• Đăng Nhập

Đời Sống > Sức khỏe

20/06/2012 23:05 | 519 lượt xem

Sữa TQ nhiễm thủy ngân cao có mặt ở Việt Nam

Ngày 19.6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo, sau khi một số báo trong nước thông tin về việc thu hồi sản phẩm sữa bột dành cho trẻ nhỏ của Tập đoàn Yili Nội Mông, Trung Quốc (TQ), vì sản phẩm có chứa thủy ngân cao, Cục đã liên hệ ngay với Tổng cục Giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm dịch TQ (AQSIQ) để xác minh.



Và, phía AQSIQ cho biết, đã tiến hành kiểm tra 715 mẫu sữa bột của nhiều hãng khác nhau sản xuất từ tháng 11.2011 đến tháng 5.2012, kết quả phát hiện sản phẩm sữa dành cho trẻ nhỏ có nhãn hiệu Quanyou của hãng sữa Yili, Nội Mông, TQ có chứa hàm lượng thủy ngân cao bất thường.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm  cũng đã tiến hành rà soát, kiểm tra tình hình nhập khẩu, công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với sản phẩm sữa nói trên. Qua kiểm tra cho thấy, từ năm 2009 đến nay, Cục không cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho bất kỳ sản phẩm sữa nào của Tập đoàn Yili Nội Mông, TQ. Cục thông báo để các cơ quan liên quan, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng được rõ.

Theo TNO

Bình luận (5)  

Viết bình luận

Chuyện khó nói

Xem thêm

"Càng ngày mình cảm thấy việc 'yêu' chồng như một cực hình khi cứ phải cố mãi mà anh ấy không kết thúc, lại không dám từ chối vì lo chồng tìm cách thỏa mãn bên ngoài", chị Bình kể.

TÌNH YÊU - GIỚI TÍNH

Xem thêm
  • Nhà thuê, xe cùi mà đòi yêu gái xinh

    Thấy Hoàng lạnh nhạt tránh mình, Liên cảm thấy buồn bã nghĩ Hoàng hết tình cảm với cô nên cô lặng lẽ đi tìm người yêu mới. Sau 1 tháng, Liên có người người yêu là anh trưởng phòng giàu có chạy xe hơi trong công ty.

CÔNG SỞ

Xem thêm
 

Mời Kết Bạn

Gởi lời mời kết bạn đến

Gửi