Món ăn dân dã: Đậu phộng rim

Món ăn dân dã: Đậu phộng rim

Đứng nhìn quanh góc bếp bỗng một thứ chợt dập vào mắt mình, bịch đậu phộng hôm rồi đứa bạn ở Quảng Nam gửi vào biếu như đang gọi mời. Lâu ngày cá thịt…chợt thèm cái hương vị bình dân mà bắt cơm của ngày xưa.

Chiều nay không mưa, nhưng nhạt miệng. Thèm một chút gì đó mằn mặn...

Đứng nhìn quanh góc bếp bỗng một thứ chợt dập vào mắt mình, bịch đậu phộng hôm rồi đứa bạn ở Quảng Nam gửi vào biếu như đang gọi mời. Lâu ngày cá thịt…chợt thèm cái hương vị bình dân mà bắt cơm của ngày xưa.

ĐU PHNG RIM


 

Ngày đó, cái thời còn bé tẻo teo, mỗi lần mẹ đi công tác là có dịp mình được thưởng thức tài xào xào nấu nấu của ba… Món ruột của ba ngày đó thơm ngon giòn béo thơm mê lịm cả người. Bao năm qua rồi hương vị ấy vẫn theo mình đến tận hôm nay. Chợt thèm đến mụ mẫm người cái hương vị ấy. Nhớ ba biết chừng nào…

Vậy thì đây nhé, mình mần cái món cực kỳ dân dã nhưng cực kỳ béo béo giòn giòn ngậy ngậy mặn mặn bùi bùi và cực kỳ bắt cơm để cả nhà cùng măm nha!



 

Nguyên liệu:

- Đậu phộng để cả vỏ lụa
- 1 củ hành tím
- Nước mắm ngon
- Một ít đường
- Chút xíu bột ngọt
(không có cũng được, cái này tùy)

Cách làm:

Đậu phộng bỏ vào chảo rang chín vừa đủ, đừng rang kỹ quá tróc hết lớp vỏ lụa xấu.

Hành tím bào mỏng cho vào phi thơm, đừng để hành vàng cháy sẽ không ngon. Khi hành vừa vàng thì cho đậu phộng đã rang chín vào, đảo nhanh tay khoảng 1 phút.

Sau đó cho vào ít nước mắm ngon + đường + bột ngọt (chút xíu thôi), đảo nhanh tay cho đều mọi thứ rồi tắt bếp. Lâu lâu bạn nhớ đảo vài cái cho các hạt đậu phộng không dính lại với nhau nhé!

Đậu phộng rim phải giòn, thơm mùi hành phi, đậm đà ngọt ngọt mặn mặn bùi bùi.

Khi mới rim xong có thể đậu phộng sẽ chưa được giòn lắm, nhưng bạn cứ để nguội nó sẽ giòn cho xem. Hôm nay mà trời mưa ôm chén cơm nóng ăn với đậu phộng rim với bầu hấp chấm mắm ớt... ghiền luôn nhé!

Nguồn từ yume.vn

Tin mới nhất

Tin mới nhất

  • 250x250_huggies