắc một phần đậu phộng lên trên bề mặt.

 

 

Về nước chấm:

Tỏi, ớt đâm nhỏ, thêm chút bột ngọt, đường, cốt chanh, đậu phộng và nước mắm trộn lẫn. Woa... tuyệt, có ngay chén nước mắm chua cay ngon tuyệt.

 

 

Thưởng thức:

Dùng bánh tráng cuốn gỏi, rau sống, dừa nạo. Chấm nước mắm và cắn, nhai, nuốt... Nhớ kèm theo vài ly rượu sim nhé. Trời ơi, thèm quá.

Quá dễ phải không, nào, còn không nhanh tay mua cá trích về và... Chúc các bạn có một buổi thưởng thức ngon miệng... (chú ý, đọc xong yêu cầu không nhỏ nước miếng)

Lưu ý: Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Nguồn từ blog.yume.vn

    Tin mới nhất

    Tin mới nhất

    • 250x250_huggies