Làm dịu mùa hè với món canh hầm hoa A-ti-sô

Làm dịu mùa hè với món canh hầm hoa A-ti-sô

A-ti-sô hay còn gọi là Nha Đam hoặc là cây Lơ Hội,một vị thuốc, một loại trà thanh nhiệt, giải độc. Không những thế, a ti-sô giàu vitamin...

A-ti-sô hay còn gọi là nha đam hoặc là cây lô hội, một vị thuốc, một loại trà thanh nhiệt, giải độc. Không những thế, A-ti-sô giàu vitamin A và khoáng chất, có khả năng lọc sạch các độc tố trong gan, làm mát gan, giải nhiệt... nên giúp da trở nên mịn màng và tươi sáng hơn. Nhất là về mùa hè nóng nực cũng nên bổ sung những khoáng chất qua những món ngon cho cơ thể mình. Tránh bị mất nước làm làn da khô, sần sùi khó ưa bạn nhé.

 

Từ lâu ai ai cũng nghĩ nha đam chỉ làm thức uống mà thôi. Nên đôi lúc bỏ quên chế biến nha đam làm món ăn cho mình. Thiệt tình bé Ty ngày ngày đi làm, làm về có sẵn cơm dọn mấy hàng. Tắm rửa xong là ngồi vô ăn thôi. Con gái chi mà làm biếng quá chừng chừng. Đôi lúc ở nhà vô bếp cũng thấy lúng ta lúng túng để nấu một bữa ăn cho ra hồn ra vía.

Con gái là vậy đó. Nên đôi khi bị anh chi chi đó chê hoài à. Thôi thì hôm nay ra tay với món canh hầm hoa A-ti-sô coi sao. Chắc chưa thật ngon, nhưng cũng làm vừa miệng lắm chứ bộ. Để làm món này ngon, phải chọn giò trước (tốt hơn giò sau), và chuẩn bị 2 búp hoa A-ti-sô, gia vị muối tiêu, đường, bột ngọt vừa đủ, rau ngò… Trước tiên đem giò heo cạo sạch, đập phần móng, bóc bỏ phần cứng của móng rồi chặt thành từng khoanh tròn, vừa gắp. Kế đến đem phần chân giò ướp cùng muối, tiêu, đường, bột ngọt, củ hành tím băm nhỏ. Để giò heo thấm gia vị chừng 15 tới 20 phút là được lắm rồi.

 

http://i165.photobucket.com/albums/u67/hienmap/Image00002-65.jpg
 

Riêng phần búp hoa A-ti-sô thì phải tách rời từng cánh, rửa sạch, để ráo nước. Búp hoa còn lại không tách cánh, chỉ cắt bớt phần đầu cánh cứng. Nhớ rửa thiệt kỹ cho sạch hết các chất bẩn. Sau đó đem hành lá rửa sạch, để ráo, xắt ngắn. Tiếp đó, cho nồi nước lên bếp, thêm 1 củ hành tím vô cho nồi canh thêm phần hấp dẫn nhờ mùi thơm kết hợp này. Nước sôi cho giò heo vào nồi hầm chung với A-ti-sô. Đừng đậy nắp nồi để giữ cho nước canh trong, và nhớ vớt bọt thường xuyên. Chỉ cần để lửa nhỏ cho đến khi canh sôi thì bỏ A-ti-sô vào nồi hầm tiếp khoảng 20 phút nữa.

Khi giò heo hơi mềm, thì cho hoa A-ti-sô và cuống hoa vào tiếp tục hầm đến khi giò heo mềm rục, nêm nếm lại vừa ăn, cho thêm hạt tiêu và ngò. Món này dùng nóng cùng nước mắm sống với ớt sừng trâu cắt lát, rất mát, thích hợp ăn cùng cơm nóng. Nêm gia vị vừa ăn là có thể ăn liền ngay. Phải công nhận món canh giò hầm hoa A-ti-sô này ngon thiệt là ngon. Không còn chỗ nào mà chê được nữa.
 

http://3.bp.blogspot.com/_4mMaC6-gzCU/R6INW7jrBAI/AAAAAAAACcw/cVjLRF4VA9Y/s400/heo9.jpg
 

Một làn da sẽ không đẹp nếu thiếu đi dưỡng chất cần có. Trong cây nha đam thành phần khoáng chất bổ dưỡng chứa nhiều vitamin. Mùa hè nóng bỏng hãy làm dịu bớt cái nóng bằng những món ngon tự nấu cho mình. Thực phẩm cây trái, rau quả ở Việt Nam luôn dồi dào và phong phú. Mùa nào cũng có nhiều.

Nếu chịu khó với đầy đủ lòng kiên nhẫn của mình. Thì bé Ty tin mọi người cũng chế được những món ngon cho mình thưởng thức. Vừa được ăn ngon miệng, vừa giữ cho làn da mình luôn tươi sáng như ban mai. Thì ai ơi! Còn chần chờ gì nữa mà không chịu tập đi chợ một lần, nấu hai lần cho một món ngon để mà thưởng thức. Bởi hôm nay chưa ngon thì mai cũng ngon thôi hà.

 

http://phuocsang.vn/Uploads/News/25072008/News/2072592122.jpg

Biết đâu rồi bạn sẽ là một phụ nữ đảm đang. Một nữ hoàng bếp núc sao nè? Một hoàng hậu của loài hoa A-ti-sô. Chúc mọi người luôn có những món ngon và những bữa ăn ngon cho mình nhé.

 

http://megafun.vn/dataimages/201011/original/images383430_3862076648_d324d72b3a.jpg.1.jpg

Nguồn từ blog.yume.vn

    Tin mới nhất

    Tin mới nhất