Du Lịch > Lễ Hội Văn Hóa

15/06/2011 10:472969 lượt xem

Gỏi rau càng cua, loài rau siêu sạch

Gỏi rau càng cua ăn giòn, mát, vị hơi the, giải nhiệt ngày hè, bạn hãy thêm tên loài rau dân dã chân quê này vào danh sách những loài rau siêu sạch nhé.

 Rau càng cua, cái tên nghe mộc mạc nhưng đó là một loài rau dễ mọc, dễ tìm, lại siêu sạch vì nó mọc tự nhiên, nếu có gieo hạt để trồng thì rau càng cua không cần chăm phân tưới thuốc gì cả, nó vẫn sống khoẻ mạnh tươi tốt, miễn là có chổ cho nó găm rễ vào bất cứ nơi đâu, ngoài ven đường, nép trong gốc chậu kiểng, hay sống ký sinh trên những giỏ lan rừng, nó vẫn sống  được. Đặc biệt rau có hàm lượng Beta - caroten (tiền vitamin A) nhiều hơn  hẳn so với cà rốt! Theo Đông y rau càng cua còn chữa được bệnh đau nhức khớp xương.

Gỏi rau càng cua ăn giòn, mát, vị hơi the, giải nhiệt ngày hè, bạn hãy thêm tên loài rau dân dã chân quê này vào danh sách những loài rau siêu sạch nhé.

Gỏi rau càng cua rất dễ làm, chỉ cần có rau, thêm những nguyên liệu mà bạn thích. Bạn có thể làm cho mình một dĩa gỏi rau tươi ngon, chua ngọt cay giòn như sau đây.

Gỏi rau càng cua tôm khô củ kiệu

 

         Rau càng cua trộn trứng luộc (dành cho cuối tháng chưa có lương!)

 

       

        Rau càng cua trộn tôm thịt

 

 

          Rau càng cua trộn đậu hủ chiên (ăn chay được)

 

 

         Gỏi rau càng cua trộn thịt bò xào củ hành

 

 

          Món này, bonus thêm chai rượu cho đậm đà hương vị rau đồng cỏ nội!

 

 

Lệnh bài sinh tử là đây: chén nước mắm chua cay ngọt mặn, món gỏi ngon hay không do bí quyết nằm ở  đây nà. Gỏi sẽ giòn ngon khi nào ăn bạn mới chan nước trộn này vào nhé!

 

 

Rau mọc ký sinh trên giỏ Lan Cattleya

 

 

Rau nằm tràn lan trên gốc cây kiểng

 



Chúc các bạn ngon miệng, vui khoẻ an toàn với món rau càng cua trộn gỏi, giản dị như tên gọi của rau.

TAGS:

Tin mới nhất

Tin mới nhất